พีทีทีไทยแลนด์ 2018 ‘โมโตจีพี’ดีที่สุดของโลก

พีทีทีไทยแลนด์ 2018

พีทีทีไทยแลนด์ 2018 ‘โมโตจีพี’ดีที่สุดของโลก

‘พีทีที ไทยแลนด์ 2018’ ‘โมโตจีพี’ดีที่สุดของโลก – หลังประสบความสำเร็จอย่างล้นหลาม ในการจัดแข่งรถจักรยานยนต์ทางเรียบชิงแชมป์โลก หรือ ‘โมโตจีพี’ ครั้งแรกในเมืองไทย กับรายการ ‘พีทีที ไทยแลนด์ กรังด์ปรีซ์ 2018’ สนามที่ 15 ระหว่างวันที่ 5-7 ต.ค.ที่ผ่านมา

พีทีทีไทยแลนด์ 2018

โดยตลอดสัปดาห์การแข่งขันนั้นมีผู้เข้าร่วมชมมากที่สุดในบรรดาสนามทั้ง 19 สนามตลอดฤดูกาล 2018

ล่าสุดรายการนี้ก็กระหึ่มโลกอีกครั้ง เมื่อ ‘ไออาร์ทีเอ’ หรือ สมาคมทีมแข่งจักรยานยนต์นานาชาติ เลือกเป็นโมโตจีพีที่ดีที่สุด

พีทีทีไทยแลนด์ 2018

เมื่อวันที่ 13 ธ.ค.ที่ผ่านมา ไออาร์ทีเอโหวตให้สนามช้าง อินเตอร์เนชั่นแนล เซอร์กิต ที่จัดแข่งรายการพีทีทีฯ เป็นสนามแข่งขันที่ดีที่สุดประจำปีด้วยรางวัล ‘โมโตจีพี กรังด์ปรีซ์ ออฟ เดอะ เยียร์’ (MotoGP Grand Prix of the Year) ทั้งที่เพิ่งเป็นการจัดการแข่งขันในปีแรก

ไออาร์ทีเอร่วมกับบริษัท ดอร์น่า สปอร์ต ผู้จัดการแข่งขัน พิจารณามอบรางวัลนี้ให้ ‘พีทีที ไทยแลนด์ กรังด์ปรีซ์’ จากปรากฏการณ์ที่บรรดาแฟนๆ ต่างให้ความสนใจอย่างล้นหลาม

พีทีทีไทยแลนด์ 2018

ตั้งแต่ที่แฟนมอเตอร์สปอร์ตไทยแห่ร่วมชมการทดสอบสนามครั้งแรกของสนามช้าง อินเตอร์เนชั่นแนล เซอร์กิต และการที่สื่อมวลชนนับร้อยเข้าร่วมกิจกรรมประชาสัมพันธ์การแข่งขันโดย มาร์ก มาร์เกวซ ที่กรุงเทพมหานคร

การแข่งขันที่บุรีรัมย์ยังเป็นสนามที่มีผู้เข้าชมการแข่งขันมากที่สุดในฤดูกาลแข่งขันนี้ โดยมีผู้ชมกว่า 220,000 คน ตลอดระยะเวลา 3 วัน ผู้ชมต่างมีโอกาสได้เพลิดเพลินกับการแข่งขันในแบบฉบับของโมโตจีพี

พีทีทีไทยแลนด์ 2018

พีทีทีไทยแลนด์ 2018

รวมทั้งไฮไลต์ที่ ‘มาร์ก มาร์เกวซ’ ขับเคี่ยวกับ อันเดรีย โดวิซิโอโซ่ อย่างสูสีจนถึงโค้งสุดท้ายก่อนจะยกล้อเข้าเส้นชัยอย่างฉิวเฉียด จารึกชื่อเป็นผู้คว้าแชมป์การแข่งขันโมโตจีพีคนแรกบนแผ่นดินไทย เป็นฉากจบการแข่งขันที่น่าประทับใจ จนได้เป็นโมโตจีพีที่ดีที่สุดประจำปีนี้

