พ่อสาวไทยเมียผู้ต้องหาฆ่าอดีตตร.ยิวโบกปูนร้องกองปราบ ลูกสาวหายตัวไปลึกลับนานนับปีเกรงเกิดอันตราย

14 พ.ย. 2559 - 19:10 น.

กรณีตำรวจกองปราบปรามจับกุมนายซีมอน บินตัน อายุ 53 ปี สัญชาติอิสราเอล ได้ภายในบ้านเลขที่ 88/167 หมู่บ้านภัทราวรรณ ถ.เทศบาล 2 ต.ละหาร อ.บางบัวทอง จ.นนทบุรี หลังก่อคดีฆ่านายเฮลิยาฮู โคเฮน อายุ 63 ปี อดีตนายตำรวจอิสราเอลเพื่อนร่วมชาติ พร้อมกันนี้ยังควบคุมตัวนายเบน บินตัน ลูกชายวัย 17 ปี ที่ต้องสงสัยว่ามีส่วนเกี่ยวข้องด้วย นอกจากนี้นายอนันต์ แสงอุไร บิดาของน.ส.นันทิยา แสงอุไร อดีตภรรยาของนายซีมอน ผู้ต้องหา ยังเข้าแจ้งความที่สภ.บางบัวทอง เพื่อให้ช่วยติดตามตัวบุตรสาว หลังจากหายตัวไปนานนับปี ตามที่เสนอข่าวไปแล้วนั้น

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

201611141525451-20090709164940

อ่านข่าว พ่อโร่แจ้งตร.ว่าลูกสาวซึ่งเป็นเมียไทยของ”ซีมอน”มือฆ่าโหดโบกปูน หายตัวลึกลับนับปี

ความคืบหน้าเกี่ยวกับเรื่อง เมื่อวันที่ 14 พ.ย.ที่กองปราบปราม นายอนันต์ แสงอุไร อายุ 62 ปี อยู่บ้านเลขที่ 363/31 แขวงบางหว้า เขตภาษีเจริญ กทม. เดินทางเข้าพบ พ.ต.อ.จิรภพ ภูริเดช ผกก.1 บก.ป. และพ.ต.อ.อรุณ วชิรศรีสุกัญยา ผกก.2 บก.ป. เพื่อขอให้ช่วยติดตามหาตัวน.ส.นันทิยา แสงอุไร อายุ 37 ปี บุตรสาว ซึ่งเป็นอดีตภรรยาของนายซีมอน ผู้ต้องหาฆ่าโปกปูนอดีตนายตำรวจอิสราเอล โดยลูกสาวได้หายตัวไปอย่างลึกลับ เกรงว่าอาจเกิดอันตรายต่อชีวิต

201611121832233-20090709164940-696x506

นายอนันต์ เปิดเผยว่า เมื่อ 20 ปีที่แล้ว บุตรสาวได้รู้จักกับนายซีมอนที่ย่านถนนข้าวสาร จากนั้นคบหากันจนมีบุตรชายด้วยกัน 1 คน คือนายเบน บินตัน ปกติตนจะไม่ค่อยทราบเรื่องส่วนตัวของนายซีมอนมากนัก กระทั่งทราบข่าวว่าถูกจับคดีฆ่าเพื่อนร่วมชาติ จึงเดินทางไปหานายซีมอน เพื่อสอบถามว่าบุตรสาวของตนหายไปไหน เพราะไม่กลับบ้าน และติดต่อไม่ได้นานกว่า 1 ปีแล้ว แต่นายซีมอนอ้างว่าบุตรสาวของตนถูกตำรวจประเทศลาว จับที่ด่านฝั่งตรงข้ามจ.หนองคาย ในคดียาเสพติด


นายอนันต์ กล่าวต่อว่า ส่วนนายเบน หลานของตนก็บอกเพียงว่าไม่เคยเห็นหน้าแม่มานานแล้ว เพราะถูกพ่อไล่ออกจากบ้าน เนื่องจากขโมยเงินของพ่อ ซึ่งก็ไม่น่าเป็นไปได้ เพราะตอนที่นายซีมอนถูกจับเมื่อ 10 ปีที่แล้ว บุตรสาวเป็นคนเลี้ยงดูนายเบนตลอด กระทั่งตอนนายเบนทำบัตรประชาชน ก็ยังเป็นคนพาไปอีกด้วย จึงเกรงว่าบุตรสาวอาจจะถูกฆ่าเช่นเดียวกัน จึงขอให้กองปราบฯช่วยติดตามคดีให้ด้วย

