จากการกรณีที่เพจ Red Skull Uprising ได้เผยแพร่คลิปวิดีโอเหตุการณ์ชายที่อ้างตัวเองว่าเป็นนายทหารขับรถเก๋งโตโยต้า รุ่นยาริส สีขาว หมายเลขทะเบียน กค 6787 เลย มาจอดเทียบข้างของรถซึ่งขับโดยนางสาววนิดา คำอ่อน หรือวิว อายุ 32 ปี เป็นชาวบ้านเมี่ยง ต.ท่าลี่ ต.หนองผือ อ.ท่าลี่ จ.เลย แล้วทำร้ายร่างกาย ที่บริเวณใกล้สี่แยกตลาดสดเทศบาลตำบลท่าลี่ อ.ท่าลี่ จ.เลย โดยมีผู้ชมคลิปแล้ววิพากษ์วิจารณ์ถึงพฤติกรรมชายคนนี้ว่าเป็นการกระทำที่ไม่เหมาะสม และแชร์ออกไปอย่างกว้างขวาง ซึ่งนางสาววนิดา ได้เข้าแจ้งความดำเนินคดีกับพนักงานสอบสวน สภ.ท่าลี่ไว้แล้ว และยืนยันว่าจะดำเนินคดีให้ถึงที่สุดนั้น

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

วันที่ 13 เม.ย. นายบุญเลิศ ลันทะนา นายอำเภอท่าลี่ พร้อมด้วยตำรวจ สภ ท่าลี่ นางสาววนิดา คำอ่อน ผู้เสียหายและเรืออากาศตรี พลกฤต จันทะภา สังกัดกองบิน 23 อุดรธานี นายทหารที่เป็นคลิปข่าว มาเคลียร์ปัญหา ที่ว่าการอำเภอท่าลี่ ในเรื่องที่เกิดขึ้น โดยนายอำเภอท่าลี่ ขอเป็นกาวใจ ซึ่งเรืออากาศตรี พลกฤต จันทะภา ยอมขอโทษ และนางสาววนิดา คำอ่อน ได้รับขอโทษ พร้อมให้ดำเนินคดี ตามกฏหมาย โดยไม่โกรธแค้นต่อไป โดยนายอำเภอท่าลี่ ได้อาศัยวันปีใหม่ไทย 13 เมษายน เป็นการแสดงความขอโทษ และจบเรื่อง

ด้านพ.ต.ท.วิศรุตม์ โสมทัต รองผู้กำกับสอบสวน สภ ท่าลี่ กล่าวว่า หลังจากนายอำเภอได้เป็นกาวใจ ก็ได้นำคู่กรณีทั้งสองฝ่ายมาทำเรื่องยอมความกันที่ สภ.ท่าลี่ เพื่อลงบันทึก โดยเรืออากาศตรีพลกฤต จันทะภา ได้เดินทางมาพร้อมกับภรรยา ซึ่งพ.ต.ท.คงกระพัน วังคำกฤษทรัพย์ สารวัตรสอบสวน สภ.ท่าลี่ เจ้าของคดี ได้ทำเรื่องเปรียบเทียบปรับเรืออากาศตรีพลกฤต เป็นเงิน 2,000 บาท โทษฐานทำทำร้ายร่างผู้อื่นได้รับบาดเจ็บ แต่ไม่ถึงกับเป็นอันตรายร้ายแรง ซึ่งเป็นความผิดลหุโทษ พนักงานสอบสวนสามารถใช้ดุลยพินิจให้ยุติคดีได้

นางสาววนิดา เปิดเผย หลังจากเข้าพบพนักงานสอบสวนว่า ตอนนี้ก็เริ่มสบายใจแล้ว เพราะหลังจากนี้ตนจะเดินทางกลับไปทำงานที่กรุงเทพ หากญาติๆ พ่อแม่ ที่อยู่บ้านปลอดภัยดี ก็สบายใจ ต้องขอบคุณที่พี่ทหารที่ถือว่าเป็นผู้ใหญ่ยอมให้เกียรติลงมาขอโทษ ตนก็ขอให้อภัยทานด้วยความเต็มใจเป็นอย่างยิ่ง ซึ่งการให้อภัยทาน เป็นการให้อภัยที่เหนือกว่าการให้อภัยกันธรรมดา

ด้านเรืออากาศตรีพลกฤต หลังจากการเจรจาและเปรียบเทียบปรับเสร็จสิ้น มีสีหน้าเรียบเฉย และไม่ยอมให้สัมภาษณ์ผู้สื่อข่าว โดยพูดเบาๆว่าขอบคุณมาก แล้วเดินจากไป

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน