สั่งอพยพด่วน! พนังกั้น ‘แม่น้ำน่าน’ แตก น้ำทะลักเข้า อ.ภูเพียง อย่างรวดเร็ว ด้านผู้ว่าฯน่าน สั่งประกาศให้ปิดสะพานนครน่านพัฒนา

ผู้สื่อข่าวรายงานความคืบหน้าน้ำท่วม จ.น่าน หลังตลอดคืนที่ผ่านมามีฝนตกลงมาอย่างหนักทั้ง 15 อำเภอ ส่งผลให้บางพื้นที่มีน้ำเข้าท่วมแล้ว และยังมีความเสี่ยงน้ำป่าหลาก

ขณะเดียวกัน กรมป้องกันและบรรเทาสาธารณภัย ได้แจ้งเตือนให้ประชาชนยกของขึ้นที่สูง และอพยพประชาชนกลุ่มเปราะบางออกจากพื้นที่ เนื่องจากระดับน้ำยังมีทีท่าสูงขึ้นเรื่อย ๆ

ล่าสุดเวลา 13:20 น. ผู้สื่อข่าวรายงานว่า พนังกั้นน้ำน่าน ฝั่งแสงดาว อ.ภูเพียง จ.น่าน ได้แตกแล้ว โดยมวลน้ำได้ทะลักเข้าบ้านท่าล้อ อ.ภูเพียง อย่างรวดเร็ว ขณะที่ทางหน่วยงานได้สั่งให้ประชาชนในพื้นที่เร่งอพยพออกจากพื้นที่

ต่อมาเวลา 14.30 น. นายชัยนรงค์ วงศ์ใหญ่ ผู้ว่าราชการจังหวัดน่าน สั่งประกาศให้ปิดสะพานนครน่านพัฒนา หน้าโรงพยาบาลน่าน เพื่อความปลอดภัยของผู้ที่ใช้รถใช้ถนน

คลิกชมคลิป

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน