เชียงราย “บุ๋ม ปนัดดา” แจงเคสคุณลุง กำลังวางแผนช่วย ด้วยกระแสน้ำสายไหลเชี่ยวรุนแรง คว่ำเรือกู้ภัยจม 3 ลำ พร้อมแจ้ง 8 พื้นที่ไม่สามารถเข้าได้
10 ก.ย. 67 – ผู้สื่อข่าวรายงานว่า จากกรณี เฟซบุ๊ก ชุมชนคนแม่สาย ระดมแจ้งขอความช่วยเหลือคุณลุง ติดอยู่บนหลังคาเต็นท์เขียงหมู บริเวณตลาดไม้ลุงขน อ.แม่สาย จ.เชียงราย ตั้งแต่ช่วงบ่าย จนถึงค่ำยังไม่มีหน่วยงานไหนเข้าไปช่วยเหลือลุงได้ ขณะนี้ มีการแจ้งข้อมูล คุณลุงได้หนีน้ำท่วมหนักเกาะติดสุดขอบรางน้ำตึกสีส้ม

ซึ่งเจ้าหน้าที่ทุกหน่วยพยายามเข้าพื้นที่ดังกล่าว เพื่อช่วยเหลือลุงคนดังกล่าว ให้ได้รับความปลอดภัยแต่ด้วยสถานการณ์น้ำท่วมในพื้นที่ที่วิกฤตอย่างหนัก
ล่าสุด เฟซบุ๊ก ดร.ปนัดดา วงศ์ผู้ดี ได้โพสต์ โดยระบุข้อความว่า “เคสคุณลุงที่ติดอยู่บนหลังคา มีคนส่งเข้ามาเยอะมากค่ะ ตอนนี้ทีมงานกำลังวางแผนกันอยู่ค่ะ เฮลิคอปเตอร์ก็ไม่สามารถเข้าไปได้ เรือก็ไม่สามารถเข้าไปได้ เพราะกระแสน้ำเชี่ยวและแรงมากค่ะ คว่ำเรือทีมงานกู้ภัยในพื้นที่จมไปแล้ว 3 ลำ”

นอกจากนี้ ยังโพสต์ เตือนต่อด้วยว่า “จากที่เจ้าหน้าที่และกู้ภัยในพื้นที่ประเมินสถานการณ์ โซนบริเวณดังกล่าวนี้ ทีมงานไม่สามารถเข้าไปช่วยเหลือได้ค่ะ น้ำสูงขึ้นอย่างต่อเนื่อง และฝนยังตกไม่มีทีท่าว่าจะหยุด”
สำหรับพื้นที่ที่ไม่สามารถเข้าไปได้ ประกอบด้วย สายลมจอย ไม้ลุงขน เกาะทราย เหมืองแดง เหมืองแดงใต้ หัวฝาย ผามควาย และ เพนท์ยนต์
“ตอนนี้ชาวบ้านในพื้นที่ เริ่มสับสน ไม่รู้จะติดต่อขอความช่วยเหลือจากใคร หรือไม่รู้จะติดต่อหน่วยงานไหน จึงทำได้แค่ใช้เฟซบุ๊กส่วนตัว โพสต์ลง หรือส่งหาเพื่อนๆให้ช่วยประสาน ขอความช่วยเหลือ มีอีกหลายคนที่ยังคงรอคอยความช่วยเหลือ”