‘ประเสริฐ’ ยัน ดิจิทัลวอลเล็ต เฟส 2 ไม่ล้ม ขอรอความชัดเจนจากคณะทำงาน ปมแอปพลิเคชันยังไม่ชัด คาดก่อนสิ้นปีงบประมาณมีความชัดเจน
เมื่อเวลา 07.30 น. วันที่ 17 ก.ย.67 ที่ทำเนียบรัฐบาล นายประเสริฐ จันทรรวงทอง รองนายกรัฐมนตรีและรมว.ดิจิทัลเพื่อเศรษฐกิจและสังคม กล่าวถึงความคืบหน้าการจัดทำแอปพลิเคชัน ซัพพอร์ตโครงการดิจิทัลวอลเล็ต ว่า ขอให้เป็นเรื่องของสำนักงานพัฒนารัฐบาลดิจิทัล (องค์การมหาชน) (สพร.) หรือ Digital Government Development Agency (DGA)
ซึ่งเดิมมีความตั้งใจให้แอปพลิเคชันทางรัฐ เป็นแอปพลิเคชันที่รองรับโครงการดิจิทัลวอลเล็ต ซึ่งหลังจากที่รัฐบาลแถลงนโยบายเมื่อสัปดาห์ที่ผ่านมา จึงอยากให้รอดูการทำงานของคณะทำงานก่อนว่า มีนโยบายอย่างไรต่อ ซึ่งตนคิดว่าก่อนสิ้นปีงบประมาณน่าจะมีข่าวดีให้ประชาชน
เมื่อถามว่า ประชาชนกลัวว่าโครงการดิจิทัลวอลเล็ตเฟส 2 จะถูกล้มเนื่องจากแอปพลิเคชันยังไม่เป็นรูปธรรม นายประเสริฐ ยืนยันว่า ไม่ล้ม ซึ่งแอปพลิเคชันดำเนินการอยู่ ซึ่งการช่วยเหลือกลุ่มเปราะบาง 14.5 ล้านคน มีความพร้อมอยู่แล้ว และเพิ่งตั้งรัฐบาล หลายอย่างต้องอาศัยการแถลงนโยบายรัฐบาล ซึ่งวันนี้เรียบร้อยแล้วการขับเคลื่อนเรื่องนี้คงไม่ช้าแล้ว

