ปปง.อายัด บัญชีเงินฝาก ‘บิ๊กโจ๊ก-ภรรยา’ จำนวน 4.8 แสนบาท เอี่ยวคดีพนันออนไลน์ ณัฐวัตร พิมพ์สวัสดิ์ กับพวก พบนำเงินไปชำระเบี้ยประกันบางส่วน

เมื่อวันที่ 6 ส.ค.2567 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า สำนักงานป้องกันและปราบปรามการฟอกเงิน (ปปง.) เปิดเผยว่า ในการประชุมคณะกรรมการธุรกรรม ครั้งที่ 10/2567 มีคดีที่อยู่ในความสนใจของประชาชน รายคดี นายณัฐวัตร พิมพ์สวัสดิ์ กับพวก ซึ่งเป็นการอายัดทรัพย์สินเพิ่มเติม ในคดีความผิดมูลฐานเกี่ยวกับการจัดให้มีการเล่นการพนันทางสื่ออิเล็กทรอนิกส์ และความผิดฐานฟอกเงิน

โดยมีการดำเนินคดีกับกลุ่มบุคคลที่เกี่ยวข้องกับเครือข่ายเว็บพนันออนไลน์ https:www.betflixroyal.com และ https:www.betflikroyal.net

ซึ่งคณะกรรมการธุรกรรม เคยมีคำสั่งให้ยึดและอายัดทรัพย์สินที่เกี่ยวกับการกระทำความผิดไว้ชั่วคราวแล้ว 2 ครั้ง (คำสั่ง ย.2/2567 และ ย.80/2567) รวมทรัพย์สินที่ดำเนินการแล้วกว่า 250 รายการ มูลค่ากว่า 109 ล้านบาท

วันนี้ ที่ประชุมคณะกรรมการธุรกรรม มีมติเอกฉันท์ว่า เมื่อข้อเท็จจริงปรากฎว่ามีการนำเงินที่เกี่ยวกับการกระทำความผิดมูลฐาน ไปชำระเบี้ยประกันบางส่วน ตามสัญญาประกันชีวิตของ พล.ต.อ.สุรเชษฐ์ หักพาล และภริยา และต่อมาผู้เอาประกันได้เวนคืนกรมธรรม์ประกันชีวิต

ดังนั้น จึงถือได้ว่าเงินที่ได้จากการเวนคืนกรมธรรม์ดังกล่าวบางส่วนนั้น เป็นทรัพย์สินที่เกี่ยวกับการกระทำความผิด

ในการนี้ จึงให้อายัดเงินในบัญชีเงินฝากของ พล.ต.อ.สุรเชษฐ์ และภริยา รวม 3 รายการ มูลค่าประมาณ 4.8 แสนบาท ไว้เป็นการชั่วคราว ทั้งนี้ ตามมาตรา 48 วรรคหนึ่ง แห่ง พ.ร.บ.ป้องกันและปราบปรามการฟอกเงิน พ.ศ. 2542

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน