คว้าน้ำเหลว ปูพรมค้นในป่ายังไม่เจอ นักโทษหลบหนี เปิดกล้องวงจรปิด พบขี่จยย.จากนนทบุรี เข้า กทม. ตั้งแต่ช่วงบ่าย
วันที่ 3 ม.ค. 2568 ผู้สื่อข่าว จ.นนทบุรี รายงานว่า ภายหลังเกิดเหตุ น.ช.วสันต์ อบนวล อายุ 32 ปี ผู้ต้องขังคดีวิ่งราวทรัพย์ ต้องโทษจำคุก 1 ปี 12 เดือน รับโทษมาแล้ว 9 เดือน เหลือ 1 ปี 3 เดือน หลบหนีไปจากบริเวณงานก่อสร้างพิพิธภัณฑ์กรมราชทัณฑ์
หลังจากเบิกตัวจากเรือนจำจังหวัดนนทบุรี เพื่อมาช่วยทำงานตั้งแต่ 08.00 น. กระทั่งเวลาพักเที่ยง เจ้าหน้าที่เรือนจำจึงทราบว่า น.ช.วสันต์ ได้หลบหนีไป จึงประสานเจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.เมืองนนทบุรี ขอกำลังลงพื้นที่เร่งติดตามตัวนักโทษชายที่หลบหนีรายนี้
- ด่วน! นักโทษเรือนจำนนทบุรีหลบหนี ขณะออกมาทำงานข้างนอก เจ้าหน้าที่เร่งไล่ล่าตัว
- ผู้คุมเรือนจำนนทบุรี เผยสาเหตุ นักโทษชายหลบหนี ขณะออกมาทำงานภายนอก ชี้เหลือโทษอีกแค่ปีกว่า
ล่าสุดเมื่อเวลา 21.00 น.วันที่ 3 ก.พ. 2568 พ.ต.ท.ศุภชัย ศรีศักดิ์ รอง ผกก.สส.ภ.จว.นนทบุรี พร้อมกำลังตำรวจชุดสืบสวนภูธรจังหวัดนนทบุรี ประสานขอกำลังอาสาสมัครมูลนิธิป่อเต็กตึ๊งพร้อมอุปกรณ์ส่องแสงสว่าง หลังได้รับแจ้งจากเจ้าหน้าที่เรือนจำนนทบุรี พบชายต้องสงสัยว่าเป็น น.ช.วสันต์ อบนวล วิ่งหลบหนีเข้าไปในป่ากระถิน ในซอยนนทบุรี 48 แยก 2 ต.ท่าทราย อ.เมือง จ.นนทบุรี
บริเวณจุดดังกล่าวซึ่งอยู่กลางซอยพบว่าเป็นป่าดงกระถินเนื้อที่ประมาณ 3 ไร่ ด้านในมีบ่อน้ำ ต้นกกและเศษขยะเป็นจำนวนมาก ด้านหน้ามีสแลนสีดำและเขียวปิดกั้นบริเวณป่าไว้ นอกจากนี้ยังมีที่รกร้างมีกำแพงปูนสูง 2 เมตรปิดกั้นอยู่
เจ้าหน้าที่อาสาสมัครมูลนิธิป่อเต็กตึ๊ง 20 คน พร้อมอุปกรณ์ส่องแสงสว่างขนาดใหญ่ จำนวน 3 เครื่อง โดยมีตำรวจชุดสืบสวนภูธรจังหวัดนนทบุรี สืบสวน สภ.รัตนาธิเบศร์ เจ้าหน้าที่เรือนจำนนทบุรี รวมประมาณ 30 นาย ลงพื้นที่เข้าปูพรมค้นหา แต่ไม่พบตัว
สอบถามนายกิตติพงศ์ ผู้ไหม อาสากู้ภัยมูลนิธิป่อเต็กตึ๊ง กล่าวว่า ป่าบริเวณนี้ข้างในมืดมาก มองไม่เห็นอะไรเลย หลังได้รับแจ้งว่านักโทษเข้ามาจากทางปั๊ม ซึ่งตรงนี้เป็นป่าที่มีพื้นที่ 10 กว่าไร่ ฝั่งตรงข้ามก็เป็นป่า มีสิทธิที่นักโทษอาจจะหนีออกถนนใหญ่ไปแล้ว
ต่อมาเวลา 22.00 น. เจ้าหน้าที่เรือนจำแจ้งว่าได้รับแจ้งจากชาวบ้านว่าพบชายต้องสงสัยสวมเสื้อดำ กางเกงยีนส์สีดำ หมวกกันน็อกสีดำ แมสก์ดำ ขับขี่รถจักรยานยนต์สีเขียว ภายในซอยเรวดี ใกล้วัดบางแพรกเหนือ ต.สวนใหญ่ อ.เมืองนนทบุรี สามารถทะลุไปยังซอยศรีพรสวรรค์ บ้านพ่อแม่ของ น.ช.วสันต์ ได้ โดยชาวบ้านแจ้งว่าชายต้องสงสัยดังกล่าวได้ไปขอเงินหญิงสาวคนหนึ่งในซอยเรวดี ก่อนขับรถจักรยานยนต์ออกไป
ผู้สื่อข่าวรายงานว่า กล้องวงจรปิดบนงามวงศ์วาน เวลา 15.43 น. พบ น.ช.วสันต์ สวมเสื้อสีส้ม ขับขี่รถจักรยานยนต์ข้ามแยกพงษ์เพชร มุ่งหน้าแยกบางเขน กทม. คาดคะเนว่าหาก น.ช.วสันต์ น่าจะขี่จักรยานยนต์หลบหนีออกจาก จ.นนทบุรี เพื่อหลบหนีการติดตามตัวของตำรวจ เจ้าหน้าที่เรือนจำจังหวัดนนทบุรี และเจ้าหน้าที่กรมราชทัณฑ์