ช่วยคุณยายชาวเยอรมันวัย 80 ปี เดินหลงทางร้องไห้กลางเกาะสมุยหาทางกลับที่พัก

 

ช่วยเหลือคุณยายชาวเยอรมันวัย 80 ปี เดินออกกำลังตอนเช้า แต่กลับที่พักไม่ถูก ตำรวจสายตรวจออกตรวจไปพบขณะเดินร้องไห้หาทางกลับที่พัก

เมื่อเวลา 10.30 น. วันที่ 14 ก.ค. ด.ต.สุทัศน์ ขาวเรือง ตำรวจสายตรวจหน่วยบริการประชาชนแม่น้ำ ต.แม่น่ำ อ.เกาะสมุย จ.สุราษฎร์ธานี เปิดเผยว่า ขณะออกตรวจพื้นที่รับผิดชอบไปพบกับนักท่องเที่ยวชาวต่างชาติสูงอายุ ทราบชื่อว่า นางคาริน สไตนิค อายุ 80 ปี สัญชาติเยอรมัน เดินร้องไห้อยู่บริเวณริมถนนสายทวีราษฎร์ภักดี ม.1 ต.แม่น้ำ จึงเข้าไปสอบถามทราบว่า ออกจากที่พักเมื่อช่วงเช้าเพื่อเดินออกกกำลังกาย บริเวณชายหาด แต่ตอนจะกลับที่พักจำไม่ได้ว่าอยู่ตรงไหน จึงเดินไปเรื่อยๆ จนมาออกบนถนน อยากจะกลับที่พัก แต่จำไม่ได้ เพราะเพิ่งเดินทางมาจากประเทศเยอรมันมาเที่ยวที่เกาะสมุยกับลูกสาว เมื่อ 3 วันที่ผ่านมา
ต่อมาเจ้าหน้าที่ตำรวจนำตัวคุณยายชาวเยอรมันไปนั่งรอญาติที่หน่วยบริการประชาชนแม่น้ำ พร้อมกับประสานไปที่นายอลัน บราวน์วิส อาสาสมัครตำรวจ มาร่วมสอบถามเพื่อหาทางส่งกลับที่พัก แต่ คาริน สไตนิค กลับจำอะไรไม่ได้เลย
เจ้าหน้าที่ตำรวจจึงตัดสินใจนำคุณยายชาวเยอรมันคนนี้ นั่งรถสายตรวจไปสอบถามกับทางโรงแรม และบังกะโลในพื้นที่ใกล้เคียงว่าเคยพบเห็นหรือเป็นลูกค้าของโรงแรมหรือไม่ เนื่องจากหากปล่อยทิ้งไว้เกรงจะเกิดอันตรายกับนักท่องเที่ยวรายนี้ได้

บทความก่อนหน้านี้พ่อกลับมา คอลัมน์ หลอน โดย นทธี ศศิวิมล
บทความถัดไปอ่านกลอน สุจิตต์ วงษ์เทศ : โทษคนอื่นไว้ก่อน