Khaosod
Online

วันพฤหัสบดี ที่ 9 ก.ค. 2563

เครือ‘กรังด์ปรีซ์’สยายปีก รุก‘อี-สปอร์ต’-สนามทดสอบ

1 มิ.ย. 2562 - 13:10 น.

เครือ‘กรังด์ปรีซ์’สยายปีก รุก‘อี-สปอร์ต’-สนามทดสอบ

เครือ‘กรังด์ปรีซ์’สยายปีก รุก‘อี-สปอร์ต’ - ในห้วงพ..นี้ ใครๆ ก็พูด ถึงการแข่งขันอี-สปอร์ตเพราะทุกฝ่ายพยายามช่วยกันผลักดันให้เป็นมากกว่าแค่เกมธรรมดา

ด้วยเหตุนี้เองเอกอโณทัย เอี่ยมลำเนา ประธานเจ้าหน้าที่ปฏิบัติการด้านพัฒนาธุรกิจบริษัทกรังด์ปรีซ์ อินเตอร์เนชั่นแนล จำกัด (มหาชน) ที่คร่ำหวอดอยู่ในวงการมอเตอร์สปอร์ต มาตั้งแต่หนุ่มรุ่นกระทง จนถึงวันนี้สะสมประสบการณ์ไว้ไม่น้อยกว่า 30 ปี

เครือ‘กรังด์ปรีซ์’สยายปีก

อโณทัย เอี่ยมลำเนา

คว้าสิทธิ์จัดการแข่งขันแกรนด์ ทัวริสโม่ จาก บริษัท โพลี่โฟนี่ย์ ดิจิตัล (Polyphony Digital) ผู้ผลิตเกมของประเทศญี่ปุ่น ดำเนินการจัดแข่งขันภายใต้ชื่อรายการจีพี อีเรซซิ่ง(GP eRacing) เริ่มแข่งขันกันทุกวันอาทิตย์มาตั้งแต่เดือนธ..ปีที่แล้ว จำนวนผู้เข้าแข่งขันเพิ่มขึ้นทุกสัปดาห์

ปัจจุบันอยู่ที่สัปดาห์ละประมาณ 100 คน และมีผู้ติดตามแล้วมากกว่า 6,000 คน พร้อมกันนี้ ยังได้จัดการแข่งขัน จีพี อีเรซซิ่งแกรนด์ ทัวริสโม่ สปอร์ต แบบออฟไลน์ รวม 4 สนาม เปิดกันไปแล้วในงาน บางกอก อินเตอร์เนชั่นแนล มอเตอร์โชว์ ครั้งที่ 40 เมื่อปลายเดือนมี..ที่ผ่านมา

ส่วนสนามที่ 2 จัดที่เซ็นทรัล ขอนแก่น วันที่ 19-20 .. และเซ็นทรัล เชียงใหม่ วันที่ 18-20 .. คัดเลือกผู้ชนะสนามละ 10 คน รวมผู้ผ่านการคัดเลือกในสนามแรก 10 คน พร้อมด้วยผู้ที่ทำคะแนนได้สูงสุดในฝั่งออนไลน์อีก 2 คน รวมทั้งหมด 32 คน มาแข่งขันในรอบชิงแชมป์ประจำปี ที่เซ็นทรัล ลาดพร้าว ในวันที่ 6-8 ..นี้

เครือ‘กรังด์ปรีซ์’สยายปีก เครือ‘กรังด์ปรีซ์’สยายปีก

นอกจากการจัดแข่งขันอี-สปอร์ต แล้วเอกยังมองหาโอกาสทางธุรกิจอื่นๆ มอบโอกาสให้กับกลุ่มสตาร์ตอัพ โดยเฉพาะกลุ่มอุตสาหกรรมยานยนต์ หรือสิ่งที่เกี่ยวเนื่อง อาทิ โมบิลิตี้ หรือทำให้สามารถ เชื่อมต่อแบบครบวงจร ด้วยการจัดให้มีการประกวดสตาร์ตอัพด้านคอมมูนิตี้ยานยนต์ คัดเลือกผู้ชนะซึ่งจะได้รับการสนับสนุนด้าน งบประมาณ เพื่อนำไปใช้ต่อยอดธุรกิจ

รวมถึงเริ่มขยายธุรกิจการจัดงานแสดง ไปยังประเทศเมียนมา จัดตั้งบริษัท จีพีไอ เมียนมา เริ่มจัดงานแรกไปแล้วเมื่อเร็วๆ นี้ กับงานเมียนมา มอเตอร์โชว์ ได้รับการตอบรับพอสมควร

นอกจากนี้ในส่วนของสนาม กรังด์ปรีซ์ มอเตอร์พาร์ค .กาญจนบุรี สนามทดสอบรถยนต์ ในรูปเเบบออฟโรดที่อยู่ระหว่างการก่อสร้าง ด้วยงบลงทุนราวๆ 10 ล้านบาท มีทั้งสนามเทรนด์นิ่ง เป็นทางปูน สนามแอดเวนเจอร์ ความยาว 5 ..

ได้รับการออกแบบให้สามารถขับรถออฟโรดในหลากหลายรูปแบบ ด้วยการจำลองสถานการณ์ต่างๆ เหมือนกับขับเข้าไปพื้นที่จริง เพื่อให้ได้ประสบการณ์ และทักษะการขับขี่ในแบบออฟโรดอย่างแท้จริง

พร้อมกันนี้ยังมีสนามทางฝุ่น รองรับการขับขี่รถยนต์หลากหลายประเภท หรือกิจกรรมกลางแจ้งอื่นๆ อาทิ กิจกรรมวิ่งเทรล (Trail Running) ซึ่งกำลังได้รับความนิยมอย่างมากในขณะนี้ คาดว่าเฟสแรกจะเปิดให้บริการได้เดือนมิ.. และเปิดเต็มรูปแบบได้ในเดือนส..นี้

กิตติพงศ์ ศรีเจริญ

line-qr

เกาะติดข่าวสำคัญ

กดติดตาม "ข่าวสด"

single-line

ติดตามข่าวสด


ข่าวเด่นประจำวัน

ภาพที่อัลบั้มภาพ เครือ‘กรังด์ปรีซ์’สยายปีก รุก‘อี-สปอร์ต’-สนามทดสอบ
ข่าวที่เกี่ยวข้อง