Khaosod
Online

วันศุกร์ ที่ 7 ส.ค. 2563

ลูกน้อยร้องหาแม่ทุกวัน!! สามีวอนช่วยตามหาภรรยา 21 คน ขายข้าวเกรียบ-ถูกจับไม่ทราบชะตากรรม

12 พ.ย. 2559 - 14:54 น.

วันที่ 12 พ.ย. ผู้สื่อข่าวรายงานว่า หลังจากมีการเผยแพร่ข่าว 21 หญิงชราชาวไทย จาก 3 จังหวัดชายแดนภาคใต้ถูกจับกุมในประเทศมาเลเซียวันนี้ นายมะสุกรี เจะเหาะ อายุ 43 ปี อยู่หมู่ 2 ต.ตันหยงจืองา อ.ยะหริ่ง จ.ปัตตานี พร้อมด้วย นายมูดอ กาแจมูซอ ได้มาร้องเรียนและขอความช่วยเหลือกับผู้สื่อข่าว ให้ช่วยตามหาภรรยาของตนเอง เนื่องจากไม่ทราบชะตากรรม รู้เพียงแต่ว่าภรรยาที่ถูกจับกุมอยู่ในรัฐยะโฮร์บาห์รู ประเทศมาเลเซีย พร้อมด้วยเพื่อนๆ ที่ถูกหลอกไปทำงานด้วยกัน จำนวน 21 คน ส่วนใหญ่ เป็นหญิงและหญิงชรา อายุ 40-70 ปี

นายมะสุกรี เจะเหาะ กล่าวว่า ภรรยา คือ นางสีตีอาซีเสาะ ลาเตะ อายุ 42 ปี มีนายจ้าง ทราบชื่อ คือ กะนี ไม่ทราบชื่อจริง เป็นคน อ.จะนะ จ.สงขลา มาชวนไปทำงานขายข้าวเกรียบที่มาเลย์ และได้เดินทางออกจากบ้านไป เมื่อวันที่ 24 ก.ย. 2559 เมื่อไปทำงานได้ 2 วัน ทราบว่าถูกทางการมาเลเซียจับกุม หลังจากนั้นก็ไม่ทราบข่าวคราวเลย ติดต่อนายจ้างก็ไม่ได้ รู้สึกเป็นห่วงมาก แต่ไม่รู้จะทำอย่างไร ตนได้ทำพาสปอร์ตเพื่อจะไปตามหาภรรยาแล้ว แต่ก็ยังไม่ได้ไป เนื่องจากลำบากต้องดูแลลูกๆ อีก 5 คน ลูกคนเล็กอายุ 2 ขวบ ทุกวันนี้ ร้องเรียกหาแม่ทุกวัน

201611121413441-20041022161033

นายมะสุกรี กล่าวว่า ที่ผ่านมาได้พยายามสืบหาข่าวจากเพื่อน ก็ทราบว่ามีเพื่อนบ้านจากอำเภอยะหริ่ง ที่ไปทำงานพร้อมกับภรรยาของตน รวมทั้งหมด 7 คน เป็นชาว ต.มะนังยง จำนวน 5 คน และชาว ต.แหลมโพธิ์ จำนวน 1 คน ซึ่งทุกคนอยู่ในความทุกข์ยาก เป็นห่วงไม่รู้ว่าเป็นอย่างไร ได้เดินทางไปสอบถามนายจ้างที่ อ.จะนะ ก็ได้รับข้อมูลที่ไม่ชัดเจนรู้แต่เพียงว่า กะนี ไปมาเลเซีย ซึ่งทราบมาว่าสามีซึ่งเป็นนายจ้างเป็นคนขับรถไปแล้วถูกจับระหว่างทาง

“ครอบครัวทั้ง 7 คน ลำบากเป็นห่วงมาก โดยเฉพาะบางคนอายุมากแล้ว ไม่รู้จะไปพึ่งใคร จึงมาขอความช่วยเหลือสื่อมวลชนช่วยออกข่าวตามหา พร้อมกับขอความช่วยเหลือจากทางราชการช่วยประสานงาน ให้ความเป็นธรรมแก่ผู้ที่ถูกจับด้วย”

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า มีหญิงไทยที่ถูกจับกุมครั้งนี้ทั้งหมด 21 คนประกอบด้วย ชาวบ้าน อ.ยะหริ่ง 7 คน อ.โคกโพธิ์ 5 คน อ.เมือง 1 คน และ อ.ทุ่งยางแดง 1 คน นอกจากนี้ เป็นชาว จ.ยะลา 5 คน ชาว จ.สงขลา 2 คน รวมทั้งหมด 21 คน ในเบื้องต้นคาดว่าน่าจะถูกจับกุมจากทางการมาเลเซียในข้อหาค้ามนุษย์

line-qr

เกาะติดข่าวสำคัญ

กดติดตาม "ข่าวสด"

single-line

ติดตามข่าวสด


ข่าวเด่นประจำวัน

ภาพที่อัลบั้มภาพ ลูกน้อยร้องหาแม่ทุกวัน!! สามีวอนช่วยตามหาภรรยา 21 คน ขายข้าวเกรียบ-ถูกจับไม่ทราบชะตากรรม
ข่าวที่เกี่ยวข้อง