นายเนวิน ชิดชอบ ประธานสนามช้าง อินเตอร์เนชั่นแนล เซอร์กิต กล่าวว่า ในฐานะตัวแทนของประชาชนชาวบุรีรัมย์และชาวไทยทั้งประเทศ รู้สึกเป็นเกียรติและภูมิใจเป็นอย่างมากที่การแข่งขัน พีทีที ไทยแลนด์ กรังด์ปรีซ์ได้รับรางวัล โมโตจีพี กรังด์ปรีซ์ ออฟ เดอะ เยียร์

“ขอขอบคุณเหล่าบรรดาผู้สนับสนุนการจัดการแข่งขันรวมถึงผู้สนับสนุนของสนามช้างฯ โดยเฉพาะกระทรวงการท่องเที่ยวและกีฬา และบริษัท ปตท. จำกัด (มหาชน) หรือ พีทีที ร่วมสนับสนุนการจัดการแข่งขันเป็นอย่างดี”

นายเนวินกล่าว และว่า รวมถึงต้องขอขอบคุณพี่น้องประชาชนชาวจังหวัดบุรีรัมย์ ที่แสดงศักยภาพของชาวไทยไปสู่สายตาของชาวโลก

ด้าน นายเฮิร์ฟ พอนเชอรัล ประธานไออาร์ทีเอ กล่าวว่า เราต่างตื่นเต้นและแทบจะอดทนรอไม่ไหวสำหรับการได้สัมผัสประสบการณ์เป็นครั้งแรกกับ พีทีที ไทยแลนด์ กรังด์ปรีซ์ และในท้ายที่สุดเราสามารถยืนยันได้ว่าการแข่งขันนี้เป็นการแข่งขันที่ดีที่สุดประจำฤดูกาลนี้ในหลายๆ แง่มุม

ทุกๆ อย่างดำเนินไปอย่างราบรื่น คณะผู้จัดงานก็ยอดเยี่ยมมาก ทุกปัญหาที่เกิดขึ้นได้รับการแก้ไขอย่างรวดเร็ว ผู้เข้าชม ต่างมีความสุขและเปี่ยมไปด้วยรอยยิ้มบนใบหน้า และแฟนๆ ก็เชียร์กันได้อย่างสุดยอดมาก

การวางตำแหน่งของลานกิจกรรมใกล้กับบริเวณแพ็ดด็อกก็ส่งเสริมให้เกิดโอกาสทางธุรกิจของเราอย่างมากมาย ไม่ว่าจะเป็นในแง่ของผู้ลงทุน ผู้สนับสนุน ทีม ตลอดจนนักแข่ง ต้องถือว่าการแข่งขั้นครั้งแรกในประเทศไทยนี้ ประเทศที่มีความสำคัญกับโมโตจีพี สามารถสร้าง สรรค์งานออกมาได้ดีถึงเพียงนี้

ส่วนนายคาร์เมโล่ เอสเปเลต้า ประธานเจ้าหน้าที่บริหารของดอร์น่า สปอร์ต เจ้าของลิขสิทธิ์และจัดการแข่งขันโมโต จีพี กล่าวว่า ยินดีเป็นอย่างมาก และขอต้อนรับบุรีรัมย์ เข้าสู่ปฏิทินของโมโตจีพีอย่างเป็นทางการ และรู้สึกดีใจเป็นอย่างมากที่ได้เห็น พีทีที ไทยแลนด์ กรังด์ปรีซ์ ได้รับรางวัลอันทรงเกียรตินี้

บทความก่อนหน้านี้จับกระแสความร้อนแรง ฟอร์ด เรนเจอร์-ฮอนด้า ซีวิค
บทความถัดไป‘เป้-โม’ลง‘เกินห้ามใจไม่ให้รัก’ ละครรีเมกซีรีส์ดังจากไต้หวัน