พาทัวร์‘มอเตอร์ เอ็กซ์โป 2018’ ทุกค่ายจัดหนัก-เปิด‘รถใหม่’เพียบ : ยานยนต์

พาทัวร์‘มอเตอร์ เอ็กซ์โป 2018’ ทุกค่ายจัดหนัก-เปิด‘รถใหม่’เพียบ : ยานยนต์

โดย กิตติพงศ์ ศรีเจริญ

พาทัวร์‘มอเตอร์ เอ็กซ์โป 2018’ทุกค่ายจัดหนัก-เปิด‘รถใหม่’เพียบ – ได้เวลางานคาร์โชว์สุดยิ่งใหญ่ท้ายปี “มอเตอร์ เอ็กซ์โป” ปีนี้จัดกันเป็น ครั้งที่ 35 ที่อาคารชาเลนเจอร์ อิมแพ็ค เมืองทองธานี ตั้งแต่วันนี้ – 10 ธ.ค.

งานที่นักเลงรถเก๋ง รถปิกอัพ หรือแม้แต่บิ๊กไบก์ ต่างหยอดกระปุกรอคอย ด้วยเพราะทุกค่ายต่างจัดโปรเด็ด แคมเปญดุ ส่งท้ายปี

“ข่าวสด ยานยนต์” อาสาพาแฟนานุแฟน ไปเยี่ยมชมบูธต่างๆ ภายในงาน เผื่อใครที่แวะเวียนไปเที่ยวงาน จะได้ไว้ใช้เป็นไกด์ไลน์

พาทัวร์‘มอเตอร์ เอ็กซ์โป 2018’

ก่อนอื่นต้องซื้อบัตรเข้าชมงานราคา 100 บาท และอย่าทำหายหรือทิ้งเด็ดขาด เพราะสามารถร่วมชิงโชครางวัลรถยนต์ MG3 มูลค่ากว่า 500,000 บาท

เข้าประตูกลางฮอลล์ 2 เจอกับบูธ “วอลโว่” ไฮไลต์เด็ด รถคอมแพ็ก SUV รุ่นใหม่ล่าสุด “The New Volvo XC40” รวมถึง “Volvo XC90 Excellence” รถ SUV เฟิร์สต์คลาส ระดับลักชัวรี่ มาให้ได้ยลโฉมเป็นครั้งแรกในบ้านเรา

พาทัวร์‘มอเตอร์ เอ็กซ์โป 2018’

เลี้ยวไปทางซ้ายพบกับบูธ “มิตซูบิชิ” ที่มีปิกอัพ “ไทรทัน ใหม่” เป็นแม่เหล็กดึงดูดให้เข้าไปสัมผัสรูปลักษณ์ที่เป็นเอกลักษณ์ ด้านหน้าแบบ Advanced Dynamic Shield และยังมี มิตซูบิชิ ปาเจโร สปอร์ต อีลีต เอดิชั่น เติมความหรูหราขึ้นไปอีกขั้น

บูธติดกันเป็นค่ายรถจากแดนกิมจิ “ฮุนได” งาน นี้มาโยนหินถามทาง กับนักเลงรถหัวใจสีเขียว ว่า “ฮุนได โคน่า อิเล็กทริก” รถยนต์อเนกประสงค์ไฟฟ้า 100% ที่ขับขี่ได้ระยะทางมากถึง 482 กิโลเมตร ให้กำลัง 204 แรงม้า เห็นสเป๊กแล้วบอกเลยว่าไม่หนีรถที่ใช้เครื่องยนต์ แต่ที่มากกว่าคือไร้มลพิษ และประหยัดพลังงาน ขณะที่ฮุนได H-1 รถขายดีของค่ายนี้ จอดเรียงรายเต็มบูธไว้รอให้จับจอง

ต่อกันที่ค่ายหรูจากเมืองปลาดิบ “เลกซัส” พบกับสปอร์ต คูเป้สุดโดดเด่น “RC 300”รุ่นปรับโฉม The Soloist Charisma และซีดานสุดหรู “All-New Lexus ES” เจนเนอเรชั่นที่ 7 มาพร้อมความโดดเด่นในทุกมิติ ไม่ว่าจะความหรูหรา และสมรรถนะ รวมถึงรถหรูสายลุยอย่าง พรีเมียม ออเบิร์น ครอสโอเวอร์ เลกซัส ตระกูล NX สะท้อนความโดดเด่นเฉพาะตัว

