ทนายบอสพอล โวย บช.ก. สอบปากคำพยานบริษัท ดิไอคอน นานเกิน แถมขอยึดโทรศัพท์มือถือไว้ เลขาคนสนิทบอสโดนด้วย จ่อแจ้งความจเรตำรวจ
วันที่ 23 ต.ค.2567 นายวิฑูรย์ เก่งงาน ทนายความของ นายวรัตน์พล วรัทย์วรกุล หรือ บอสพอล เปิดเผยว่า วันนี้ตนจะรวบรวมกลุ่มพนักงานของบริษัทดิไอคอน กรุ๊ป ที่ถูกตำรวจสอบสวนกลาง เชิญตัวเข้ามาสอบปากคำ
ภายหลังจากมีการตรวจค้นทั้ง 11 จุดไปเมื่อวันที่ 22 ต.ค.ที่ผ่านมา พยานทั้ง 10 คนถูกสอบปากคำตั้งแต่เวลา 12.00-20.00 น. ประเด็นที่สอบสวนส่วนใหญ่เป็นเรื่องเกี่ยวกับค่าคอมมิชชั่น และรายได้ของพนักงานว่ามาจากค่าคอมมิชชั่นหรือไม่
นายวิฑูรย์ กล่าวว่า ในการสอบปากคำเจ้าหน้าที่พยายามที่จะถามย้ำประเด็นเดิม ถึงแม้พยานจะปฏิเสธไปแล้วก็ตาม ซึ่งหนึ่งในกลุ่มพยาน 10 คนนี้ก็คือเลขาคนสนิทของบอสพอล ภายหลังจากสอบปากคำเสร็จสิ้นแล้ว ทางเจ้าหน้าที่กลับยึดโทรศัพท์ของพนักงานทุกคนไว้ ตนก็ไม่เข้าใจว่าทำไมถึงกับต้องยึดโทรศัพท์ของพยานทุกคนเอาไว้แบบนี้
- อ่านข่าว : ‘บิ๊กเต่า’ ลั่นพยานคริปโตสินบน 8 พันล้าน มั่ว สร้างเรื่องหาแสง จ่อหมายจับ “พระ-นาง” หน้าตาคล้ายกัน
นายวิฑูรย์ กล่าวต่อว่า ดังนั้นเวลา 13.00 น.ของวันนี้ ตนและทีมทนายความจะรวบรวมพยานให้ได้มากที่สุด เพื่อเข้าไปลงประจำวันไว้เป็นหลักฐานที่ สน.พหลโยธิน แต่จะยังไม่แจ้งความให้ดำเนินคดี
นายวิฑูรย์ กล่าวอีกว่า เพราะอยากเข้าไปแจ้งความที่จเรตำรวจ ข้อหามาตรา 157 ผู้ใดเป็นเจ้าพนักงานปฏิบัติหรือละเว้นการปฏิบัติหน้าที่โดยมิชอบเพื่อให้เกิดความเสียหายผู้ใดผู้หนึ่งฯต่อไป