สั่งปิดศูนย์อพยพ รร.ปราสาท เหตุยังอยู่ในรัศมีอันตราย เร่งพาผู้ประสบภัยไปศูนย์อพยพแห่งใหม่ ห่างออกไปอีกประมาณ 30 กิโลเมตร
เมื่อเวลา 14.30 น. วันที่ 24 ก.ค.2568 ผู้สื่อข่าวรายงาน บรรยากาศศูนย์อพยพพื้นที่โรงเรียนปราสาทอ.ปราสาท จ.สุรินทร์ เจ้าหน้าที่ได้ประกาศเรียกรวมพลประชาชนที่อพยพพื้นที่ดังกล่าว พร้อมแจ้งประกาศปิดศูนย์อพยพ เนื่องจากบริเวณนี้ยังอยู่ในพื้นที่รัศมีเสี่ยงอันตราย จึงขอให้ประชาชนอพยพไปยังมหาวิทยาลัยราชภัฎสุรินทร์ ซึ่งอยู่ห่างออกไปอีกประมาณ 30 กิโลเมตร
โดยประชาชนบางส่วนที่นำรถยนต์มาด้วยได้ทยอยออกจากพื้นที่เพื่อมุ่งหน้าไปศูนย์อพยพแห่งใหม่ขณะที่ประชาชนที่ไม่มีรถยนต์ส่วนตัว เจ้าหน้าที่ตำรวจจากภูธรจังหวัดสุรินทร์และสภ.ปราสาท ได้มีการนำรถตู้มาลำเลียงประชาชนอพยพออกจากพื้นที่ไปด้วย
ทั้งนี้ ผู้ประสบภัยที่อยู่ในพื้นที่โรงเรียนปราสาท มีจำนวน 761 คน นอกจากนี้ยังมีศูนย์พักพิงที่อยู่ บริเวณใกล้เคียงได้แก่ โรงเรียนปราสาทวิทยาคาร มีประมาณ 2,000 คน โรงเรียนอนุบาลปราสาทศึกษาคาร ประมาณ 500-600 คน ซึ่งยังอยู่ในระยะปลอดภัยที่ ยังไม่จำเป็นต้องอพยพออกจากพื้นที่