ทอดน่องไปต่อกับค่ายพี่ใหญ่ “โตโยต้า” ครั้งนี้มาภายใต้แนวคิด “LIVE ALIVE-ออกไปใช้ชีวิต” นำรถตัวขายมาจัดโชว์เต็มพิกัด เริ่มที่ โตโยต้า คัมรี ใหม่ ซีดานขนาดกลาง ดีไซน์ใหม่หมดเส้นสายคมชัด กว้างขวางสะดวกสบาย สมรรถนะที่แตกต่างจากเดิม

พาทัวร์‘มอเตอร์ เอ็กซ์โป 2018’

ร้อนแรงไม่แพ้กัน “โตโยต้า C-HR” ครอสโอเวอร์ดีไซน์คมเข้ม ราวกับคอนเซ็ปต์ คาร์ มาวิ่งอยู่บนถนน

ส่วนรถปิกอัพ “ไฮลักซ์ รีโว่” รุ่นปรับปรุงใหม่ จัดเต็มทั้งในรุ่นเกียร์ธรรมดา และเกียร์อัตโนมัติ เครื่องยนต์ขนาด 2.4 ลิตร เพิ่มทางเลือกสำหรับลูกค้าด้วย ไฮลักซ์ รีโว่ ร็อกโค่ เครื่องยนต์ 2.4 ลิตร ในรุ่นสมาร์ตแค็บ และรุ่นดับเบิลแค็บ พรีรันเนอร์ หรือที่เรียกว่าขับสองยกสูง

ติดกันเป็น “อีซูซุ” นำรถปิกอัพอีซูซุ บลูเพาเวอร์ หลากรุ่นมาจัดโชว์ นำโดย “อีซูซุดีแมคซ์ สเทลธ์” รถปิกอัพพันธุ์ ดุ เท่ เข้มเต็มพิกัด และดุดันทุกองศากับชุดแต่งดีไซน์ใหม่ STEALTH BLACK PACKAGE สไตล์สปอร์ต

“อีซูซุ วี-ครอส MAX 4×4” ลุกส์ใหม่ของสปอร์ตออฟโร้ด ทั้งภายนอกและภายใน บึกบึน ทรงพลัง เท่ทุกมุมมองกับชุดแต่ง MAX 4×4 ดีไซน์ใหม่

นอกจากนี้ยังมีรถยนต์นั่งอเนกประสงค์ อีซูซุมิว-เอ็กซ์ บลู เพาเวอร์ รุ่นพิเศษ อีซูซุมิว-เอ็กซ์ THE ICONIC ที่มาพร้อมกับรูปลักษณ์ใหม่ สปอร์ตหรู งามสง่า ตอบสนองไลฟ์สไตล์คนรุ่นใหม่

ค่ายจากแดนมะกัน “เชฟโรเลต” ได้ดิบได้ดีจากการจัดทำรุ่นลิมิเต็ด ในครั้งนี้จึงไม่พลาด ส่ง “โคโลราโด มิดไนต์ เอดิชั่น” รถปิกอัพรุ่นพิเศษ รูปลักษณ์ใหม่สีดำล้วน ทั้งภายนอกภายใน กับคำนิยาม “พลังแห่งรัตติกาล” พร้อมด้วยรถยนต์อเนกประสงค์ “เชฟโรเลต เทรลเบลเซอร์ เพอร์เฟ็กต์ เอดิชั่น” ที่ใส่ชุดแต่งให้เพอร์เฟ็กต์แบบสุดๆ

บูธซ้ายสุดค่าย “ซูซูกิ” นำรถยนต์ในสังกัดมาเต็มเหนี่ยว ที่ได้รับความสนใจเป็นพิเศษ ต้องยกให้ “Suzuki Swift Sport” รุ่นตกแต่งพิเศษจากประเทศญี่ปุ่น มาอวดโฉมให้ได้สัมผัสเพื่อเอาใจลูกค้าแบรนด์ซูซูกิที่ชื่นชอบในความโดดเด่น และมีสไตล์เป็นของตัวเอง

