น้ำท่วมแม่สาย ยังวิกฤต ทีมงาน กัน จอมพลัง ขับเจ็ตสกี เข้าช่วย ลุงเต็นท์แดง ได้แล้ว หลังติดอยู่นานหลายชั่วโมงตั้งแต่เมื่อวาน พบระดับน้ำยังเพิ่มสูง
วันที่ 11 ก.ย. 67 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า จากสถานการณ์ ฝนตกหนัก จากอิทธิพลพายุยางิ ทำให้ระดับน้ำ จากแม่น้ำสาย ที่ไหลเชี่ยวรุนแรง เอ่อเข้าท่วม พื้นที่หลายหมู่บ้าน โดยระดับน้ำท่วมเข้าสู่สถานการณ์วิกฤตหนัก ประชาชนได้รับความเดือดร้อนอย่างมาก ชาวบ้านจำนวนมากมีการแจ้งขอความช่วยเหลืออย่างต่อเนื่อง ผ่านเฟซบุ๊ก ชุมชนคนแม่สาย
โดยเคสหนึ่งที่หลายคนโพสต์ขอความช่วยเหลือ คือลุงที่ติดอยู่บนเต็นท์แดงเขียงหมู บริเวณตลาดไม้ลุงขน อ.แม่สาย จ.เชียงราย ตั้งแต่ช่วงสายของวานนี้ (10 ก.ย.) จนกระทั่งฟ้ามืด ยังไม่ได้รับการช่วยเหลือ ซึ่งบ้านฝั่งตรงข้ามได้อัปเดตสถานการณ์ของคุณลุงเป็นระยะ
พบว่าระดับน้ำสูงขึ้นเรื่อยๆ คุณลุงไม่ได้อยู่เต็นท์แดงแล้ว คุณลุงเกาะรางน้ำของตึกสีส้มไว้ แล้วน้ำมาแรงมาก ๆ จนตอนนี้คุณลุงอยู่สุดขอบรางน้ำแล้ว เจ้าหน้าที่หลายฝ่ายทั้งทีมของ ปุ๋ม ปนัดดา และกัน จอมพลัง เร่งให้การช่วยเหลือ แต่กระแสน้ำที่ไหลเชี่ยวมากจนไม่สามารถนำเรือและเจ็ตสกีเข้าช่วยได้
ล่าสุด เจ้าหน้าที่ทีมของกันจอมพลัง โดย แชมป์ จอมพลัง แชมป์โลกเจ็ตสกี กับ กิต จอมพลัง ได้ขับเจ็ตสกี เข้าช่วยเหลือคุณลุงรายดังกล่าวได้แล้ว โดยเร่งนำออกมาพื้นที่ มาอยู่ในที่ปลอดภัย ท่ามกลางคอมเมนต์ให้กำลังใจเป็นจำนวนมาก เนื่องจากหลายคนห่วงเรื่องความปลอดภัย หลังเกาะติดสถานการณ์น้ำท่วมแม่สาย ตลอดทั้งคือจนปัจจุบันยังไม่คลี่คลาย