กรุงไทย แจงแล้ว ลงทะเบียน คนละครึ่งพลัส แจ้งสถานะรอ 3 วัน หลังสิทธิใกล้หมด ยืนยันยังไม่หลุดคิว รอตรวจสอบข้อมูล ชี้ระบบพร้อมลุยเฟส 2 รอรัฐบาลเคาะเริ่ม
นายผยง ศรีวณิช กรรมการผู้จัดการใหญ่ ธนาคารกรุงไทย เปิดเผยถึงข้อกังวลของประชาชนระหว่างการลงทะเบียนโครงการ คนละครึ่งพลัส กรณีมีข้อความระบุว่า กำลังรอผลการลงทะเบียน ระบบจะแจ้งผลผ่านการแจ้งเตือนของแอปฯ เป๋าตัง หรือ SMS ภายใน 3 วันว่า กรณีดังกล่าวจะไม่ทำให้ผู้ลงทะเบียนเสียสิทธิ์ในทันที เพราะระบบมีขั้นตอนการตรวจสอบที่ชัดเจน
หากผู้ลงทะเบียนทำรายการสำเร็จและอยู่ในคิวแล้ว สิทธิ์จะถูกเก็บไว้ โดยจะมีการตรวจสอบข้อมูลกับกรมการปกครอง เพื่อยืนยันความถูกต้อง หากข้อมูลตรงกัน ผู้ลงทะเบียนจะได้รับสิทธิ์ตามปกติ แม้จะมีการเปลี่ยนเบอร์โทรศัพท์ก็ตาม
“วอลเล็ตของรัฐบาล ถือเป็นเหมือนบัญชีธนาคาร การเปลี่ยนเบอร์โทรศัพท์ จึงต้องยืนยันตัวตนอย่างรัดกุม เพื่อป้องกันการแอบอ้างสิทธิ์และคุ้มครองผู้ถือสิทธิ์ที่แท้จริง” นายผยงกล่าว
หากผลการตรวจสอบไม่ผ่านและเกินระยะเวลาการลงทะเบียน อาจต้องพิจารณาตามแนวนโยบายเพิ่มเติมของรัฐบาล แต่ย้ำว่าเบื้องต้นผู้ที่อยู่ในคิวแล้วจะไม่ถูกตัดสิทธิ์ทันที
เมื่อถามถึงความพร้อมการดำเนินโครงการคนละครึ่งพลัสเฟสที่ 2 นายผยง ระบุว่า ต้องถามนายเอกนิติ นิติทัณฑ์ประภาศ รองนายกรัฐมนตรีและรัฐมนตรีว่าการกระทรวงการคลัง
เมื่อถามย้ำว่าระบบของธนาคารกรุงไทยมีความพร้อมหรือไม่หากมีการเปิดโครงการคนละครึ่งพลัสในเฟสที่ 2 นายผยง ระบุว่า ให้ทำอะไรเราก็ทำได้ ไม่เกี่ยวกับระบบ แต่เกี่ยวกับนโยบายระบบปรับและดำเนินการได้อยู่แล้ว
- อ่านข่าว : ตั้งปลุก! 6 โมงเช้า ลงทะเบียน “คนละครึ่ง พลัส” 3 ขั้นตอน ผ่านแอปฯ เป๋าตัง
- อ่านข่าว : 5 ข้อต้องรู้ ลงทะเบียนคนละครึ่งพลัส วันนี้ เปิดเงื่อนไขการใช้สิทธิ
- อ่านข่าว : แห่ ลงทะเบียนคนละครึ่งพลัส 30 นาทีแรก สำเร็จแล้ว 5 ล้านคน
- อ่านข่าว : ลงทะเบียนคนละครึ่งพลัส ขึ้นข้อความแบบนี้ ได้หรือไม่ได้รับสิทธิ