พร้อมด้วย Suzuki Swift ตกแต่งพิเศษเป็น “Swift AFF Suzuki Cup 2018 edition” ตอกย้ำการเป็นผู้สนับสนุนหลักอย่างเป็นทางการต่อเนื่องเป็นปีที่ 6 ในรายการแข่งขันฟุตบอลชิงแชมป์แห่งชาติอาเซียน AFF Suzuki Cup 2018

เดินวนไปทางขวา เจอกับบูธใหญ่บิ๊กเบิ้มของค่ายดาวสามแฉก “เมอร์เซเดส-เบนซ์” จัดทัพหลวงส่งรถในสังกัด เต็มพื้นที่ มีไฮไลต์เป็นรถตัวแรงที่เปิดตัวไปเมื่อเร็วๆ นี้ “Mercedes-AMG CLS 53 4 MATIC+” เครื่องยนต์ที่ให้กำลัง 435 แรงม้า กับรูปลักษณ์สไตล์สปอร์ต ดีไซน์ทั้งภายนอกและภายในสร้างสรรค์ขึ้นโดยเฉพาะให้หรูหรา หลากหลาย และเข้ากับรถยนต์สมรรถนะสูงรุ่นใหม่เป็นอย่างดี

พาทัวร์‘มอเตอร์ เอ็กซ์โป 2018’

มาพร้อมน้องใหม่ ในตระกูล AMG GT กับ “Mercedes-AMG GT S” รถยนต์แบบคูเป้ที่ใช้อะลูมิเนียมน้ำหนักเบาแบบ spaceframe เครื่องยนต์ V8 Biturbo เกียร์คลัตช์แบบ 7 สปีด เพื่ เอาใจคนรักความเร็วและแรงโดยเฉพาะ

อีกค่ายจากแดนมะกัน “ฟอร์ด” ที่ยอดขายดีวันดีคืนแบบชนิดฉุดไม่อยู่ จัดรถในพอร์ตมาครบถ้วน ไม่ว่าจะเป็นปิกอัพพันธุ์แกร่ง “ฟอร์ด เรนเจอร์” ทั้งหมด 20 รุ่น ฟอร์ด เอเวอเรสต์ ใหม่ ที่พัฒนาขึ้นในเรื่องความสะดวกสบายในห้องโดยสาร และเทคโนโลยีช่วยผู้ขับขี่

พลาดไม่ได้กับรถสปอร์ตระดับตำนาน “ฟอร์ด มัสแตง” เร้าใจกับเครื่องยนต์ 5.0 ลิตร และ 2.3 ลิตร ให้สมกับฉายา เจ้าม้าป่าสุดคะนอง

ส่วน “นิสสัน” เลือกใช้งานนี้เป็นเวทีเปิดตัวรถยนต์ไฟฟ้าที่ขายดีที่สุดในโลก “นิสสัน ลีฟ” ดีไซน์ภายนอกแทบไม่ต่างจากรถยนต์สปอร์ตซีดานทั่วไป ไฟหน้าทรงบูมเมอแรงที่เป็นเอกลักษณ์ ด้านหน้าแบบ V-Motion ระบบขับเคลื่อนพลังงานไฟฟ้า (e-power train) ใหม่ ให้อัตราเร่งที่ดีขึ้น กำลังสูงสุด 110 กิโลวัตต์แรงบิด 320 นิวตันเมตร อัตราเร่ง 0-100 ก.ม./ชั่วโมง ภายใน 7.9 วินาที

ขณะที่รถตัวที่ขายในงานนี้ นิสสัน จัดมาครบครันไม่ว่าจะเก๋งเล็ก เก๋งใหญ่ ปิกอัพ รถอเนกประสงค์ แต่ที่สะดุดตาจนต้องเหลียวกลับไปมองซ้ำต้องยกให้ นิสสัน เทียน่า ใหม่ ที่เติมเต็มอารมณ์สปอร์ต และความดุดันไว้อย่างเต็มเปี่ยม

