พบร่างคนงาน เพิ่มอีก 4 ราย จนท.ต่อท่อเติมอากาศ เข้าซากตึกพังถล่ม เร่งเปิดพื้นที่เข้าไปด้านใน ลุ้นช่วยเหลือผู้สูญหาย

เมื่อเวลา 12.00 น. วันที่ 11 เม.ย.68 ที่อาคารก่อสร้างอาคารสำนักงานการตรวจเงินแผ่นดินแห่งใหม่ที่พังถล่ม ถนนกำแพงเพชร 2 เจ้าหน้าที่ยังเร่งทำงานกันอย่างหนัก เพื่อช่วยเหลือผู้สูญหายภายในตึกสตง. โดยใช้เครื่องจักรหนัก อาทิ รถแบ็กโฮกว่า 6 คันขุดเพื่อเปิดพื้นที่

ส่วนการอัปเดตสถานการณ์ ล่าสุดเมื่อวันที่ 11 เม.ย.68 เวลา 10.10 น.

-มีผู้ประสบเหตุ แบ่งเป็นคนงาน 103 คน ประชาชน 10 คน
-ผู้เสียชีวิต เป็นคนงาน 27 ราย
-ผู้รับบาดเจ็บ แบ่งเป็นคนงาน 9 ราย ประชาชน 10 ราย
-อยู่ระหว่างการติดตาม 67 ราย

ด้านนายภคพล เมธีภักดี อาสาสมัครกู้ภัยมูลนิธิเพชรเกษม เปิดเผยว่า เมื่อเวลา 06.00 น. วันที่ 11 เม.ย. เป็นช่วงเวลาที่เจ้าที่กู้ภัยส่วนใหญ่จะพักผ่อน โดยมูลนิธิเพชรเกษมก็ได้รับผิดชอบในพื้นที่โซน B มีเจ้าหน้าที่ในทีมได้พยายามเดินไปในโซน B และพยายามเจาะโพรงเดิมที่พยายามมาหลายวันแล้วแต่ไม่สามารถเจาะได้ แต่พึ่งจะมาสำเร็จในช่วงเช้านี้

โดยในโพรงนั้นเป็นโพรงที่ค่อนข้างมืดและลึก ก่อนเจ้าหน้าที่มูลนิธิเพชรเกษม จะได้ยินเสียงเปิดโทรศัพท์มือถือแอนดรอยด์ ซึ่งเจ้าหน้าที่ก็เอะใจก่อนจะก้มลงไปดู จากนั้นเสียงโทรศัพท์มือถือก็หายไป และเห็นเป็นเพียงแสงไฟ จากด้านล่างจึงได้ให้ทีม ยูซ่า ที่มีอุปกรณ์นำกล้องส่องลงไปเห็นแสงไฟโทรศัพท์มือถือตามในคลิปวิดีโอที่ปรากฏออกมา

ต่อมาได้นำกล้องเรดาร์เข้ามาใช้ปรากฏว่าเห็นเป็นร่างของมนุษย์อยู่ใกล้กันประมาณ 2-3 คน โดยคนที่ 1 เห็นอยู่ที่ความลึกประมาณ 1 เมตร คนที่ 2 เห็นอยู่ที่ความลึก 3 เมตรนิดๆ โดย นายภคพลยืนยันว่าไม่ได้กลิ่นเน่าออกมาจากโพรงดังกล่าว แต่เห็นลักษณะคล้ายมนุษย์จริง

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า เจ้าหน้าที่เร่งเปิดพื้นที่เข้าไปในซากอาคารที่พังถล่มลงมา พร้อมต่อท่อเติมอากาศเข้าไปในซากตึกที่พังถล่มลงมาด้วย

 

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน