ผู้การชุมพรลั่นกลางงานศพ ไม่กลัวอิทธิพลญาติ ‘ไอ้อ๊อฟ’ ใหญ่แค่ไหนอย่าหวังมาวิ่งเต้น

วันที่ 14 เม.ย. ที่บ้านพักย่าน หมู่ 1 ต.ปากตะโก อ.ทุ่งตะโก จ.ชุมพร ซึ่งเป็นตั้งบำเพ็ญกุศลศพ นางทัศนีย ไชยศรี อายุ 56 ปี เศรษฐีนีที่ถูกนายรณกร หรือไอ้อ๊อฟ ฆ่าชิงทรัพย์ในห้างแห่งหนึ่ง ในจ.ชุมพร โดยพล.ต.ต.สนธิชัย อาวัฒนกุลเทพ ผบก.ภ.จว.ชุมพร พร้อมด้วยนายตำรวจระดับสูง อีกหลายนายเดินทางไปยังงานบำเพ็ญกุศลศพ โดยนายสุทิน ชินโย สามีของนางทัศนีย์ พร้อมลูกชายและ ลูกสาวให้การต้อนรับ พร้อมด้วย นายภิรมย์ สารูป นายกเทศมนตรีเทศบาลปากตะโก ชาวบ้านในหมู่บ้าน ที่ทราบข่าวเดินทางมาพบ ผบก.ตร.ชุมพร หลายสิบคน

พล.ต.ต.สนธิชัย ได้วางพวงหรีดและเคารพศพ หลังจากนั้น ได้เปิดโอกาส ให้ ครอบครัวของผู้ตายได้ซักถาม ข้อข้องใจ ต่างๆ นายสุทินกล่าวว่า “รู้สึกไม่สบายใจ ที่ ผู้ต้องหาเป็นลูกหลานของนักการเมืองท้องถิ่น และคนมีระดับ ใน จ.ชุมพร กลัวจะมีการวิ่งเต้นบิดเบือนคดี”

พล.ต.ต.สนธิชัย กล่าวว่า ขอประกาศตรงนี้เลยว่า ให้ยิ่งใหญ่แค่ไหน หรือใหญ่กว่านี้ ผมไม่มีกลัว เพราะหลักฐาน ต่างๆ รูปคดี สำนวนคดี ผมได้สั่งการให้ดำเนินการด้วยความรัดกุม จนมั่นใจว่านี่คือคนร้ายตัวจริง อีกทั้งผู้ต้องหาให้การรับสารภาพ มีการนำชี้ที่เกิดเหตุได้อย่างถูกต้อง ทั้งที่ตำรวจทราบเหตุการณ์อย่างละเอียดอยู่แล้ว แต่จะดูว่าคำสารภาพของผู้ต้องหาจะมีความจริงเชื่อถือได้แค่ไหน ถึงตอนนี้มั่นใจว่าในชั้นตำรวจผู้ต้องหาได้รับสารภาพและ นำชี้สถานที่เกิดเหตุ พร้อมด้วยขั้นตอนการก่อเหตุได้ถูกต้องทั้งหมด มีสื่อมวลชนคอยติดตามบันทึกภาพ ไว้ทั้งหมด ไม่มีทางดิ้นได้อีกแล้ว

“ดังนั้น ไม่มีอิทธิพลในคดีนี้แต่อย่างใด ผมไม่รับพูดคุย หรือติดต่อในการวิ่งเต้นบิดคดีเต็มร้อย ขนาดจะติดต่อขอมอบตัว ก่อนออกหมายจับ ผมยังไม่สนใจ เพราะได้เตรียมกำลังไว้จับกุม ตั้งแต่วันที่ก่อเหตุในช่วงดึก ได้ ส่งกำลังตำรวจส่วนหนึ่งไป เฝ้าบ้านของนายรณกร ที่ จ.ราชบุรี และ จ.สมุทรสงคราม ที่คาดว่าจะหลบไปถิ่นเก่าของเค้า แต่ผมรอศาลอนุมัติหมายจับ จึงบอกให้แม่ของนายรณกรนำมามอบตัว ซึ่งมีค่าเท่ากับ ไมได้มอบตัว ดังนั้นให้สบายใจได้” ผบก.ภ.จว.ชุมพรกล่าว

ส่วนที่บอกว่าการเข้ามอบตัวจะทำให้น้ำหนักของคดีเบาการลงโทษน้อยลง อันนี้ยืนยันว่าไม่มีผลอะไร เพราะผู้มามอบตัวเนื่องจากตำรวจได้ชี้แจงกับ ฝ่ายผู้ต้องหาว่ามีหลักฐานพร้อมที่จะเข้าจับกุม อีกทั้งศาลออกหมายจับให้แล้วผู้ต้องหาจะมามอบตัวหรือไม่ตำรวจก็ต้องจุบกุมแน่นอน ในส่วนผลการดำเนินคดีนั้นขึ้นอยู่กับศาลว่าจะตัดสินอย่างไรไม่อาจก้าวล่วง

ในส่วนของตำรวจเมื่อนำตัวผู้ต้องหาไปส่งฝากขังที่ศาลก็จะคัดค้านการประกันตัว และให้ พ่อแม่ลูกๆ ผู้ตายยื่นคำร้องคัดค้านประกันตัวไปพร้อมสำนวนของตำรวจเช่นกัน ซึ่งตำรวจจะช่วยอำนวยความสะดวกให้ในขั้นตอนนี้ จึงขอให้ ญาติๆสบายใจในเรื่องของความเป็นธรรมจากตำรวจที่มีให้ ทั้งสองฝ่าย

พล.ต.ต.สนธิชัย เล่าให้ข้อมูลกับผู้สื่อข่าวฟังว่า “ก่อนจะทราบตัวว่าคนร้ายเป็นนายรณกร ได้ตรวจสอบพบว่า นายรณกรไปทำธุรกรรมที่ธนาคารแห่งหนึ่ง เพื่อดูเงินโอนที่แม่ของนายรณกรโอนเข้ามาให้ เพื่อให้นายรณกรนำไปใช้หนี้การพนัน แต่นายรณกรกลับนำเงินดังกล่าวไปแทงพนันอีกและแพ้ในที่สุด ทำให้นายรณกร ต้องเร่งหาเงินไปใช้หนี้ จึงตัดสินใจก่อเหตุ

บทความก่อนหน้านี้สาวช็อกปล่อยโฮ! เลี้ยวเก๋งเข้าซอยเฉี่ยวหนุ่มบิ๊กไบก์แซงซ้ายกระแทกสะพานดับ(คลิป)
บทความถัดไปสงกรานต์เดือด! ตื้บหลับคาถนนโจ๋ซ่าป่วนรุมตีกันเละ ตร.เข้มสั่งเลิก1ทุ่ม(คลิป)