เปิดใจผู้เสียหาย โดนงานวิ่งลอยแพ เผยพิรุธตั้งแต่รับบิบไม่มีเลข เสื้อไม่ตรงปก ของรางวัลไร้คุณภาพ สุดเสียความรู้สึก เหตุการณ์นี้ ไม่น่าเกิดขึ้น

เมื่อเวลา 14.00 น. วันที่ 25 พ.ค.2568 น.ส.วีณา ผู้เสียหายจากงานวิ่ง เปิดเผยว่า ตนพักอาศัยอยู่แถวเทพารักษ์ ปกติตนเป็นคนชอบวิ่งที่สวนหลวง ร.9 อยู่แล้ว แล้วตนก็เห็นประกาศในโลกออนไลน์ว่า มีงานวิ่งที่สวนหลวงร.9 จึงสมัครไปในราคา 650 บาท ที่ได้ราคานี้เพราะสมัครตั้งแต่แรกๆ

พองานมาจัดที่นี่ก็มั่นใจในสถานที่ ตนเป็นสายวิ่งอยู่แล้ว มีงานวิ่งที่ไหนก็จะไปอยู่แล้ว สมัคร 100 คนแรกจะได้กระเป๋าเป้ นาฬิกา แต่ถ้าวิ่งเข้าเส้นชัย 100 คนแรกก็จะได้รางวัลเพิ่มอีก ของรางวัลก็ดูเวอร์ แต่ตนมั่นใจในสถานที่จัด

ส่วนงานนี้ตนรู้สึกแปลกๆ ตั้งแต่เมื่อวานนี้ ตอนมารับบิบ บิบเปล่าๆ ไม่มีเลขประจำตัวนักวิ่ง เขาบอกว่ามีของที่จะให้คือกระเป้าเป้ นาฬิกา ก็ไม่ได้อะไรเลย ได้แค่บิบกับเสื้อวิ่ง แล้วเสื้อแต่ละคนก็ไม่เหมือนกันเลย บิบก็ไม่มีหมายเลย มีแต่รุ่นอายุให้ ตนก็รู้สึกตกใจแล้ว มองแล้วว่างานวิ่งงานนี้ไม่น่ารอด

ส่วนนาฬิกาตอนแรกผู้จัดบอกว่าจะให้แอปเปิ้ลวอตซ์ แต่คนที่ได้ที่เขาส่งไปให้ที่บ้าน ไม่ใช่แอปเปิ้ลวอตซ์ และก็ใช้ไม่ได้เลย เปิดไม่ติด เมื่อเช้าตนมาถึงสนามสวนหลวงประมาณตี 4 กว่า แต่สวนยังไม่เปิด สวนเปิดตอนตี 5 ตนก็นั่งรอ จนตี 5 ครึ่ง ทุกอย่างก็ยังเงียบอยู่ ไม่มีเจ้าหน้าที่มาเลย จู่ๆ ผู้หญิงเสื้อดำก็มา แต่เขาก็ไม่ได้พูดอะไร พูดแต่ว่ากำลังโทรหาเจ้านาย

หลังจากเจรจากันแล้ว เขาก็บอกว่าเขาจะตั้งโต๊ะคืนเงิน แต่สุดท้ายก็ไม่มีการคืนเงิน จนต้องมาแจ้งความที่ สน.ประเวศ ตอนที่เขาบอกเขาเหลือเงินแค่ 1,300 บาท แล้วจะชดใช้ด้วยเงินเท่านี้ ตนไม่ได้อยู่ จึงไม่ได้ยิน

ตนคิดว่าเหตุการณ์นี้ ไม่น่าเกิดขึ้น มันเสียความรู้สึก ก็มีตั้งหลายงานที่มาจัดที่สวนหลวง ร.9 เขาจัดกันได้ มันไม่น่าเกิดขึ้น ตนเสียความรู้สึก เพราะตนก็จะวิ่งต่อไป เห็นบอกมีรับงานวิ่งที่อื่นอีก ในบริษัทนี้ แล้วตัวบริษัทเปิดด้วย

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน