Khaosod
Online

วันอาทิตย์ ที่ 25 ต.ค. 2563

โลกโซเชียลไม่ยอม!ตร.เรียกคู่กรณีถีบเด็กปั๊มสอบเพิ่ม เอาผิดทำร้ายร่างกาย ยกเป็นคดีตัวอย่าง

11 พ.ย. 2559 - 15:45 น.

จากกรณีผู้ใช้เฟซบุ๊กชื่อ “นภัทร จันทรพสุ” โพสต์คลิปกล้องวงจรปิด 3 ไฟล์ พร้อมข้อความ “รถยนต์ Honda ทะเบียนภูเก็ตป้ายประมูล คุณเป็นลูกผู้ชายหรือเปล่า พนักงานปั๊มแจ้งคุณให้ดับเครื่องยนต์ตามกฎหมาย คุณไม่เต็มใจที่ปฎิบัติตาม แต่ยังวนรถกลับมาทำร้ายพนักงานแบบรอบกัด รังแกคนที่กำลังทำงานจากด้านหลัง มันสมควรที่จะยังใส่กางเกงอยู่มั้ย” จากนั้นก็มีผู้คนในโลกโซเชียลต่างพากันแชร์คลิปทั้งหมด พร้อมกับวิพากษ์วิจารณ์เหตุการณ์ที่เกิดขึ้นเป็นจำนวนมาก ส่วนใหญ่เป็นการประฌามการกระทำของคนขับรถเก๋งป้ายประมูลอย่างหนัก บางคนขอให้ไปแจ้งความดำเนินคดี บางคนต้องการเห็นใบหน้าคนขับรถเก๋งคันดังกล่าว ทั้งนี้ วันและเวลาถูกระบุอยู่ในคลิปกล้องวงจรปิด ระบุวันที่ 10 พ.ย. เวลา 18.27 น. โดยเหตุการณ์ดังกล่าวเกิดขึ้นภายในปั๊มน้ำมัน ชิโนเชลล์ ต.ไม้ขาว อ.ถลาง จ.ภูเก็ต ตามที่เสนอข่าวไปแล้วนั้น

อ่านข่าว มาอีกรายหนุ่มเลือดร้อน ฉุนพนักงานเติมน้ำมันให้ดับเครื่องวนรถกลับมากระทืบ (คลิป)

untitled1

ล่าสุดเมื่อวันที่ 11 พ.ย. ผู้ที่ใช้เฟซบุ๊กชื่อ “Siri Kwanmongkol” โพสต์ข้อความเกี่ยวกับเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นผ่านโซเชียลมีเดียว่า “จากเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น ผมต้องขอโทษทุกคนที่เกี่ยวข้องและต้องขอโทษน้องเขาด้วย เหตุการณ์เกิดจากวีดีโอที่ 1 ที่ผมจอดรถแล้วไม่ได้เติมน้ำมัน ผมไม่ได้แก้ตัวนะ แต่คือผมไม่ได้ยินที่น้องเขาพูดว่าให้ดับเครื่อง เพราะผมเปิดเพลงและอีกอย่างผมรอเขาเติมให้ แต่เขายืนเฉยๆ จนผมเปิดกระจกถามว่า ทำไมถึงไม่เติม น้องเขาก็บอกว่าผมไม่ยอมดับเครื่อง เลยไม่เติมให้

201611111420425-20160211172134

คือผมไม่ได้ยินก่อนหน้านั้น ซึ่งผมยอมรับคับว่าผมไม่ได้ดับจริงๆ เพราะผมไม่ได้ยิน จนผมเข้าใจว่าน้องเขาไม่พอใจผม ผมเลยบอกให้เอาหัวจ่ายออก เนื่องจากผมเสียความรู้สึกมาก ผมยอมรับผิดกับสิ่งที่เกิดขึ้น และได้ไปที่โรงพักท่าฉัตรไชย เพื่อพูดคุยกันแล้ว ผมได้ขอโทษน้องเขาไปแล้ว ต่อหน้าสารวัตรท่าฉัตรไชยด้วยความรู้สึกผิด เมื่อตอนประมาณ 2 ทุ่มที่โรงพักท่าฉัตรไชย ผมยอมรับผิดครับกับเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น และต้องขอโทษน้องเขาอีกครั้งนะที่นี้”

201611111420423-20160211172134

เมื่อโพสต์ดังกล่าวเผยแพร่ออกไป จากนั้นก็มีผู้คนแชร์โพสต์ดังกล่าวกันอย่างแพร่หลายในโลกโซเชียล พร้อมกับแสดงความคิดเห็นกันอย่างหลากหลาย ซึ่งส่วนใหญ่ยังคงไม่พอใจกับผู้ก่อเหตุ เพียงแค่กล่าวคำว่าขอโทษ ต้องให้เจ้าหน้าที่ตำรวจดำเนินคดีตามกฎหมาย เพื่อไม่ให้ใครเอาเป็นตัวอย่าง

ต่อมาผู้สื่อข่าวลงพื้นที่ไปตรวจสอบยังปั๊มน้ำมันชิโนเชลล์ ต.ไม้ขาว อ.ถลาง จ.ภูเก็ต ซึ่งพบว่าเด็กปั๊มผู้ถูกทำร้าย ทราบชื่อภายหลังคือนายเอ (นามสมมติ) อายุ 32 ชาวจ.ยะลา ยังคงทำหน้าที่พนักงานประจำหัวจ่ายตามปกติ หลังได้พูดคุยกับคู่กรณีเมื่อช่วงดึกของคืนที่ผ่านมา แต่นายเอไม่สะดวกในการให้รายละเอียดเพิ่มเติม เนื่องจากกล่าวว่าต้องขออนุญาตกับทางผู้บริหาร

ผู้สื่อข่าวจึงเข้าไปติดต่อยังฝ่ายประชาสัมพันธ์ของปั๊ม เพื่อให้มีการต่อสายไปยังฝ่ายบริหาร ปรากฏว่าไม่ได้รับอนุญาต โดยฝ่ายบริหารของปั๊มระบุว่า กรณีดังกล่าวจบไปแล้ว เนื่องจากได้พูดคุยทำความเข้าใจกันแล้วทั้งสองฝ่าย ซึ่งสวนทางกับทางเจ้าหน้าที่ตำรวจ ซึ่งเตรียมเรียกทั้งสองฝ่ายเข้าพูดคุยอีกครั้งในช่วงบ่าย 3 โมง เพื่อเตรียมดำเนินคดี

ด้าน พ.ต.อ.ประวิทย์ สุทธิเรืองอรุณ ผกก.สภ.ท่าฉัตรไชย สั่งการให้ พ.ต.ท.วัชรินทร์ จิรัฐิติกาลวิวัฒน์ รองผกก.(สอบสวน) สภ.ท่าฉัตรไชย เรียกคู่กรณีทั้งสองฝ่ายมาให้การเพิ่มเติมอีกครั้ง หลังกระแสสังคมกดดันหนักให้ดำเนินคดีกับฝ่ายกระทำผิดเพื่อให้เป็นคดีตัวอย่าง

พ.ต.ท.วัชรินทร์ กล่าวว่า หลังเกิดเหตุและมีการแชร์ภาพในโซเชียลมีเดียตั้งแต่เมื่อคืนที่ผ่านมา ก็ได้เรียกคู่กรณีทั้งสองฝ่ายคือเด็กปั๊ม และชายหนุ่ม อายุ 30 ชาวภูเก็ต ผู้ก่อเหตุมาสอบสวน โดยได้มีการพูดคุยกัน ซึ่งทางนายเอก็ไม่ต้องการเอาเรื่อง ส่วนผู้ก่อเหตุ ก็ยอมรับผิดและขอโทษ ทั้งสองตกลงยอมความกัน ทางเจ้าหน้าที่จึงปล่อยตัวกลับไป แต่เนื่องด้วยโซเชียลมีเดียต่างๆได้แชร์คลิปภาพออกไปจนเป็นข่าวดัง ซึ่งเรียกร้องให้ดำเนินคดีนั้น ทางผู้บังคับบัญชาจึงสั่งการให้มีการสอบสวนเพิ่มเติม เพื่อให้เป็นคดีตัวอย่าง ซึ่งเบื้องต้นคาดว่าจะต้องดำเนินคดีในฐาน “ทำร้ายร่างกาย ซึ่งมีโทษปรับ 500 บาท จึงได้ให้เจ้าหน้าที่ประสานทั้งสองฝ่าย เพื่อมาสอบสวนเพิ่มเติมอีกครั้งหนึ่ง ซึ่งจะนัดหมายให้มาที่สภ.ท่าฉัตรไชยในเวลา 15.00 น. วันนี้

 

line-qr

เกาะติดข่าวสำคัญ

กดติดตาม "ข่าวสด"

single-line

ติดตามข่าวสด


ข่าวเด่นประจำวัน

ภาพที่อัลบั้มภาพ โลกโซเชียลไม่ยอม!ตร.เรียกคู่กรณีถีบเด็กปั๊มสอบเพิ่ม เอาผิดทำร้ายร่างกาย ยกเป็นคดีตัวอย่าง
ข่าวที่เกี่ยวข้อง