ลูกชาย รปภ. เหยื่อยิงตลาด อ.ต.ก. เผยพ่อเป็นเสาหลัก ไม่เคยมีเรื่องกับใคร ตอนนี้ไม่ติดใจขออโหสิกรรม เพราะคนก่อเหตุเสียชีวิตไปแล้ว
วันที่ 29 ก.ค. 2568 ที่สถาบันนิติเวชวิทยา โรงพยาบาลตำรวจ นายวิทเวช อายุ 32 ปี ลูกชายของนายวิชา เจ้าหน้าที่รักษาความปลอดภัยประจำตลาด เดินทางมารับศพพ่อ หลังเสียชีวิตจากเหตุถูกคนร้ายยิงที่ ตลาดองค์การตลาดเพื่อเกษตรกร (อ.ต.ก.) เขตจตุจักร กรุงเทพฯ เมื่อช่วงบ่ายวานนี้ (28 ก.ค.) ส่งผลให้มีผู้เสียชีวิต 6 ราย
นายวิทเวช เปิดเผยว่า พ่อของตนทำงานเป็น รปภ. ที่ตลาด อ.ต.ก. มานานราว 6-7 ปี เป็นคนเงียบๆไม่ค่อยพูด ไม่สุงสิงกับใคร แต่เป็นคนมีน้ำใจและมักจะช่วยเหลือพ่อค้าแม่ค้าในตลาดอยู่เสมอ ไม่ว่าจะเป็นการช่วยแบกของ หรือยกของให้ ซึ่งหลายครั้งก็มีคนในตลาดเอาของกินมาให้ด้วยความเอ็นดู
พ่อของตนไม่เคยมีเรื่องหรือปัญหากับใครเลย และถือเป็นเสาหลักของบ้านที่ต้องทำงานเลี้ยงดูแม่ พอมาเกิดเหตุการณ์แบบนี้ขึ้น ครอบครัวก็ไม่รู้จะเดินหน้าต่ออย่างไร ต้องรอหน่วยงานเข้ามาดูแลหรือเยียวยาต่อไป
สำหรับเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นเป็นเรื่องที่โหดร้ายและรุนแรงเกินไป เพราะพ่อของตนไม่ได้มีความเกี่ยวข้องใด ๆ กับผู้ก่อเหตุ ไม่เคยรู้จักกันมาก่อนด้วยซ้ำ แต่กลับต้องมาจบชีวิตลงแบบนี้ ซึ่งแม้ทางญาติของผู้ก่อเหตุจะยังไม่ได้ติดต่อมาแต่อย่างใด ตนก็ไม่ติดใจอะไร เพราะผู้ก่อเหตุก็ได้ปลิดชีพตัวเองไปแล้ว และขออโหสิกรรมให้
ทั้งนี้ ร่างของนายวิชา จะนำกลับไปประกอบพิธีทางศาสนาที่จังหวัดร้อยเอ็ด
อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง
- ด่วน! คนร้ายบุกยิง ในตลาดอตก.จตุจักร รปภ.ดับ 3 ศพ ยังจับไม่ได้
- ด่วน! ตายแล้ว 5 ศพ รปภ.- แม่ค้า มือปืนจบชีวิตตาม เหตุยิงกันใน ตลาดอตก.จตุจักร
- สุดยื้อ รปภ.เสียชีวิตเพิ่ม ดับแล้ว 6 ศพ เหตุยิงในตลาดอตก. พบคนร้ายเป็นคนไทย
- ตอบแทนรปภ.ที่เสียชีวิต กัน จอมพลัง เยียวยาคนละ 1 ล้าน ขออนุมัติจากทุกคน
- เปิดปมเหตุยิง6ศพ ตลาดอตก. มือปืนจี้แท็กซี่ บุกไล่ยิงรปภ.แค้นฝังใจ เผยสภาพศพสลด
- เมียเล่านาทีก่อนผัวก่อเหตุยิงสลด6ศพ เสียใจไม่คิดจะเกิดเหตุการณ์นี้ ไม่มีสัญญาณ
- ลูกจ้างสาวช็อกร่ำไห้ สูญเสียนายจ้าง เหตุยิงตลาด อ.ต.ก. เล่านาทีหนีตาย
- แท็กซี่เผยนาทีถูกปืนจี้กลางทาง หวิดเอาชีวิตไม่รอด สุดช็อกแต่ต้องจำใจพาคนร้ายไป อ.ต.ก.
- เผยผลชันสูตร 6ศพ เหยื่อคนร้ายยิงตลาด อ.ต.ก. พบถูกยิงมากกว่า 4 นัดทุกร่าง
- ร่ำไห้รับศพสามี เหยื่อยิงตลาด อ.ต.ก. ภรรยายันไม่ได้กรีดรถ สามีถูกเข้าใจผิด


