คอลัมน์ ข่าวสดยานยนต์ : “โมโตเพล็กซ์ แบงค็อก” คอมมูนิตี้ของคนรัก”เวสป้า”

คอลัมน์ ข่าวสดยานยนต์

รายงานพิเศษ

เปิดตัวอย่างใหญ่ยักษ์อลังการ สำหรับ “โมโตเพล็กซ์ แบงค็อก” (Motoplex Bangkok) ไลฟ์สไตล์คอมมูนิตี้สองล้อครบวงจรระดับพรีเมียมแห่งแรกของประเทศไทยด้วยมาตรฐานเดียวกันกับโมโตเพล็กซ์ในประเทศอิตาลี และอีกกว่า 200 แห่งทั่วโลก

ภายใต้แนวคิดเดียวกัน คือ “The Home of Piaggio Group Brand”

ภายใต้การบริหารของ บริษัท เวสปิอาริโอ (ประเทศไทย) จำกัด ผู้นำเข้าและจัดจำหน่ายรถพรีสกู๊ตเตอร์ชั้นนำ “พิอาจิโอ” และ “เวสป้า” พร้อมทั้งรถมอเตอร์ไซค์ระดับตำนาน “อาพริเลีย” และ “โมโต กุซซี่” สัญชาติอิตาลีแต่เพียงผู้เดียวในประเทศไทย

“พรนฎา เตชะไพบูลย์” กรรมการผู้จัดการเวสปิอาริโอ กล่าวถึงที่มาของ “โมโตเพล็กซ์ แบงค็อก” เป็นผลมาจากความสัมพันธ์อันแน่นแฟ้นและความไว้วางใจมาอย่างยาวนานระหว่าง บริษัท เวสปิอาริโอ (ประเทศไทย) จำกัด และ พิอาจิโอ กรุ๊ป จากประเทศอิตาลี

“การมาถึงของโมโตเพล็กซ์ แบงค็อก ยังสอดคล้องกับแผนดำเนินธุรกิจของบริษัท ในการนำเสนอผลิตภัณฑ์ใหม่ๆ ที่หลากหลายและครอบคลุมทุกไลฟ์สไตล์ สำหรับผู้ที่ชื่นชอบในประสบการณ์การขับขี่สไตล์อิตาเลียน ประกอบกับกระแสตอบรับที่ยังคงดีอย่างต่อเนื่องของตลาดสองล้อทั้งพรีเมียมสกู๊ตเตอร์และมอเตอร์ไซค์ระดับตำนาน” พรนฎากล่าว

โมโตเพล็กซ์ แบงค็อก ตั้งบนพื้นที่เกือบ 1,000 ตารางเมตร โครงการ “เอ สแควร์” ซอยสุขุมวิท 26 เป็นโมโตเพล็กซ์ที่มีขนาดใหญ่ที่สุดในภูมิภาคเอเชียตะวันออกเฉียงใต้

ประกอบด้วยสองส่วนสำคัญ คือ ส่วนจัดแสดงพรีเมียมสกู๊ตเตอร์และมอเตอร์ไซค์ระดับตำนานสัญชาติอิตาลีทั้งสี่แบรนด์ ได้แก่ พิอาจิโอ, เวสป้า, อาพริเลีย และโมโต กุซซี่ โดยรวมถึงผลิตภัณฑ์คุณภาพ อื่นๆ อาทิ อะไหล่ อุปกรณ์ตกแต่งต่างๆ และสินค้าไลฟ์สไตล์ดีไซน์โดดเด่นที่นำเข้าจากต่างประเทศ

นอกจากนี้ยังมีเลานจ์ ให้บริการเครื่องดื่มพร้อมเสิร์ฟเพื่อความผ่อนคลาย และเป็นพื้นที่พูดคุยแลกเปลี่ยนความคิดเห็นสำหรับคนรักสองล้อสัญชาติอิตาเลี่ยน โดยให้บริการ wi-fi ฟรีครอบคลุมทั้งพื้นที่

ส่วนสำคัญที่สอง คือจุดบริการหลังการขายด้วยมาตรฐานเดียวกันกับที่ประเทศอิตาลี และประเทศอื่นๆ ทั่วโลก

ทั้งลูกค้ายังสามารถปรับแต่งสองล้อคู่ใจด้วยชุดแต่งแท้คุณภาพที่มีให้เลือกมากมาย เช่นเดียวกันกับแหล่งกำเนิดของโมโตเพล็กซ์ ณ กรุงแมนโทวา (Mantova) ประเทศอิตาลี

พร้อมกับการเปิดตัวโมโตเพล็กซ์ แบงค็อก ยังแนะแนะรถสองล้อครุยเซอร์สไตล์อิตาเลียนแท้ “โมโต กุซซี่ เอ็มจีเอ็กซ์-21” (Moto Guzzi MGX – 21) เพื่อเป็นอีกหนึ่งไฮไลต์สำคัญ

ไบเกอร์ 4 แบรนด์ดังทั้ง “พิอาจิโอ- เวสป้า-อาพริเลีย-โมโต กุซซี่” แวะเข้าไปใช้บริการกันได้

บทความก่อนหน้านี้คอลัมน์ ข่าวสดยานยนต์ : CLA 250 AMG Dynamic “เบนซ์”ซีดาน-อารมณ์สปอร์ต
บทความถัดไปคอลัมน์ คติ-สัญลักษณ์ สถาปัตยกรรมไทย : ต้นไม้ในพุทธศาสนา : ต้นสาละ