แจ้งเตือน เชียงราย อพยพด่วน น้ำกกล้นเข้าท่วมเทศบาล จับตาเย็นนี้ ระดับน้ำในตัวเมืองสูงอีกเท่าตัว น้ำป่า สร้างความเสียหายมากที่สุดในรอบ 20 ปี เพจดังเตือน อีก 5 ชั่วโมง ยังพอมีเวลาเก็บของ เตรียมตัว อย่าประมาท
วันที่ 11 ก.ย.2567 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า สถานการณ์น้ำท่วมในพื้นที่ จ.เชียงราย ล่าสุดมีการแจ้งเตือนประชาชนให้เร่งอพยพ ขนของขึ้นที่สูง เนื่องจากน้ำกกเอ่อล้นเข้าท่วมเขตเทศบาลนครเชียงรายแล้ว
โดยเพจ เชียงใหม่ที่คุณไม่เคยเห็น รายงานว่า เก็บของด่วน สถานการณ์ล่าสุด น้ำกก เอ่อล้นเข้าท่วมเขตเทศบาลนครเชียงรายแล้ว ในขณะเดียวกันมวลน้ำกกจากท่าตอน อ.แม่อาย เชียงใหม่ กำลังท่วมสะพานท่าตอน จะไหลลงสมทบถึงตัวเมืองเชียงรายเย็นนี้ คาดว่าระดับน้ำในตัวเมืองเชียงรายจะสูงขึ้นอีกเท่าตัว
น้ำป่าสร้างความเสียหายมากที่สุดในรอบ 20 ปี ที่แม่อาย จะไหลไปลงแม่น้ำกก และไปเมืองเชียงราย ใช่ไหมครับ เชียงรายจะท่วมสูงกว่านี้นะครับ อีก 5 ชั่วโมง ยังพอมีเวลาเก็บของ เตรียมตัวครับ อย่าคิดว่ามันจะไม่ท่วม รอดูก่อน ดูที่แม่สายเป็นตัวอย่าง เพราะ น้ำกก และ น้ำสาย ต้นน้ำไหลมาจากประเทศพม่า บ้านเราไม่สามารถควบคุมคาดการณ์ระดับน้ำได้ อุปกรณ์ยังชีพต้องพร้อมครับ เราต้องเอาเรารอดไว้ก่อน
ภาพถ่ายสถานการณ์น้ำท่วมล่าสุด ที่อำเภอเมืองเชียงราย วันพุธที่ 11 กันยายน เวลา 13.39 น. (ชุมชนเกาะลอย-ห้าแยกพ่อขุน-สะพานน้ำกกถนนพหลโยธิน)
ขอบคุณภาพจาก มูลนิธิกระจกเงา เชียงราย