แวะไปหาบูธที่อยู่ทางเดินเส้นกลางที่มีอยู่ หลากหลายแบรนด์ ไม่ว่าจะเป็นอาวดี้ ที่เปิดตัว “Audi A6 Avant 55 TFSI quattro S line” อย่างเป็นทางการกับราคาที่หลายคนถึงกับอึ้ง 4.999 ล้านบาท เพื่อเพิ่มทางเลือกให้ลูกค้า ที่ต้องการรถยนต์ครอบครัว ที่มีความสปอร์ต หรูหรา ปราดเปรียว สมรรถนะสูง

“โรลส์-รอยซ์” ค่ายรถระดับซูเปอร์ ลักชัวรี่ เรียกเสียงเกรียวกราวด้วยรถที่มีราคาแพงที่สุดในงาน โรลส์-รอยซ์ ‘คัลลิแนน’ (CULLINAN) รถ SUV รุ่นแรกในประวัติศาสตร์ของโรลส์- รอยซ์ ที่เปิดตัวอย่างเป็นทางการ ค่าตัว 32.9 ล้านบาท

พาทัวร์‘มอเตอร์ เอ็กซ์โป 2018’

ลูกค้าที่ตัดสินใจเป็นเจ้าของภายในงาน รับเข็มกลัดนางฟ้าประดับเพชรแท้ (Sprit of Ecstacy) ซึ่งเป็นสัญลักษณ์ที่อยู่บนฝา กระโปรงหน้าของ โรลส์-รอยซ์

นอกจากนั้นลูกค้าที่จอง โรลส์-รอยซ์ ทุกรุ่น รับหมอนอิงประดับคริสตัลชวารอฟสกี้ (Swarovski) 1 คู่ คะแนนสะสม 1 ล้านพอยต์ จากบัตร One Siam Credit Card K-Bank และมีโปรแกรม“Exclusive Ownership Campaign”ผ่อน 299,990 ต่อเดือน รับประกันคุณภาพนาน 5 ปี

หันกลับไปเดินเส้นทางเดิม เจอกับค่ายรถยนต์สัญชาติอังกฤษ MG แนะนำ “MG 3 Limited Edition” เพื่อเป็นอีกหนึ่งทางเลือกให้กับลูกค้า โดยนำ MG 3 ใหม่ รุ่น X สีขาวมาอัพเกรดความสมาร์ตในสไตล์ที่แตกต่าง และเพิ่มความสปอร์ตมากยิ่งขึ้นด้วยหลังคาสีดำ สปอยเลอร์หลัง และสเกิร์ตข้าง ผลิตจำนวนจำกัดเพียง 100 คันเท่านั้น

ติดกัน “ฮอนด้า” แม้จะไม่ได้เปิดตัวรถใหม่ หรือมีรถต้นแบบอะไร แต่มีไฮไลต์ที่ดึงดูดให้ใครต่อใครเข้าไปเยี่ยมชม เพราะใช้โอกาสนี้เผยโฉม “ฮอนด้า แอคคอร์ด” ใหม่ เจเนอเรชั่นที่ 10 ด้วยดีไซน์ที่โฉบเฉี่ยว ให้ทั้งความสปอร์ต และหรูหรา จะเปิดตัวอย่างเป็นทางการต้นปีหน้า

แต่ที่เปิดตัวให้จับจองกันในงานนี้ มี 2 รุ่น ได้แก่ ฮอนด้า ซีวิค ใหม่ มาพร้อมกับเทคโนโลยีความปลอดภัยแบบอัจฉริยะ “ฮอนด้า เซนซิ่ง”(Honda SENSING) ดีไซน์ภายนอกสปอร์ตมากยิ่งขึ้น พร้อมสีใหม่ “น้ำเงินบริลเลียนต์ สปอร์ตตี้”(Brilliant Sporty Blue)

ควงคู่มาพร้อมกับ “ฮอนด้า ซีอาร์-วี ใหม่” รุ่น 5 ที่นั่ง อีกหนึ่งทางเลือกที่พร้อมเติมเต็มไลฟ์สไตล์ ด้วยเบาะนั่ง 2 แถว 5 ที่นั่ง ในรุ่นเครื่องยนต์เบนซิน เพิ่มเติมอุปกรณ์อำนวยความสะดวกให้ครบครันในทุกรุ่น อาทิ ฝากระโปรงท้ายเปิด-ปิดอัตโนมัติด้วยระบบไฟฟ้าพร้อมระบบแฮนด์ฟรี และระบบเครื่องเสียงหน้าจอสัมผัสขนาด 7 นิ้ว แบบ Advanced Touch รองรับการเชื่อมต่อ Apple CarPlay และระบบสั่งการด้วยเสียง SIRI

