วันนอร์ นัด “เท้ง” ถกญัตติซักฟอกอีกรอบ สะพัดฝ่ายค้านยอมตัด ชื่อ “ทักษิณ” ออก เหลือคำว่า “พ่อ” ขออภิปราย 2 วัน ด้าน “พิเชษฐ์” รับนั่งหัวโต๊ะวิป 3 ฝ่าย ถกกรอบเวลา ลั่นทุกอย่างจบวันนี้
เมื่อวันที่ 13 มี.ค.2568 ผู้สื่อข่าวรายงานจากรัฐสภาว่า ช่วงเวลา 10.00 น. ของวันนี้ นายวันมูหะมัดนอร์ มะทา ประธานสภาผู้แทนราษฎร เชิญนายณัฐพงษ์ เรืองปัญญาวุฒิ สส.บัญชีรายชื่อ หัวหน้าพรรคประชาชน ในฐานะผู้นำฝ่ายค้านในสภาผู้แทนราษฎร หารือ
ในประเด็นเกี่ยวกับการยื่นญัตติอภิปรายไม่ไว้วางใจ หลังประธานสภาส่งหนังสือขอให้ฝ่ายค้านแก้ไขญัตตินำชื่อ นายทักษิณ ชินวัตร อดีตนายกรัฐมนตรี ออกจากญัตติ
ทั้งนี้ มีรายงานว่าฝ่ายค้านยอมที่จะไม่ใส่ชื่อนายทักษิณแล้ว แต่จะระบุคำว่า “พ่อ” เท่านั้น และจะขอเวลาอภิปราย 2 วัน หากตกลงกันได้วิป 3 ฝ่ายจะประชุมทันทีในช่วงบ่ายวันนี้
ขณะที่ นายพิเชษฐ์ เชื้อเมืองพาน รองประธานสภาผู้แทนราษฎร คนที่ 1 ให้สัมภาษณ์ว่า ช่วงเวลา 15.00 น. วันนี้ ตนเองจะเป็นประธานประชุมวิป 3 ฝ่าย ซึ่งจะมีตัวแทน สส.ฝ่ายค้าน ฝ่ายรัฐบาล และตัวแทนคณะรัฐมนตรี(ครม.) เพื่อหาข้อสรุปกรอบเวลาในการอภิปรายไม่ไว้วางใจ
ส่วนที่มีกระแสข่าวฝ่ายค้านจะตัดชื่อนายทักษิณออก โดยใช้คำว่า “พ่อ”แทน และขอเวลาอภิปราย 2 วันนั้น นายพิเชษฐ์ กล่าวว่า ไม่น่ามีปัญหา มีความเป็นไปได้ ซึ่งทุกอย่างน่าจะจบภายในวันนี้