Khaosod
Online

วันอังคาร ที่ 4 ส.ค. 2563

ช่างทำประทัดวัย 70 ถึงฆาต พลุระเบิดดังสนั่น ร่างกระเด็นติดกอไผ่ยักษ์ ดับสยองคาที่

22 เม.ย. 2561 - 15:44 น.

วันที่ 22 เม.ย. ร.ต.อ.ยุทธนา จันทร์สุริยา รองสารวัตร (สอบสวน) สภ.โพหัก อ.บางแพ จ.ราชบุรี รับแจ้งเหตุพลุระเบิด บริเวณบ้านพัก หมู่ที่ 4 ต.ดอนคา มีผู้เสียชีวิต จึงรุดตรวจสอบพร้อมด้วยมูลนิธิสว่างราชบุรี ที่เกิดเหตุพบเจ้าหน้าที่บรรเทาสาธารณภัย เทศบาลตำบลโพหักกำลังระดมฉีดน้ำดับเพลิงที่กำลังลุกไหม้กอไผ่ขนาดใหญ่ โดยบริเวณโคนต้นพบร่างผู้เสียชีวิตสภาพเปลือยกาย มือทั้ง 2 ข้าง ถูกแรงระเบิดอัดจนแตกเละ ขาทั้ง 2 ข้างหัก ทราบชื่อต่อมา นายเสถียร แฮพฤกษ์ อายุ 70 ปี โดยเจ้าหน้าที่ใช้เวลาประมาณ 30 นาที จึงสามารถควบคุมเพลิงไว้ได้

บริเวณบ้านพักโดยรอบพบวัสดุอุปกรณ์สำหรับทำพลุและประทัดบอลไล่นก อาทิ สายชนวน ดินระเบิด ปุ๋ยยูเรีย อยู่อีกเป็นจำนวนมาก เจ้าหน้าที่จึงทำการกันที่เกิดเหตุไว้ไม่ให้ชาวบ้านเข้าใกล้เนื่องจากเกรงว่าอาจจะเกิดระเบิดซ้ำขึ้นมาอีกครั้ง นางอรดี แฮพฤกษ์ อายุ 53 ปี ภรรยาผู้เสียชีวิต ทราบว่า ครอบครัวมีอาชีพทำพลุสำหรับงานศพ และทำลูกบอลประทัดไล่นกขาย มาแล้วกว่า 10 ปี โดยนายเสถียรจะทำการประกอบลูกประทัดบอลอยู่ที่โคนกอไผ่ยักษ์ ซึ่งอยู่ห่างจากบ้านพักประมาณ 20 เมตร

ก่อนเกิดเหตุ ขณะที่ตนกำลังนั่งเล่นอยู่กับน้องชาย อยู่ที่โต๊ะม้าหินข้างบ้าน ก็ได้ยินเสียงระเบิดดังกึกก้อง พร้อมกับเปลวเพลิงที่กำลังลุกโหมไหม้กอไผ่ยักษ์ เมื่อตั้งสติได้จึงรีบเข้าไปดูก็พบว่าสามีตนเองเสียชีวิต แล้วจึงรีบแจ้งรถดับเพลิงมาช่วยเหลือ ส่วนสาเหตุของการระเบิดนั้น ตนไม่ทราบ เนื่องจากจุดดังกล่าว นายเสถียรไม่อนุญาตให้ทุกคนเข้าไปดู

ด้าน นายประจวบ ติ่งต้อย กำนัน ต.ดอนคา กล่าวว่า นายเสถียรมีอาชีพจุดพลุตามงานศพ ซึ่งทำมานานแล้ว แต่การประกอบพลุระเบิดไม่ทราบว่าทำหรือไม่ หรือว่าถ้าทำก็ไม่ได้มีการมาแจ้งไว้กับหน่วยงานภาครัฐ ซึ่งน่าจะเป็นการลักลอบผลิตมากกว่า ทั้งนี้ในเบื้องต้น เจ้าหน้าที่ตำรวจได้ประสานให้ชุดเก็บกู้ระเบิดมาดำเนินการเก็บวัตถุอันตรายทั้งหมด และให้ทางตำรวจพิสูจน์หลักฐาน ภ.จว.ราชบุรี มาตรวจสอบหาสาเหตุของการเกิดระเบิดในครั้งนี้อย่างละเอียดต่อไป

line-qr

เกาะติดข่าวสำคัญ

กดติดตาม "ข่าวสด"

single-line

ติดตามข่าวสด


ข่าวเด่นประจำวัน

ภาพที่อัลบั้มภาพ ช่างทำประทัดวัย 70 ถึงฆาต พลุระเบิดดังสนั่น ร่างกระเด็นติดกอไผ่ยักษ์ ดับสยองคาที่
ข่าวที่เกี่ยวข้อง