‘ยามาฮ่า’เปิดตัว‘แกรนด์ ฟิลาโน่ ไฮบริด’ ราคา 55,500 – 62,000 บาท

กระแสรักษ์โลก ของกลุ่มรถยนต์ในบ้านเรา มีมานานพอสมควร ที่เรียกว่ารถยนต์ไฮบริด เป็นที่รู้จักกันโดยทั่วกัน ว่าเป็นเทคโนโลยีที่ช่วยประหยัดน้ำมันได้อย่างค่อนข้างชัดเจน อีกทั้งมลพิษต่ำ ทำให้ได้รับความนิยมเพิ่มขึ้นเรื่อยๆ

ส่วนในตลาดสองล้อ ที่ผ่านมาค่ายยักษ์ใหญ่จากแดนปลาดิบ หลายค่ายได้ประกาศชัดในงานโตเกียว มอเตอร์โชว์ว่าจะทำตลาดรถมอเตอร์ไซต์ ไฮบริด และรถมอเตอร์ไซต์ ไฟฟ้า อย่างแน่นอน

และในที่สุดค่าย ไทยยามาฮ่ามอเตอร์ ผู้ผลิต และจำหน่ายรถมอเตอร์ไซต์ยามาฮ่า ก็ตัดสินใจส่งรถมอเตอร์ไซต์ไฮบริดรุกตลาด เอาใจนักเลงรถสองล้อรักษ์โลก ในรุ่น แกรนด์ ฟิลาโน่ ไฮบริด เป็นครั้งแรกในประเทศไทย ภายใต้แนวคิด “ชีวิตมีคลาส สมาร์ทไปอีกขั้น”

ยามาฮ่า แกรนด์ ฟิลาโน่ ไฮบริด รถมอเตอร์ไซต์ ออโตเมติกแฟชั่นพรีเมี่ยม 125 ซีซี. ดีไซน์ใหม่ หรูหราสง่างาม มาพร้อมเทคโนโลยีล้ำสมัยตอบสนองทุกไลฟ์สไตล์ NEW BLUE CORE เครื่องยนต์บลูคอร์เจเนเรชั่นใหม่ ทำงานผสานกับระบบไฮบริด พร้อมฟังก์ชั่น และเทคโนโลยีอัจฉริยะ เพิ่มประสิทธิภาพในการใช้งาน ทั้งสมรรถนะ ความประหยัด ความสะดวกสบาย และรักษ์โลกแบบเท่ๆ

ชีวิตมีคลาสด้วย HYBRID SYSTEM ระบบไฮบริด ช่วยส่งกำลังในช่วงออกตัว และเร่งแซง SMART MOTOR GENERATOR (SMG) ที่ถูกสั่งการโดย SGCU ออกตัวได้รวดเร็วยิ่งขึ้น และยังช่วยให้ประหยัดน้ำมันในช่วงตำแหน่งเปิดคันเร่งในตอนออกตัว แกรนด์ ฟีลาโน่ นำเอาระบบไฮบริดที่มี SMG มาทำหน้าที่เป็นมอเตอร์ในการช่วยส่งกำลังขับขณะออกตัว

สมาร์ทไปอีกขั้นกับ ONE PUSH START ระบบสตาร์ทใหม่ ง่าย และเงียบขึ้น รวดเร็วทันใจ ไม่มีเสียงมอเตอร์รบกวน มาพร้อม STOP & START SYSTEM ระบบดับเครื่องยนต์อัตโนมัติ ประหยัดยิ่งขึ้นเมื่อวิ่งในการจราจรติดขัด หรือจอดหยุดนิ่ง รถจะดับเครื่องยนต์อัตโนมัติช่วยลดอัตราสิ้นเปลืองน้ำมัน ลดการสร้างมลพิษ และเป็นมิตรต่อโลก เมื่อบิดคันเร่งเครื่องยนต์จะถูกสตาร์ทขึ้นใหม่ทันที

ลักชัวรี่ ดีไซน์ NEW HIGH : LUXURIOUS DESIGN ดีไซน์ใหม่รอบคัน ระบบไฟหน้าแบบ FULL-LED HEADLIGHT สว่างเจิดจ้าทั้งไฟสูง -ไฟต่ำ พร้อมไฟหรี่ LED และไฟเลี้ยวหน้า-หลังเลนส์ใสไฮคลาสยิ่งขึ้น ไฟท้าย LED TAILLIGHT ดีไซน์ใหม่ สว่างชัดเจน ลงตัวกับบอดี้ช่วงท้าย พร้อมเบาะนั่งขนาดใหญ่ นั่งซ้อนสบายมากขึ้น

