ยิงปะทะเดือด อีกรอบ สะบ้าย้อย วิสามัญคนร้าย เสียชีวิต 1 ศพ เจ้าหน้าที่ยังปิดล้อมพื้นที่ คาดมีกลุ่มคนร้ายถูกยิงบาดเจ็บเพิ่ม เร่งตรวจสอบอย่างระมัดระวัง เพราะคนร้ายมีอาวุธ
กรณีเจ้าหน้าที่ปิดล้อม กลุ่มผู้ก่อความไม่สงบ ที่บ้านห้วยเต่า หมู่ที่ 7 ต.คูหา อ.สะบ้าย้อย จ.สงขลา หลังจากทราบว่ามีกลุ่มคนร้ายหลบซ่อนตัวอยู่ในพื้นที่ จึงนำกำลังเข้าตรวจค้น กดดัน-ป้องกันไม่ให้กลุ่มผู้ก่อเหตุหนีออกไปได้ ก่อนมีการยิงปะทะกันอย่างตึงเครียด ตามที่เสนอข่าวไปนั้น
ความคืบหน้า เมื่อวันที่ 12 ก.ย.68 เจ้าหน้าที่หน่วยปฏิบัติการร่วมปัตตานี วางกำลังตามแผนปฏิบัติการตามจุดที่พบการเคลื่อนไหวของคนร้าย ที่บ้านห้วยเต่า หมู่ที่ 7 ต.คูหา อ.สะบ้าย้อย จ.สงขลา ซึ่งจุดที่ชุดปฏิบัติการสลาตัน และกำลังทหารพราน หน่วยเฉพาะกิจ กรมทหารพรานที่ 46 รับผิดชอบ
เปิดฉากปะทะกับกลุ่มก่อความไม่สงบอีกครั้ง นานประมาณ 10 นาที หลังเสียงปืนสงบ เจ้าหน้าที่เข้าตรวจสอบ ก็พบว่า มีกลุ่มก่อความไม่สงบถูกวิสามัญเสียชีวิต 1 คน ส่วนเจ้าหน้าที่ทุกนายปลอดภัย ไม่ได้รับบาดเจ็บ
ขณะนี้การปฏิบัติการ ยังคงดำเนินการต่อเนื่อง ยังไม่เสร็จสิ้นภารกิจ โดยเจ้าหน้าที่ยังคงปิดล้อมพื้นที่ดังกล่าว และคาดว่าจะมีกลุ่มก่อความไม่สงบ ถูกยิงได้รับบาดเจ็บเพิ่มเติม แต่การเข้าตรวจสอบก็ต้องใช้ความระมัดระวังอย่างมาก เนื่องจากฝ่ายตรงข้ามมีอาวุธ ความคืบหน้าจะรายงานให้ทราบต่อไป


