สส.ปูอัด โต้คดีข่มขืน ตั้งคำถามตร.ไม่ออกหมายเรียก ลั่นรอบนี้ไม่ยอม ผมสู้แน่นอน ยืนยันไปรับทราบข้อกล่าวหาแน่นอน มั่นใจไม่ได้กระทำอย่างที่ถูกกล่าวหา
จากกรณีมีรายงานว่าศาลจังหวัดเชียงใหม่ ออกหมายจับนายไชยามพวาน มั่นเพียรจิตต์ สส.กทม. พรรคไทยก้าวหน้า ผู้ต้องหาในความผิดข่มขืนกระทำชำเรานักท่องเที่ยวชาวไต้หวัน เกิดเหตุที่โรงแรมแห่งหนึ่งในจ.เชียงใหม่ เมื่อวันที่ 9 ม.ค. 2568 ในเวลา 02.00 น.
เจ้าหน้าที่ได้รวบรวมพยานหลักฐานน่าเชื่อว่าผู้ต้องหาได้กระทำความผิดตามที่ถูกกล่าวหา ประกอบกับผู้ต้องหามีตำแหน่งเป็น สส.จึงได้ทำหนังสือถึงสภาผู้แทนราษฎรเพื่อที่จะขอตัวไปดำเนินคดี
เมื่อวันที่ 7 ก.พ.68 ทีมงานของนายไชยามพวาน ได้ส่งข้อความจากนายไชยามพวาน เพื่อชี้แจงเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น โดยระบุว่า
“ผมปฏิเสธทุกข้อกล่าวหา ไม่ได้ทำตามความผิดที่ถูกกล่าวหาแน่นอน ในส่วนที่ถูกกล่าวหาอย่างไรขอผมดูก่อน เพราะผมยังไม่รู้เลยว่า ถูกกล่าวหาเรื่องอะไร ในประเด็นไหนบ้าง เพราะผมยังไม่รับทราบข้อกล่าวหาหรือมีโอกาสชี้แจงเลยต่อพนักงานสอบสวน และผมขอตั้งคำถามกับกระบวนการยุติธรรม ผมสงสัยมากว่าทำไมเป็นการข้ามไปออกหมายจับ แทนที่จะเป็นหมายเรียกไปรับทราบข้อกล่าวหาให้ผมได้ชี้แจงกับทางเจ้าหน้าที่ก่อน”
“เป็นการดำเนินการของตำรวจและผู้กล่าวหาฝ่ายเดียว เพราะฉะนั้นนี่คือที่สิ่งเกิดขึ้น ยืนยันผมไปรับทราบข้อกล่าวหาแน่นอน ว่ามีประเด็นไหนบ้าง และรอบนี้ผมสู้แน่นอน ผมมั่นใจว่าไม่ได้กระทำอย่างที่ถูกกล่าวหา”
“คำถามกับตำรวจ สภ.เมืองเชียงใหม่ 1.จากที่ผมได้กล่าวข้างต้น ผมถามว่าผมอยู่ตรงไหนของสมการในกระบวนการยุติธรรมนี้หรือไม่อย่างไร 2.ทำไมถึงไม่ออกหมายเรียก คิดว่าผมจะหนีหรือไม่อย่างไร และผมจะหนีทำไม รอบนี้ผมไม่ยอม ผมสู้แน่นอน ในกระบวนการยุติธรรรม”
อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง
- ด่วน! ศาลจังหวัดเชียงใหม่ ออกหมายจับ สส.ดัง ขืนใจนักท่องเที่ยวสาวไต้หวัน
- ตร.ยื่นสภา ขอตัว สส.ปูอัด ไชยามพวาน ดำเนินคดี หลังศาลเชียงใหม่ ออกหมายจับคดีข่มขืน
- สส.ปูอัด เก็บตัวเงียบ ไม่รับสาย หลังโดนคดีข่มขืน จับตาโผล่ดินเนอร์ฝ่ายค้านเย็นนี้หรือไม่
- ย้อนวีรกรรม สส.ปูอัด จนถูกขับพ้นก้าวไกล หลังโดนหมายจับข่มขืนอีกคดี
- ตร.เผย สส.ปูอัด ไปส่งนักท่องเที่ยวสาวที่โรงแรม พบร่องรอยถูกล่วงละเมิด เหยื่อยันไม่ได้สมยอม
- ไทยก้าวหน้า ยังไม่คาดโทษ ให้โอกาส สส.ปูอัด หลังก่อเหตุข่มขืนสาวไต้หวัน
- เลขาสภาฯ คาด 20 ก.พ. ประชุมสภาฯ ปมส่งตัง สส.ปูอัด ให้ตร. ชี้เจ้าตัวสมัครใจไปเองได้