เปิดแชทสุดท้าย สารวัตรจ๊อบ พ.ต.ต.ประเทือง ชูเลิศ ก่อนประสบเหตุ ฮ.ตก ตัดพ้อ เครื่องแทบบินไม่ได้

จากกรณี เฮลิคอปเตอร์กองบินตำรวจ รุ่นเบลล์ 212 หมายเลขประจำเครื่อง 2215 สังกัดหน่วยบินตำรวจจังหวัดกาญจนบุรี ได้เกิดอุบัติเหตุตกกระแทกพื้นจนไฟลุกท่วม ในพื้นที่หมู่ 1 ต.เกาะหลัก อ.เมือง จ.ประจวบคีรีขันธ์

เป็นเหตุให้ พ.ต.ต.ประเทือง ชูเลิศ หรือสารวัตรจ๊อบ อายุ 33 ปี นักบิน (สบ2), ร.ต.อ.ทรงพล บุญชัย หรือผู้กองเอก อายุ 34 ปี นักบิน (สบ1) และ ร.ต.ท.ทินกฤต สุวรรณน้อย อายุ 55 ปี รอง สว.(อก.) ช่างอากาศยาน เสียชีวิตรวม 3 นาย เมื่อวันที่ 24 พ.ค. 2568 ที่ผ่านมา

เกี่ยวกับกรณีดังกล่าว วันที่ 27 พ.ค.2568 มีรายงานว่า พบข้อความแชทของสารวัตรจ๊อบ หรือ พ.ต.ต.ประเทือง ชูเลิศ นักบิน (สบ2) ซึ่งเป็นผู้ที่บังคับเฮลิคอปเตอร์ ก่อนประสบเหตุเฮลิคอปเตอร์ตก

เปิดแชทสุดท้าย สารวัตรจ๊อบ ก่อนประสบเหตุ ฮ.ตก ตัดพ้อ เครื่องแทบบินไม่ได้

เปิดแชทสุดท้าย สารวัตรจ๊อบ ก่อนประสบเหตุ ฮ.ตก ตัดพ้อ เครื่องแทบบินไม่ได้

โดยเป็นข้อความที่ สารวัตรจ๊อบ ส่งนั้น มีการแชทพูดคุยกับเพื่อนโดยเป็นบทสนทนาลักษณะตัดพ้อว่า เครื่องไม่พร้อมบิน ไม่อยากให้ใครรู้จริงๆ เครื่องเราแทบบินไม่ได้

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน