บริษัทแบรนด์เนม ยื่นฟ้องตรง ดิว อริสรา คดีฉ้อโกง ปมสร้อย BVLGARI หลังเจรจาไม่ลงตัว เผยสาเหตุรับข้อเสนอเงื่อนไขของดาราสาวไม่ได้
จากกรณีที่ ดิว อริสรา ทองบริสุทธิ์ นำสร้อย BVLGARI ของ ไฮโซเมย์ ดร.วาสนา อินทะแสง หรือ มาดามเมนี่ นักธุรกิจสาวสวย CEO REVOMED (Thailand) ไปจำนำกับบริษัทแบรนด์เนม มันนี่ จำกัด โดยไม่ได้รับอนุญาต จึงได้มีการดำเนินคดีแล้วเบื้องต้น แม้จะมีการเจรจาผ่านทนายความ แต่ไม่สามารถตกลงกันได้ และเมื่อเวลาผ่านไปกว่า 2 เดือนโดยไม่มีความคืบหน้า ล่าสุดบริษัทฯ ได้ตัดสินใจยื่นฟ้องคดีอาญาข้อหาฉ้อโกงต่อศาลแขวงปทุมวัน
เมื่อเวลา 10.00 น. วันที่ 8 พ.ค.2568 ที่ศาลแขวงปทุมวัน นายวิฑูรย์ เก่งงาน ทนายความ พร้อมด้วย น.ส.ณัฐจุฑา ปุณณธนาวัฒน์ ผู้บริหาร บริษัท แบรนด์เนม มันนี่ จำกัด เดินทางมาทำการฟ้องตรงต่อศาลกรณี น.ส.อริสรา ทองบริสุทธิ์ หรือ ดิว อริสรา ในข้อหาฉ้อโกง

บริษัทแบรนด์เนม ยื่นฟ้องตรง ดิว อริสรา คดีฉ้อโกง ปมสร้อย BVLGARI หลังเจรจาไม่ลงตัว เผยสาเหตุรับข้อเสนอเงื่อนไขของดาราสาวไม่ได้
กรณีนำสร้อย BVLGARI ของ เมย์ วาสนา มาฝากขายทั้งที่ไม่ใช่ของตัวเอง ทำให้บริษัทได้รับความเสียหาย เสื่อมเสียชื่อเสียง ซึ่งก่อนหน้านี้ได้มีการไปแจ้งความดำเนินคดีที่สน.ปทุมวัน มาแล้วก่อนหน้านี้
- อ่านข่าว : ดิว อริสรา โพสต์ขอโทษ-ยอมรับผิด ขออย่าซํ้าเติมจากเรื่องไม่จริง เหลือทางเดินให้ครอบครัวมีที่ยืนด้วย
- อ่านข่าว : เปิดใจสาว รับฝากสร้อย 26 ล้านจาก ดิว อริสรา เผยรู้จักรัฐมนตรี แต่ไม่สนิท คุยดาราสาวใช้หนี้ 8 ล้าน
ทนายวิฑูรย์ กล่าวว่า ก่อนหน้านี้เราเคยไปแจ้งความดำเนินคดีไว้ที่สน.ปทุมวัน และเห็นว่าทางสำนวนคดีนั้นมีเยอะมาก คงใช้เวลาพอสมควรในการตรวจสอบ อีกทั้งภาระงานของเจ้าหน้าที่นั้นมีมาก ซึ่งเรามองว่ามันอาจจะไม่รวดเร็วเท่าที่ต้องการ เนื่องจากผ่านมา 2 เดือนแล้ว
วันนี้จึงมายื่นฟ้องโดยตรงเนื่องจากคดีนี้ไม่ได้มีความซับซ้อน จึงมาทำเป็นเอกสารยื่นฟ้องที่ศาลแขวงปทุมวันในข้อหาฉ้อโกง เรื่องสร้อย BVLGARI ที่นำมาขายฝากทั้งที่ไม่ใช่ของตนเอง ยืนยันว่าตอนนี้ทางตน และ น.ส.ณัฐจุฑา ไม่ได้กังวลใจในคดีรับซื้อของโจร เพราะถ้าหากเรารู้ตั้งแต่แรกว่าเป็นของคุณเมย์ วาสนา ทางบริษัทก็จะไม่รับซื้อ
ด้าน น.ส.ณัฐจุฑา กล่าวว่า ไม่เคยมีการพูดคุยโดยตรงกับ ดิว อริสรา มีเพียงทีมทนายความของ ดิว อริสรา ได้มีการติดต่อมาเจรจาขอจ่ายเงินต้นคืน 2.5 ล้านบาท จากยอด 7 ล้านบาท และขอผ่อนชำระอีกเดือนละ 100,000 บาท แต่เรารับไม่ได้
เพราะถ้าหากผ่อนเดือนละ 100,000 บาทก็ต้องใช้ระยะเวลาถึง 4 ปีกว่าจะผ่อนหมด อีกทั้งตอนที่เราโอนให้เขาเราใช้ระยะเวลาเพียงไม่กี่ชั่วโมงในการโอน แต่เขาจะใช้เวลาเป็นปีในการคืน ตนรับไม่ได้
ส่วนทาง เมย์ วาสนา ก็ยังไม่ได้มีการพูดคุยกัน ทนายวิฑูรย์ กล่าวเสริมว่า ทาง เมย์ วาสนาไม่ได้มีการพูดคุยกันโดยตรง แต่มีทีมทนายความติดต่อมาพูดคุยกับตนในเรื่องของเงื่อนไข ที่ทางดิว อริสรา ยื่นเงื่อนไขให้กับทางบริษัท แบรนด์เนม มันนี่ จำกัด ซึ่งทางตนได้บอกกับทีมทนายความของเมย์ วาสนา ว่าเงื่อนไขที่ทาง ดิว อริสราเสนอให้นั้นทางตนรับไม่ได้
อีกทั้งมองว่า กรณีของ ดิว อริสรา หากไม่สามารถจ่ายเงินคืนเต็มจำนวน 7 ล้านบาทได้ เขาควรจ่ายก้อนแรกให้เยอะกว่านี้ ซึ่งตอนนี้เขาไม่ได้มีการเสนอเงื่อนไขเข้ามาใหม่ จึงไม่ได้มีการพูดคุยกันต่อ
เบื้องต้น น.ส.ณัฐจุฑา ระบุว่า ขณะนี้ก็มีความกังวลใจเราอยากจะได้เงินคืนเต็มจำนวน จึงจำเป็นที่จะต้องดำเนินการทางกฎหมาย และที่มาฟ้องตรงต่อศาลเพราะอยากจะเร่งเรื่องให้เรียบร้อยเร็วที่สุด
ทั้งนี้ ทนายวิฑูรย์ กล่าวว่า ที่มาดำเนินคดีในวันนี้ เป็นคดีอาญาข้อหาฉ้อโกง ส่วนกรณีละเมิดบริษัทจะมีการไปยื่นฟ้องตรงที่ศาลแพ่งกรุงเทพใต้ ซึ่งตามจริงแล้วสามารถฟ้องรวมกันได้ แต่ดูรายละเอียดแล้วถ้าไปแยกฟ้องเป็นอีกคดีน่าจะง่ายต่อการทำคดีมากกว่า แต่ถ้าหากมีการเจรจาพูดคุยกันก่อน ก็อาจจะไม่มีการฟ้องในส่วนนี้เกิดขึ้น

