ลูกปล่อยโฮ!! ‘ไอ้อ๊อฟ’ทำแผนนาทีฆ่า‘เจ๊แอ๋ว’เศรษฐินี เผยเหตุถอดกางเกง-ปิดหน้าอาย(คลิป)

จากกรณีที่ตำรวจจับกุมนายรณกร ศุภมงคลเลิศ อายุ 26 ปี ผู้ต้องหาคดีฆ่าชิงทรัพย์นางทัศนีย์ ไชยศรี อายุ 56 ปี หรือ เจ๊แอ๋ว เศรษฐินีภรรยาเสี่ยเรืออวน โดยก่อเหตุจ้วงแทงเหยื่อจนเสียชีวิตในห้องน้ำห้างแห่งหนึ่ง สาขาชุมพร ชิงสร้อยคอทองคำไปใช้หนี้พนันออนไลน์ โดยให้การว่าเห็นเหยื่อสวมใส่ทองหนักหลายบาท จึงตามเข้าไปในห้องน้ำแล้วลงมือปล้นทอง แต่เหยื่อขัดขืนเลยจ้วงแทงจนเสียชีวิต ตามที่เสนอข่าวไปแล้วนั้น

โดยล่าสุด เมื่อเวลา 08.00 น. วันที่ 14 เม.ย. พล.ต.ต.สนธิชัย อาวัฒนกุลเทพ ผบก.ตร.ชุมพร พร้อมนายณรงค์ พลละเอียด ผู้ว่าราชการจังหวัดชุมพร พ.ต.อ.ภาณุเดช ณ พัทลุง รอง ผบก.ตร.ชุมพร พ.ต.อ.ธงชัย นุ้ยเจริญ ผกก.สภ.เมืองชุมพร พ.ต.อ.เสริมศักดิ์ พ่วงพิศ ผกก.สืบสวน บก.ชุมพร ได้นำตัว นายรณกร ศุภมงคลเลิศ อายุ 26 ปี อยู่หมู่ 14 ต.เจดีย์หัก อ.เมือง จ.ราชบุรี ผู้ต้องหาคดีฆ่าชิงทรัพย์นางทัศนีย์ ไชยศรี อายุ 56 ปี เศรษฐินีภรรยาเสี่ยเรืออวน ก่อเหตุในห้าง สาขาชุมพร จนเป็นข่าวโด่งดัง สร้างความสะเทือนขวัญ ขนาดเดินในห้างกลางเมืองยังเจอเหตุการณ์แบบนี้ โดยได้นำตัวผู้ก่อเหตุมาทำแผนประกอบคำสารภาพในห้างแห่งนี้อย่างละเอียดทุกขึ้นตอน โดยมีกำลังเจ้าหน้าที่ตำตรวจ นปพ.ชุมพรกว่า 50 นาย คุ้มกันในการทำแผนอย่างเข็มงวด โดยมีประชาชนและบรรดาญาติผู้ตายร่วมดูเหตุการณ์ขณะผู้ต้องหาทำแผนฆาตกรรมในครั้งนี้จำนวนมาก จนหวิดเกิดเหตุประชาทัณฑ์ นายรณกร

การทำแผนในครั้งนี้ ทางตำรวจเริ่มตั้งแต่เหตุการณ์ นายรณกร ผู้ต้องหามาเดินในห้าง จนเจอผู้ตาย จากนั้นกลับออกไปจากห้าง เพื่อไปเอามีด ที่ซุกไว้ในรถจยย.ที่เตรียมมา ก่อนกลับเข้ามา มองหาเหยื่อ คือ ผู้ตาย จนพบว่ากำลังเดินไปห้องน้ำห้างชั้นล่าง ด้านร้านขายอาหาร โดยห้องน้ำด้านนี้เป็นทางแคบและลึกลับ พ้นไปจากสายตาคนที่เดินพลุกพล่านด้านนอก คนร้ายจึงเดินตามเข้าไปในห้องน้ำ จากนั้นได้เข้าประชิดจับผู้ตายพิงผนังห้องน้ำ พร้อมทั้งสั่งให้ถอดสร้อยคอทองคำหนัก 2 บาท และสร้อยข้อมือหนัก 1 บาท แต่ผู้ตายขัดขืนและต่อสู้ จึงใช้อาวุธมีดแทงตามลำตัว 3 แผล

จากนั้นจึงถอดสร้อยคอและสร้อยข้อมือไป โดยแหวนทองคำที่นิ้วไม่สามารถถอดเอาไปได้ จึงหยิบกระเป๋าถือ โดยได้ถอดกางเกงผู้ตายเพื่อจะคลุมหน้าออกไป แต่สุดท้ายใช้เสื้อคลุมแฝงออกจากห้องน้ำ ก่อนขับขี่ จยย. หลบหนีไป

ขณะทำแผนเมื่อออกมาด้านหน้าห้าง ญาติผู้ตายและคนที่ดูเหตุการณ์ได้ตะโกนและด่าสาปแช่ง นายรณกร ต่างๆ นานา โดยขณะเจ้าหน้าที่กำลังนำตัวกลับขึ้นรถนั้นได้มีประชาชนหรือญาติของผู้ตายวิ่งเข้ามาชกต่อยนายรณกร แต่พลาดไปโดนผู้สื่อข่าว ก่อนเจ้าหน้าที่จะกันตัวออกไปได้ พร้อมรีบนำตัวผู้ต้องหาออกไปชี้เส้นทางการหลบหนี หลังก่อเหตุดังกล่าว

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ญาติและลูกสาว ลูกชาย ของผู้ตาย ที่อยู่ในขณะทำแผน ต่างยังโศกเศร้ากับการสูญเสียผู้เป็นแม่ โดยปล่อยโฮ ร้องไห้ ตลอดเหตุการณ์

พล.ต.ต.สนธิชัย พร้อม นายณรงค์ ได้กล่าวถึงห้างแห่งนี้ว่า ครั้งนี้เป็นครั้งที่ 3 แล้วที่มีการฆาตกรรมกันในห้างแห่งนี้ ดังนั้นจะพยายามหามาตการให้ทุกๆ ห้าง ในชุมพร มีการควบคุมและคุมเข้มในด้านความปลอดภัยให้มากกว่านี้

ขณะลูกชาย เจ๊แอ๋ว พร้อมลูกสาว เผยทั้งน้ำตาว่า ใจสลาย แม่จากไปไม่ได้เจ็บป่วย แต่จากไปเพราะแบบนี้ กำลังมาซื้อกับข้าวให้พวกผม เพื่อที่จะมากินด้วยกัน อยากเรียกร้องความยุติธรรมให้กับแม่ผม ตอนนี้ผมยังทำใจไม่ได้จริงๆ

บทความก่อนหน้านี้“หมอช้าง” เผยฤกษ์เข้าสู่ปีใหม่ บทขอขมา-สรงน้ำพระรับสงกรานต์ 2561
บทความถัดไป3วันแรก ‘7วันอันตราย’ ตายพุ่งแตะสองร้อย บาดเจ็บนับพัน กำชับเพิ่มด่าน!