รู้ตัวแล้ว หนุ่มจีน บังคับสาวเด็กเอนฯ อัพยาช็อกดับคาโรงแรม ตร.ออกหมายจับ ผบช.น. ลั่น หากพบตำรวจบกพร่องหรือมีเอี่ยวกับคดี ลงโทษทางวินัยและอาญาทันที
วันที่ 16 ก.พ.2568 พล.ต.ท.สยาม บุญสม ผบช.น. สั่งการให้ พล.ต.ต.นพศิลป์ พูลสวัสดิ์ รองผบช.น. พล.ต.ต.วสันต์ เตชะอัครเกษม รองผบช.น. พล.ต.ต.โชติวัฒน์ เหลืองวิลัย ผบก.สส.บช.น. และ ตำรวจสน.โชคชัย เร่งรัดติดตามความคืบหน้าคดีการเสียชีวิตของ น.ส.ไอรดา หรือ น้องไอ อายุ 22 ปี หลังจากที่ไปรับงานจากโมเดลลิ่งรายหนึ่ง เอนเตอร์เทน ลูกค้าชาวจีนโดยระบุลักษณะงานว่าจะต้องมีการเสพสารเสพติด กระทั่งเวลาต่อมาพบน้องไอจนเสียชีวิตปริศนาภายในโรงแรมย่านบางกะปิ
พล.ต.ต.นพศิลป์ กล่าวว่า สืบเนื่องจากเมื่อวันที่ 10 ก.พ.2568 ตำรวจสน.โชคชัย ได้รับแจ้งว่ามีเหตุ หญิงเสียชีวิต ที่ห้องพักเลขที่ 112 ภายในโรงแรมแห่งหนึ่งย่านบางกะปิ จึงได้เดินทางไปตรวจสอบพบชื่อ น.ส.ไอรดา หรือ น้องไอ นอนเสียชีวิตอยู่บนเตียงในลักษณะไม่สวมใส่เสื้อผ้าเปลือยกายท่อนบน ตรวจสอบไม่พบบาดแผลตามเนื้อตัวหรือร่องรอยการต่อสู้
ตำรวจจึงได้ไล่กล้องวงจรปิดพบว่า เมื่อวันที่ 9 ก.พ. เวลา 23.16 มีชายชาวจีนเข้ามาเปิดห้องเพื่อเช็กอิน ก่อนที่ช่วงเวลาประมาณ 02.51 ของวันที่ 10 ก.พ. น้องไอจะเดินทางมายังโรงแรมและเข้าพักที่ห้องพักดังกล่าว จากนั้นกล้องวงจรปิดจับภาพได้อีกครั้งช่วงเวลา 06.16 น.ของวันที่ 10 ก.พ. ชายชาวจีนได้ออกจากห้องพักไปและไม่กลับเข้ามาอีกเลย ซึ่งหลังจากนั้นก็ไม่พบบุคคลใดเข้าออกห้องดังกล่าว กระทั่งพนักงานโรงแรมแจ้งเหตุว่าพบบุคคลเสียชีวิตในโรงแรม
พล.ต.ต.นพศิลป์ กล่าวต่อว่า กรณีดังกล่าว พล.ต.ท.สยาม (น.1) ได้กำชับสั่งการให้ทางชุดทำงานเร่งรัดติดตามความคืบหน้า พร้อมให้ความเป็นธรรมกับครอบครัวผู้เสียชีวิต ทั้งนี้หากพบว่ามีเจ้าหน้าที่ตำรวจนายใด บกพร่อง ให้ความร่วมมือในการปกปิดข้อมูลหรือเกี่ยวข้องกับการกระทำความผิด น.1 สั่งการลงโทษขั้นเด็ดขาดทั้งทางวินัยและทางอาญา
อย่างไรก็ตามเบื้องต้นมีการสอบปากคำผู้เกี่ยวข้องไปแล้วหลายปาก มีการเร่งรัดผลการตรวจ ทางนิติวิทยาศาสตร์ ของที่เกิดเหตุ พร้อมทั้งเรียกตัวโมเดลลิ่งเจ้าของงานเข้าให้การกับทางตำรวจซึ่งอยู่ระหว่างการสอบปากคำ
ขณะที่ด้านชายชาวจีนทราบชื่อ Mr.Duoying (สงวนนามสกุล) ตำรวจได้ขอศาลออกหมายจับเลขที่ 1014 / 2568 ลงวันที่ 16 กุมภาพันธ์ 2568 ในข้อหา “กระทำโดยประมาท และ การกระทำนั้นเป็นเหตุให้ผู้อื่นเสียถึงแก่ความตาย” อย่างไรก็ตามอยู่ระหว่างการติดตามตัว ทั้งนี้ได้ประสาน ตม.แจ้งสกัดกั้นทุกด่านทุกช่องทางแล้ว ส่วนผู้ใดมีส่วนเกี่ยวข้องกับคดีนี้จะดำเนินการตามพยานหลักฐาน ตามกฎหมาย จนถึงที่สุดต่อไป