สลดรับสงกรานต์! ผัวซ้อมเมียจับผูกคอ ก่อนใช้ปลายเชือกเส้นเดียวกันแขวนคอตายตาม

วันที่ 15 เม.ย. ร.ต.อ.อภิเดช จังพล รองสารวัตร (สอบสวน) สภ.เมืองหนองคาย รับแจ้งเหตุคนผูกคอตายที่บ้านเลขที่ 252 หมู่ 13 คุ้มโพธิ์เงิน บ้านหนองสองห้อง ต.ค่ายบกหวาน อ.เมือง จ.หนองคาย จึงรุดไปตรวจสอบพร้อมเจ้าหน้าที่ชุดสืบสวน ทหาร และหน่วยกู้ภัย ชบา 191

ที่เกิดเหตุเป็นบ้านปูนชั้นเดียว โดยชาวบ้านได้นำศพของ น.ส.สุพรรณี พรชัย อายุ 31 ปี ออกมาไว้หน้าบ้าน ส่วนอีกรายทราบชื่อคือ นายสิทธิชัย วรโคตร อายุ 31 ปี ซึ่งเป็นสามี เจ้าหน้าที่กู้ภัยได้นำตัวส่งโรงพยาบาลหนองคาย แต่นายสิทธิชัย ได้เสียชีวิตในเวลาต่อมา

จากการสอบถาม นางหนูลักษณ์ วรโคตร อายุ 43 ปี ซึ่งเป็นอาของนายสิทธิชัย ทราบว่า ก่อนเกิดเหตุทั้ง 2 คน ได้ขี่รถจยย.กลับจากเล่นน้ำสงกรานต์มาที่บ้าน ซึ่งอยู่ห่างจากบ้านตนประมาณ 100 เมตร จากนั้นก็ได้ยินเสียงทะเลาะวิวาทเสียงดัง โดยทั้ง 2 คน มักจะทะเลาะกันอยู่เป็นประจำ ไม่นานเสียงก็เงียบหายไป เพื่อนบ้านได้มาบอกให้ตนไปดู ตนแปลกใจจึงชวนเพื่อนชายเดินไปดูที่บ้าน เห็นบ้านเปิดประตูหน้าต่างไว้ แต่ห้องน้ำปิด ร้องเรียกก็ไม่ได้ยินเสียงขานรับ

เอะใจจึงขอให้เพื่อนชายพังประตูห้องน้ำเข้าไปดู ก็ต้องตกใจเมื่อเห็นร่างของ น.ส.สุพรรณี ห้อยโตงเตงเสียชีวิตแล้ว บริเวณใบหน้ามีร่องรอยการถูกทำร้าย มีคราบเลือดติดอยู่ โดยมีเชือกไนล่อนสีชมพูผูกอยู่ที่คอพาดกับขื่อห้องน้ำ ส่วนปลายเชือกไนล่อนอีกด้านหนึ่งผูกติดอยู่ที่คอของนายสิทธิชัย ซึ่งนั่งอยู่กับพื้นในลักษณะหลังพิงฝา ขาเหยียดตรง พวกตนจึงใช้มีดตัดเชือกพาทั้ง 2 คนออกมา ขณะเดียวกันเจ้าหน้าที่กู้ภัยก็มาถึง และพบว่านายสิทธิชัย ยังมีชีพจรอยู่จึงได้นำตัวส่งโรงพยาบาลหนองคาย กระทั่งเสียชีวิตในเวลาต่อมา

ซึ่งจากการสอบถามเพื่อนผู้ตาย ทราบว่า ก่อนเกิดเหตุนายสิทธิชัย ได้ไปดื่มสุราฉลองสงกรานต์ที่บ้านเพื่อนคนหนึ่งในละแวกหมู่บ้าน จากนั้น น.ส.สุพรรณี ได้ตามไปหา โดยมีท่าทีหึงหวง และเกิดทะเลาะกันขึ้น จากนั้นทั้ง 2 คนก็ขี่รถจยย.ออกมา จนกระทั่งมาทราบข่าวสลดดังกล่าวขึ้น

ด้านนางสีดา พรชัย อายุ 54 ปี แม่ของ น.ส.สุพรรณี บอกว่า ลูกสาวกับลูกเขยทะเลาะวิวาทและทำร้ายร่างกายกันเป็นประจำ เพราะลูกสาวไม่อยากให้ลูกเขยดื่มเหล้า แต่ห้ามไม่ฟัง พอทะเลาะกันไม่นานก็กลับมาคืนดีกัน เป็นเช่นนี้บ่อยครั้ง ไม่นึกว่าจะรุนแรงถึงขั้นผูกคอตายกันเช่นนี้ ซึ่งจะได้นำศพไปบำเพ็ญกุศลตามประเพณีต่อไป

บทความก่อนหน้านี้แจง ปม ‘หมิว’-พิธีกรเดินหน้าฯ ถอนตัว ยัน สถานีโทรทัศน์ผู้ผลิต เป็นผู้ตีความ ‘คสช.’ แค่ส่งประเด็น
บทความถัดไปสุดเศร้า! หนุ่มลงตักน้ำคลองเล่นสงกรานต์ พลาดท่าลื่นจมน้ำดับสลดต่อหน้าเพื่อน