ต่อมา พ.ต.อ.จิรภพ และพ.ต.อ.อรุณ เรียกประชุมชุดสืบสวนเพื่อวางแนวทางการคลี่คลายคดี ก่อนสั่งการลงพื้นที่หาข้อมูลเกี่ยวกับตัวนายซีมอนให้ได้มากที่สุด โดยประสานสถานทูตอิสราเอล เพื่อขอให้ตรวจสอบหนังสือเดินทางของผู้ต้องหาว่าใช้ชื่ออะไร เนื่องจากเชื่อว่านายซีมอนอาจเปลี่ยนชื่อมาหลายครั้งแล้ว ขณะเดียวกันยังได้ขอตรวจสอบคดีเก่าของนายซีมอนเมื่อประมาณปี 2543 ที่ก่อเหตุฆ่าเพื่อนร่วมชาติ ก่อนนำศพไปทิ้งที่แม่น้ำแม่กลอง มาแล้วอีกเช่นกัน

นอกจากนี้เข้าตรวจสอบบ้านเช่าแห่งหนึ่งย่านบางกรวย จ.นนทบุรี ทราบว่าเป็นบ้านพักที่นายซีมอนและน.ส.นันทิยาเคยเช่าอยู่ด้วยกัน ก่อนขายและย้ายมาอยู่ที่บ้านหลังเกิดเหตุ เพื่อตรวจสอบว่าบ้านมีการปรับปรุงเปลี่ยนแปลงอะไรบ้าง ก่อนจะประสานไปยังหน่วยงานที่เกี่ยวข้อง เพื่อขออุปกรณ์ตรวจแร่ธาตุมาตรวจสอบหน้าดิน เพื่อหาร่องรอยชิ้นส่วนกระดูกมนุษย์ต่อไป

พ.ต.อ.อรุณ กล่าวว่า จากรายงานทราบว่า เมื่อปี 2543 นายซีมอนเคยถูกจับกุมคดีฆ่าเพื่อนชาวอิสราเอล แล้วนำศพไปโยนทิ้งแม่น้ำแม่กลอง ระหว่างถูกจำคุก น.ส.นันทิยาตั้งท้องได้ 3 เดือนแล้ว ภายหลังพ้นโทษออกมานายซีมอนได้มาขอรับบุตรชายคือนายเบนไปเลี้ยงที่ประเทศอิสราเอล ส่วนประเด็นที่นายซีมอนอ้างกับนายอนันต์ว่าน.ส.นันทิยาถูกตำรวจลาวจับกุมนั้น ตรวจสอบแล้วไม่พบว่า น.ส.นันทิยาเคยเดินทางออกนอกประเทศแต่อย่างใด มีเพียงนายซีมอนและลูกชายที่เคยเดินทางไปลาว ระหว่างวันที่ 9-12 ก.ย.ปีที่ผ่านมาเท่านั้น แต่ทั้งนี้ทราบว่าน.ส.นันทิยา เคยถูกจับกุมคดียาเสพติดที่สน.บางบอน แต่พ้นโทษออกมานานแล้ว

ทั้งนี้ มีรายงานว่า ชุดสืบสวนพบความผิดปกติในบัญชีการเงินของนายเบน โดยพบว่ามีเงินโอนเข้าบัญชีนายเบน กว่า 2 แสนบาท ปลายทางที่โอนเป็นชายชาวรัสเชีย และโอนมาจากพัทยา ขณะนี้อยู่ระหว่างการตรวจสอบเส้นทางการเงินของผู้ต้องหาอย่างละเอียด ว่ามีส่วนเกี่ยวข้องหรือพัวพันกับใครอีกหรือไม่

 

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน
ภาพที่อัลบั้มภาพ พ่อสาวไทยเมียผู้ต้องหาฆ่าอดีตตร.ยิวโบกปูนร้องกองปราบ ลูกสาวหายตัวไปลึกลับนานนับปีเกรงเกิดอันตราย
ข่าวที่เกี่ยวข้อง