‘อมรรัชดา’สยายปีกรุกเป็นตัวแทนจำหน่าย‘ซูบารุ’

น.ส.วรรณภา ตั้งบรรยงค์ ประธานกรรมการบอร์ดบริหาร กลุ่มบริษัท อมรรัชดา ผู้แทนจำหน่ายรถยนต์ ผู้จำหน่ายรถยนต์มือสอง และธุรกิจที่เกี่ยวเนื่อง ‘อมรรัชดา’ กล่าวว่า ในปีนี้บริษัทเตรียมที่จะรุกตลาดในกลุ่มธุรกิจโบรกเกอร์ประกันภัย เอเอ็มจี อินชัวร์ โบรคเกอร์ ให้มากขึ้น หลังจากเมื่อปีที่แล้วได้ทดลองตลาดมาประมาณครึ่งปี ปรากฎว่าได้รับการตอบรับเป็นอย่างดี ตั้งเป้าพอร์ตลูกค้าประกันภัยรถยนต์ไว้ที่ 500 ล้านบาท เน้นทั้งลูกค้าประกันวินาศภัยทั่วไป ลูกค้าที่ซื้อรถยนต์ในเครือไม่ว่าจะรถใหม่ป้ายแดง หรือรถมือสอง รวมถึงลูกค้าองค์กร ที่บริษัทวางแผนเข้าไปร่วมประมูลเป็นจำนวนมาก

“ในส่วนของรถยนต์มือสอง ที่เมื่อปีที่แล้วหดตัวลงไปเล็กน้อย ปีนี้จะกลับมาสร้างความเชื่อมั่นในมาตรฐาน และบริการหลังการขายแก่ลูกค้า โดยรถมือสองทุกคันของบริษัท จะต้องผ่านการตรวจเช็คคุณภาพ มาตรฐาน Certified Used Car by Amorn ratchada ภายใต้มาตรฐาน 66 จุด ก่อนส่งมอบให้ลูกค้า ตั้งเป้ายอดขายปีนี้ไว้ที่ 150 คัน หรือเติบโตขึ้น 50%”น.ส.วรรณภา กล่าว

นอกจากนี้ธุรกิจใหม่คือการเป็นตัวแทนจำหน่ายรถยนต์ซูบารุ ภายใต้ชื่อ‘ซูบารุ อมรรัชดามอเตอร์’นั้น ได้ใช้เงินลงทุน 50 ล้านบาท สร้างโชว์รูมและศูนย์บริการที่มีช่องซ่อมรวม 4 ช่อง คาดว่าจะเปิดให้บริการเต็มรูปแบบได้ในไตรมาส 2 ของปีนี้

ขณะที่‘อมร เพรสทีจ’ตัวแทนจำหน่ายรถยนต์บีเอ็มดับเบิลยูนั้น ปีนี้ยังคงตั้งเป้าอัตราเติบโตใกล้เคียงกับปีที่แล้ว 16% ซึ่งส่วนใหญ่มาจากบริการหลังการขาย เพราะที่ผ่านมาสามารถแก้ปัญหาให้กับลูกค้าได้อย่างตรงจุด ทำให้มีลูกค้าเข้าใช้บริการเพิ่มขึ้นอย่างต่อเนื่อง อย่างไรก็ตามในปีนี้ได้ตั้งเป้าอัตราเติบโตของรายได้รวมทั้งกลุ่มไว้ที่ 5-7% จากรายได้รวมทั้งกลุ่มเมื่อปีที่แล้วอยู่ที่ 2,000 ล้านบาท

บทความก่อนหน้านี้ไม่ทิ้งกัน!พม.ร่วมกาชาดช่วยยายวัย73 ตาบอด-ขาพิการ ซ้ำสามีโดนรถชนดับใช้ชีวิตลำพัง!!
บทความถัดไปคอลัมน์ ชกไม่มีมุม : แนวรบศาสนา