ค่าย ซูม ซูม “มาสด้า” จัดตัวขายมาให้เลือกจับจองกันถ้วนทั่ว ครบทุกรุ่น และเพื่อเป็นการขอบคุณลูกค้า ได้จัดแคมเปญสุดพิเศษ “MAZDA LOVER เหนือกว่าทุกเซอร์ไพรส์” ด้วยดอกเบี้ยต่ำสุดเริ่มต้น 0% กับมาสด้า CX-5 ใหม่ หรือจะผ่อนสบายๆ เดือนละ 5,900 บาท กับมาสด้า BT-50 Pro พิเศษฟรีประกันภัยชั้น 1 ทุกรุ่น

นอกจากนี้จัดโชว์รถต้นแบบ“MAZDA VISION COUPE” สวยหยดส่งตรงจากประเทศญี่ปุ่นมาให้คนไทยได้สัมผัสอย่างใกล้ชิด

ค่ายติดกันถือได้ว่าใช้พื้นที่มากเป็นอัน ดับต้นๆ ด้วยเพราะค่าย “BMW” รวบรวมรถในสังกัด ทั้ง บีเอ็มดับเบิลยู มินิ และ รถมอเตอร์ไซค์ มอเตอร์ราด มากันแน่น

ห้ามพลาดกับ “บีเอ็มดับเบิลยู M850i xDrive Coupe” ยนตรกรรมที่ผสานขุมพลังความสปอร์ตปราดเปรียว และความหรูหราล้ำสมัยเข้าไว้ด้วยกัน

ใครที่ชอบรถเปิดประทุนของค่ายนี้ ต้องรีบหน่อย เพราะ บีเอ็มดับเบิลยู“M4 Convertible Edition 30 Years”รุ่นพิเศษที่ ผลิตมาในจำนวนจำกัดเพียง 300 คันทั่วโลก และมีเพียง 2 คันเท่านั้นที่นักเลงรถคนไทยจะได้ครอบครอง รุ่นนี้ผลิตเพื่อเฉลิมฉลองรถสปอร์ตเปิดประทุนตลอด 30 ปีที่ผ่านมา

“มินิ” มีรุ่นพิเศษ “มินิ คูเปอร์ เอส แฮตช์” 3 ประตู และ แฮตช์ 5 ประตู Oxford Edition นำเข้ามาจำหน่ายในประเทศไทยเพียง 60 คันเท่านั้น มีเอกลักษณ์ที่แตกต่างจากรุ่นปกติมากมาย ตัวถังสีแดง Pure Burgundy ตัดด้วยหลังคาสีดำ และกระจกมองข้างสี Melting Silver ล้ออัลลอยลายขนาด 17 นิ้ว สีดำลาย Cosmos Spoke และยังมีลูกเล่นรอบคันด้วยอุปกรณ์ตกแต่งพิเศษ

นอกจากรถยนต์แล้วในงานยังมีรถจักรยานยนต์ บิ๊กไบก์ ที่ส่งรถรุ่นใหม่ รุ่นทำตลาดอยู่ มาให้เลือกจับจองเป็นเจ้าของ และรวมถึงอุปกรณ์ที่เกี่ยวเนื่อง อาทิ น้ำมันเครื่อง ฟิล์มกรองแสง ต่างตบเท้ามากันแทบจะทุกค่าย แบบที่เรียกว่ามางานเดียวได้ครบทุกอย่าง

บทความก่อนหน้านี้‘พระสมเด็จเนื้อผง-หลวงปู่ปัน’สมทบทุนพัฒนาวัด : วงการพระสุดสัปดาห์
บทความถัดไป‘ใบเฟิร์น’ไม่ทะยานไกล มุ่งรักษามาตรฐานนักแสดงที่ดี : ข่าวสดอาทิตย์ใส