จับรอบ3 บุกทลาย บ่อนดังในตำนาน ดอนเมือง นักพนันพากันวงแตก ของกลางเพียบ พบมีการเปิดช่องทางเข้าใหม่รวมถึงเสริมกำแพงให้สูงขึ้น

เมื่อเวลา 15.00 น. วันที่ 20 ก.พ.2568 พล.ต.ต.เจษฎา สวยสม ผบก.น. 2 พร้อมด้วย พล.ต.ต.โชติวัฒน์ เหลืองวิลัย ผบก.สส.บช.น. พ.ต.อ.สุกฤต มังคละสวัสดิ์ ผกก.สน.ดอนเมือง พ.ต.อ.อัครพล โทยะ ผกก.สส.บก.น.2 พ.ต.อ.สิทธิศักดิ์ นาคามาตย์ ผกก.สส.2 บก.สส.บช.น. พ.ต.ท.อำนาจ ฉ่ำชะเอน รอง ผกก.สส.ดอนเมือง, พ.ต.ต.ภาคิน ดอกไม้ สว.สส.สน.ดอนเมือง ร่วมกับเจ้าหน้าที่ตำรวจกก.สส.บช.น. กก.สส.บก.น.2และฝ่ายสืบสวน สน.ดอนเมือง กว่า 30 นาย

นำหมายค้นศาลแขวงดอนเมือง เข้าตรวจค้นหาบุคคลตามหมายจับ และสิ่งผิดกฎหมายภายในอาคารสิ่งปลูกสร้างเนื้อที่ จำนวน 18 แปลง ในซอยสรงประภา 1 แขวงและเขตดอนเมือง กทม. โดยขณะเข้าตรวจค้นพบรถ จยย.และรถยนต์ จอดเต็มลานจอดรถด้านหลังจำนวนมาก ขณะเดียวกันมีนักพนันบางส่วนวิ่งหนีฝ่าวงล้อมเจ้าหน้าที่หลบหนีออกทางด้านหน้า ก่อนจะคุมตัวนักพนันได้ 29 คน แบ่งเป็น ชาย 10 คนและหญิง 19 คน

จับรอบ3 บุกทลาย บ่อนดังในตำนาน ดอนเมือง นักพนันพากันวงแตก ของกลางเพียบ

จับรอบ3 บุกทลาย บ่อนดังในตำนาน ดอนเมือง นักพนันพากันวงแตก ของกลางเพียบ

จากการตรวจสอบพบเป็นห้องดัดแปลง รวม 3 ห้อง ด้านนอกบุผนังด้วยแผงไข่ไก่ มีป้ายติดไวนิลข้อความว่า” ห้องเช่า ห้ามเล่นการพนัน” พบกลุ่มนักพนันวิ่งแตกฮือ ออกจากห้องทั้ง 3 ห้อง เจ้าหน้าที่จึงประกาศว่าให้อยู่ในความสงบ พร้อมกับให้นั่งกับพื้นที่ ภายในห้องแต่ละห้องมีการติดตั้งกล้องวงจรปิดไว้ให้นักพนันดูการเล่น

ห้องแรกเปิดเล่นการพนันไพ่ป๊อก 2 ใบ และกฎกติกาติดอยู่ตามฝาผนังห้อง ส่วนห้องที่ 2 การพนันไพ่เสียบ และห้องที่ 3 การพนันไฮโล พร้อมตรวจยึดของกลางเป็น โต๊ะที่ใช้เล่นพนัน รวม 3 ตัว, วิทยุสื่อสาร วอแดง 3 ตัว, กล้องวงจรปิดกว่า 10 ตัว, จอโทรทัศน์สำหรับมอนิเตอร์การเล่นพนัน 10 จอ, ไพ่, ลูกเต๋า, ไม้เขี่ยฟองน้ำ และอุปกรณ์การเล่นจำนวนมาก

เบื้องต้นจึงแจ้งข้อหาว่า “ร่วมกันลักลอบเล่นพนัน(ไพ่ป๊อกเด้ง), (กำถั่ว), (ไฮโล) โดยไม่ได้รับอนุญาต ก่อนนำตัวพร้อมของกลางส่งพนักงานสอบสวน สน.ดอนเมือง ดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป.

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า สำหรับการเข้าตรวจค้นครั้งนี้พบว่า มีการก่อกำแพงปิดประตูบานใหญ่ทางเข้าอาคาร ซึ่งเจ้าหน้าที่ใช้เป็นทางเข้าในการตรวจค้นครั้งก่อน และมีการเปิดช่องทางเข้าใหม่รวมถึงเสริมกำแพงให้สูงขึ้น เพื่อป้องกันเจ้าหน้าที่เข้าตรวจค้นจับกุม

อย่างไรก็ตามการเข้าตรวจค้นครั้งนี้ไม่พบบุคคล ตามหมายจับ ซึ่งการเข้าค้นบ่อนแห่งนี้ในช่วง ปี 67-68 ถือว่าครั้งนี้เป็นครั้งที่ 3 และครั้งล่าสุดเข้าจับกุมเมื่อวันที่ 8 ธ.ค.2567 ได้นักพนัน รวม 141 คน และครั้งนี้พบเป็นห้องเดิมที่ถูกจับกุมไปคราวที่แล้ว แต่เปลี่ยนอุปกรณ์ใหม่.

 

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน