ประชาชนทยอยกลับกรุง!หลังสงกรานต์ บขส.คนแน่น-มิตรภาพรถติดยาว

เมื่อวันที่ 16 เม.ย. นายสมศักดิ์ จังตระกุล ผวจ.ขอนแก่น เป็นประธานประชุมคณะทำงานศูนย์ป้องกันอุบัติเหตุทางถนนช่วงสงกรานต์ 2561 ที่ห้องดอกคูนศาลากลางจังหวัดขอนแก่น ซึ่งจังหวัดขอนแก่นสรุปอุบัติเหตุสงกรานต์ขอนแก่น 2561 วันที่ 15 เม.ย. มีอุบัติเหตุเกิด 12 ครั้งมีผู้บาดเจ็บ 13 คน มีผู้เสียชีวิต 2 คน รวม 5 วัน เกิดอุบัติเหตุ 54 ครั้ง บาดเจ็บ 53 ราย เสียชีวิต 7 คน อำเภอที่เสียชีวิต อ.เมือง 4 คน อ.ชุมแพ 2คน อ.บ้านแฮด 1คน มีการตั้งด่านหลัก 72 จุด

ต่อมา นายสมศักดิ์ จังตระกุล ผวจ.ขอนแก่น พร้อมด้วย พล.ต.อัครเดช บุญเทียม ผบ.มทบ.23 พล.ต.กาจบดินทร์ ยิ่งดอน รอง ผอ.รมน.จว.ขอนแก่น นายอลงกต วรกี ปลัดจังหวัดขอนแก่น พ.ต.อ.นพดล เพ็ชร์สุทธิ์ รอง ผบก.จว.ขอนแก่น พร้อมเจ้าหน้าที่ตำรวจ ทหาร ปกครอง เยี่ยมประชาชนเดินทางกลับหลังมาเที่ยวสงกรานต์ที่ บขส.ขอนแก่น แห่งที่ 3 เพื่อให้กำลังใจเจ้าหน้าที่ที่ปฏิบัติงาน และพบประชาชนที่เดินทาง และตรวจความพร้อมของรถที่จะให้บริการเดินทาง เพื่อให้ผู้โดยสารเดินทางกลับไปทำงานโดยสวัสดิภาพปลอดภัยทุกท่าน

นายสมศักดิ์ กล่าวว่า จากการลงพื้นที่ตรวจสอบการให้บริการของระบบขนส่งมวลชนสาธารณะทั้งโดยเฉพาะที่ บขส.ขอนแก่น แห่งที่ 3 พบว่าการให้บริการเป็นไปด้วยความเรียบร้อย ขณะที่การตรวจสอบเรื่องการจำหน่ายตั๋วเกินราคาตั๋วผี หรือการกระทำผิดต่างๆ เกี่ยวกับการบริการสาธารณะไม่พบสิ่งผิดปกติแต่อย่างใด นอกจากนี้ คุมเข้มการให้บริการโดยเฉพาะรถโดยสารทุกประเภทเพื่อให้เกิดความปลอดภัยสูงสุด โดยตนได้กำชับให้ขนส่งจังหวัดขอนแก่นจัดเตรียมเจ้าหน้าที่เพื่ออำนวยความสะดวกให้กับประชาชน เตรียมรถโดยสารให้เพียงพอกับความต้องการเพื่อไม่ให้มีผู้โดยสารตกค้าง และตรวจสอบระบบนิรภัยต่างๆ ของรถโดยสาร เพื่อความปลอดภัยของผู้ใช้บริการ โดยเฉพาะพนักงานขับรถต้องพักผ่อนให้เพียงพอ ไม่มีอาการอ่อนเพลีย ไร้สารเสพติดและระดับแอลกอฮอล์ต้องเป็นศูนย์

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า บรรยากาศหลังเทศกาลสงกรานต์ ประชาชนและนักท่องเที่ยวได้ทยอยออกจากจังหวัดต่างๆไปทำงานที่ กรุงเทพฯ และสายภาคตะวันออก ทำให้รถยนต์ที่ผ่านมาขอนแก่นโดยเฉพาะถนนมิตรภาพในเขต ต.เมืองเก่า และ ต.ท่าพระ มีรถติดยาวเหยียด เจ้าหน้าที่ตำรวจต้องมาช่วยกันระบายรถ นอกจากนี้ มีประชาชนและนักท่องเที่ยวที่ตกค้าง เพราะหลายคนยังคงมีวันหยุดต่อเนื่อง ซึ่งได้สร้างความคึกคักให้กับร้านอาหาร และ ร้านขายของฝาก ในเขตเมืองขอนแก่นมีเศรษฐกิจของเมืองขอนแก่นดีขึ้นอย่างชัดเจน

บทความก่อนหน้านี้แทบจะพลิกแผ่นดินหา ตร.ญี่ปุ่น 6,000 นายล่าจอมโจรหนีคุกคนเดียว ป่านนี้ยังไม่เจอ
บทความถัดไปห้ามพลาด! คลิกตรวจพร้อมกัน สลากกินแบ่งรางวัลที่ 1 งวดนี้ เศรษฐีใหม่จะเป็นใคร!