สมาร์ทกับการดีไซน์เรือนไมล์ รถจักรยานยนต์ครั้งแรกในอาเซียน ด้วยเรือนไมล์ดิจิทัลจอสีแบบ COLOR TFT LCD มาตรวัดจอสีแสดงครบทุกฟังก์ชั่น ทั้งระยะทาง เวลา และอัตราสิ้นเปลืองน้ำมันแบบ Real-time พร้อมแสดงผลการทำงานของระบบ HYBRID

เท่ล้ำชีวิตติดคลาสด้วยระบบกุญแจอัจฉริยะ สมาร์ทแบบรถยนต์ SMART KEY SYSTEM สะดวกสบายควบคุมรถได้ทั้งคัน พร้อมสวิตช์ปิด / เปิด แบบ Multi Functions ไม่ว่าจะปลดล็อกสตาร์ท หรือดับเครื่องยนต์ จะปลดล็อกแฮนด์ ปลดล็อกเบาะ ปลดล็อกฝาถังน้ำมัน ควบคุมได้ในจุดเดียว ระบบเบรก มั่นใจ ปลอดภัยด้วยระบบเบรก ABS SYSTEM ในรุ่น ABS

สะดวกสบายกับช่องต่อไฟสำรอง MOBILE CHARGER สามารถชาร์จแบตมือถือ พร้อมช่องใส่ของด้านหน้า ที่เก็บของใหญ่ GRAND BOX จุดใจขนาด 27 ลิตร สามารถใส่หมวกกันน็อคได้แบบคูลคูล พร้อมไฟ LED ส่องสว่างอัตโนมัติเมื่อเปิดเบาะ

SMART & EASIER FUEL ช่องเติมน้ำมันด้านหน้าเติมง่ายไม่ต้องลงจากรถ ปุ่มกดเปิดฝาอัตโนมัติ ONE PUSH ONLY ที่วางเท้ากว้างวางเท้าได้อย่างมั่นคงเพียงกดก็พร้อมใช้ พร้อมแถบกันลื่น และขาตั้งข้างแบบ Side Stand Switch ช่วยตัดการทำงานเครื่องยนต์ เพิ่มความปลอดภัยมายิ่งขึ้น

NEW HIGH CUSTOMIZED STYLE ชุดแต่งที่มีมาให้เลือกหลากหลายแบบ ตามบุคลิค และรสนิยม ให้เอาไปแต่งเท่ หรือจะแต่งหรูหราไฮคลาสไปอีกขั้น ด้วยอุปกรณ์ตกแต่ง และอะไหล่แท้ ราคาพิเศษจากยามาฮ่า

ยามาฮ่า แกรนด์ ฟิลาโน่ ไฮบริด มีให้เลือก 2 รุ่น ตัวท็อป ไฮบริด เอบีเอส (Hybrid ABS) มีให้ลือก 2 สี เทา และน้ำเงิน ราคาช่วงแนะนำ 62,000 บาท และรุ่น ไฮบริด มีให้เลือก 5 สี เขียว/เทา เหลือง/เทา ขาว/เทา แดง/ดำ และสีดำ ราคาช่วงแนะนำ 55,500 บาท

นักเลงรถสองล้อหัวใจสีเขียว แวะไปสัมผัสเทคโนโลยีล่าสุด รถมอเตอร์ไซค์ ไฮบริด คันแรกของเมืองไทย ยามาฮ่า แกรนด์ ฟิลาโน่ ไฮบริด ที่ตัวแทนจำหน่ายทั่วประเทศ

บทความก่อนหน้านี้กรุงปารีสเปลี่ยนชื่อสถานีใต้ดิน 6 แห่ง เป็นเกียรติแก่ขุนพล ฝรั่งเศส ชุดแชมป์โลก
บทความถัดไปชาวพะเยา ทะลัก! แห่ต้อนรับ “ผู้ว่าฯณรงค์ศักดิ์” ฟิตจัดเดินหน้างานทันที! (คลิป)