ด่วน ตำรวจไซเบอร์ นำกำลังบุกรวบ แม่ใบหนาด เจ้าของห้างทองดัง หลังตุ๋นขายทอง ทำเหยื่อเสียหายกว่า 85 ล้าน เจ้าหน้าที่ควบคุมตัวสอบ
วันที่ 9 ต.ค.2567 รายงานข่าวแจ้งว่า พล.ต.ต.จิระวัฒน์ พยุงธรรม รรท.ผบช.สอท สั่งการให้ พล.ต.ต.จิตติพนธ์ ผลพฤกษา ผบก.สอท.4 นำกำลังเจ้าหน้าที่เข้าทำการจับกุม แม่ใบหนาด หรือ นายพรมธาดา ได้ที่ อ.คูคต จ.ปทุมธานี หลังก่อเหตุตุ๋นขายทอง เหยื่อเสียหายกว่า 85 ล้าน
ทั้งนี้ สืบเนื่องจากรับเรื่องร้องเรียนจากผู้เสียหายถูกหลอกขายทองราคาถูก มีพฤติกรรมเชิญคนดังร่วมงานวันเกิด จดทะเบียนบริษัทห้างทอง สร้างความน่าเชื่อถือ โดยมีผู้เสียหายกว่า 500 คน ก่อนแจ้งความดำเนินคดีกับบริษัทดังกล่าว ความผิดฐานฉ้อโกงและพ.ร.บ.คอมพิวเตอร์

ด่วน ตำรวจไซเบอร์ นำกำลังบุกรวบ แม่ใบหนาด เจ้าของห้างทองดัง หลังตุ๋นขายทอง ทำเหยื่อเสียหายกว่า 85 ล้าน เจ้าหน้าที่ควบคุมตัวสอบ
ผู้เสียหาย เปิดเผยว่า รู้จักผู้ค้าทองรายนี้ผ่านทางแอพพลิเคชัน TikTok โดยมีการไลฟ์ขายทองมาเป็นปีแล้ว และผู้ขายยังเป็นลูกน้องเก่าของอินฟลูฯคนดัง เคยเห็นหน้าในไลฟ์
นอกจากนี้ ผู้ขายยังมีเอกสารจดทะเบียนนิติบุคคล เป็นชื่อบริษัทห้างทอง และมีชื่อผู้ขายคือ นายพรมธาดา ใบหนาด เป็นกรรมการบริษัท ทำให้เกิดความเชื่อถือและสั่งซื้อทอง