เครียดจัด!ชายอิตาลีเขียนจม.ลาตาย ก่อนยิงตัวดับคาคอนโดหรูกลางกรุง

เมื่อวันที่ 16 เมย. เจ้าหน้าที่ ตำรวจสน.ทองหล่อ รับแจ้งว่ามีผู้ใช้อาวุธปืนยิงตัวเองเสียชีวิต บริเวณชั้นที่ 17 ห้อง 198/67 คอนโดมิเนียมแห่งหนึ่งย่านทองหล่อ ซอยทองหล่อ 4 และ6 แขวงคลองตันเหนือ เขต วัฒนา หลังรับแจ้งจึงนำกำลังไปตรวจสอบ

ที่เกิดเหตุเป็นอาคารหรูส่วนบุคคล โดยทางเจ้าหน้าที่รปภ.ไม่อนุญาตให้ผู้ที่ไม่มีส่วนเกี่ยวข้องเข้าไปภายใน เนื่องจากเกรงว่าผู้พักอาศัยส่วนใหญ่จะเป็นชาวต่างชาติจะแตกตื่น ตรวจสอบภายในห้อง 198/67 บริเวณเตียงนอน พบศพนายจิออวานนี่ บัสติสต้า มอนเทซานติ อายุ 50 ปี ชาวอิตาลี นอนเสียชีวิตอยู่บนเตียงนอนภายในห้อง มือด้านขวากำอาวุธปืนลูกโม่ ไม่ทราบขนาด

เบื้องต้นภายในห้องไม่พบร่องรอยการต่อสู้ พบจดหมายลาตาย 1 ฉบับ ซึ่งคาดว่าเป็นลายมือของผู้ตายเขียนไว้ นอกจากนี้ ยังพบซองยาจำนวนมากวางอยู่ ซึ่งคาดว่าเป็นยาที่ผู้ตายใช้สำหรับอาการป่วย ก่อนจะใช้อาวุธปืนยิงตัวเอง

จากการสอบนส.ซาซานติ ชาวเนปาล แม่บ้าน ให้การว่า ตนมาทำความสะอาดภายในห้องเป็นประจำ เมื่อเข้ามาก็พบศพชายดังกล่าวแล้ว

เบื้องต้นทางเจ้าหน้าที่นำศพส่งสถาบันนิติเวช ก่อนประสานงานกับทางเจ้าหน้าที่สถานทูต เพื่อติดต่อญาติมารับศพนำไปบำเพ็ญกุศลต่อไป โดยหลังเกิดเหตุทางเจ้าหน้าที่ตำรวจปฎิเสธที่จะตอบคำถามผู้สื่อข่าว เนื่องจากเกรงว่าจะกระทบถึงชื่อเสียงของคอนโดหรูแห่งนี้

บทความก่อนหน้านี้หน่วยดับเพลิงครึ่งพันรับมือไฟป่าซิดนีย์ วอดแล้วหมื่นไร่ ตร.สงสัย “วางเพลิง”
บทความถัดไปวัยรุ่นช็อก! เดินเล่นเจอศพไร้หัว ลอยน้ำติดโขดหิน สวมกางเกงในตัวเดียว