‘เวสป้า นอตเต้’เอดิชั่น สกู๊ตเตอร์พรีเมียมรุ่นพิเศษ : รถใหม่ยานยนต์ข่าวสด

เวสป้า นอตเต้

‘เวสป้า นอตเต้’เอดิชั่น สกู๊ตเตอร์พรีเมียมรุ่นพิเศษ : รถใหม่ยานยนต์ข่าวสด

‘เวสป้า นอตเต้’เอดิชั่น สกู๊ตเตอร์พรีเมียมรุ่นพิเศษ : รถใหม่ยานยนต์ข่าวสด – ออกรุ่นพิเศษมาอย่างต่อเนื่อง สำหรับ ‘เวสป้า’ สองล้อสุดคลาสสิค

  เวสป้า นอตเต้

ล่าสุดกับ ‘เวสป้า นอตเต้ สเปเชี่ยล เอดิชั่น’ สกู๊ตเตอร์พรีเมียมรุ่นพิเศษ

โดดเด่นเป็นเอกลักษณ์ด้วยสีดำด้าน (Nero Notte) รอบคัน ออกแบบภายใต้คอนเซ็ปต์ “Urban Night Ride” ที่จะเปลี่ยนประสบการณ์การขับขี่ในเมืองยามค่ำคืนให้น่าหลงใหลและโดดเด่นพิเศษกว่าใคร

แบ่งเป็น 2 รุ่นหลักคือ เวสป้า สปรินต์ 150 ไอเก็ต เอบีเอส นอตเต้ เอดิชั่น (Vespa Sprint 150 i-Get ABS Notte Edition) และเวสป้า จีทีเอส ซูเปอร์ 300 เอบีเอส นอตเต้ เอดิชั่น (Vespa GTS Super 300 ABS Notte Edition)

เวสป้า นอตเต้

ชื่อ “นอตเต้” มาจากคุณลักษณะเด่นประจำเวสป้ารุ่นนี้ด้วยการใช้วัสดุสีดำตกแต่งรอบคัน เริ่มจากตัวถัง เนกไท บังโคลนหน้า และฝาครอบท่อไอเสียสีดำด้าน

เพิ่มลูกเล่นด้วยสีดำเงาบริเวณคิ้วกันลม (Trim) กรอบกระจกมองข้างและล้อแม็กซ์

พิเศษเฉพาะในเวสป้า จีทีเอส ซูเปอร์ ได้แก่ ปลายแฮนด์รถที่เพิ่มความสปอร์ตให้กับตัวรถสีดำด้าน และที่พักเท้าแบบพับได้เพิ่มความสะดวกสบาย

เวสป้า นอตเต้

นอกเหนือจากนี้ เวสป้ายังได้ปรับแต่งเบาะให้เข้ากับรถโดยเฉพาะด้วยหนังปั๊มลอนเพื่อรูปลักษณ์ที่หรูหรา พิเศษยิ่งขึ้นด้วยชิลด์สั้นกันลมสีสโม้กและตะแกรงหลังสีดำด้าน

เวสป้า สปรินต์ 150 ไอเก็ต เอบีเอส นอตเต้ เอดิชั่น โดดเด่นด้วยเทคโนโลยีกับเครื่องยนต์ ไอเก็ต (i-Get) 150 ซีซี สูบเดี่ยว 4 จังหวะ ที่ช่วยประหยัดน้ำมันพร้อมเสียงเครื่องยนต์ที่เบา หัวฉีดระบบอิเล็กทรอนิกส์ 3 วาล์ว

เครื่องยนต์ตั้งแต่ท่อไอเสียไปจนถึงกล่องเกียร์ได้รับการออกแบบให้เรียบหรู ทำงานโดยไร้เสียงรบกวน และช่วยให้ขับขี่ได้อย่างราบรื่นและเป็นมิตรต่อสิ่งแวดล้อม

ให้กำลัง 9.5 กิโลวัตต์ที่ 7,750 รอบต่อนาที แรงบิดสูงสุด 12.8 นิวตันเมตรที่ 6,500 รอบต่อนาที สูงที่สุดเมื่อเทียบกับเครื่องยนต์ในขนาดเดียวกัน

เครื่องยนต์มีน้ำหนักเบาช่วยให้ขับขี่สนุกและทะยานไปข้างหน้าได้เร็วกว่าเดิม เสริมความปลอดภัยระหว่างการขับขี่มากยิ่งขึ้นด้วยระบบเบรก ABS

จำหน่ายจำนวนจำกัดเพียง 600 คัน ในราคา 136,900 บาท

ส่วนเวสป้า จีทีเอส ซูเปอร์ 300 เอบีเอส นอตเต้ เอดิชั่น ใช้เครื่องยนต์ “ควอซาร์ (Quasar)” ขนาด 300 ซีซี 4 จังหวะ 4 วาล์ว ทรงพลังที่สุดในทุกรุ่นของเวสป้า

ให้กำลัง 15.6 กิโลวัตต์ (21.2 แรงม้า) ที่ 7,750 รอบต่อนาที และแรงบิดสูงสุดที่ 22 นิวตันเมตร ที่รอบต่ำเพียง 5,000 รอบต่อนาที ระบบระบายความร้อนด้วยหม้อน้ำ (Liquid Cooled)

ระบบความปลอดภัย มาพร้อมกับระบบ ASR (Anti-Slip Regulation) ป้องกันการลื่นไถล ระบบเบรก ABS

จำหน่ายจำนวนจำกัดเพียง 200 คันเท่านั้น ในราคา 209,900 บาท

ทั้ง 2 รุ่นยังพิเศษไปอีกด้วยของพรีเมียม ประกอบด้วย เป้สะพายหลัง, ผ้าบัฟฟ์สีดำลาย Vespa Notte, หมวกแก๊ป, พวงกุญแจหนังแท้, กระบอกน้ำอะลูมิเนียม, แบตเตอรี่สำรองสำหรับชาร์จสมาร์ตโฟน และหมวกกันน็อกสีดำด้าน

สาวก‘เวสป้า’แวะไปชมตัวเป็นๆ กันได้เลย

บทความก่อนหน้านี้ย้อนชม นิ้ง โศภิดา ในชุดราตรีแดง แรงบันดาลใจจากฉลองพระองค์ราชินี
บทความถัดไปชิมลาง‘โตโยต้า คัมรี’ใหม่ ขับเองก็สนุก-นั่งหลังก็สบาย : ทดสอบยานยนต์ข่าวสด