Khaosod
Online

วันพฤหัสบดี ที่ 2 ก.ค. 2563

‘บุรินทร์ บุญวิสุทธิ์’ ดีลเลอร์ใหญ่ 4 แบรนด์ดัง

21 ก.ค. 2562 - 07:28 น.

‘บุรินทร์ บุญวิสุทธิ์’ ดีลเลอร์ใหญ่ 4 แบรนด์ดัง

‘บุรินทร์ บุญวิสุทธิ์’ - แม้จะมีชื่อเสียงโด่งดังในวงการบันเทิง แต่บุรินทร์ บุญวิสุทธิ์ยังมีอีกมุมในฐานะนักธุรกิจดีลเลอร์รถยนต์ชื่อดัง ด้วยเพราะคร่ำหวอดมาตั้งแต่เล็กแต่น้อย ชนิดที่ว่าใช้โชว์รูมรถยนต์เป็นสนามเด็กเล่นก็ ว่าได้

ล่าสุดได้มีโอกาสพบหน้าค่าตากัน ไม่พลาดโอกาสที่จะอัพเดตสถานการณ์ พร้อมทั้งวิสัยทัศน์ ของเมโทร กรุ๊ปที่บุรินทร์ นั่งแป้นเป็นกรรมการบริหารอยู่ ดูแลธุรกิจดีลเลอร์รถยนต์ 4 แบรนด์ มาให้ได้รับทราบกัน

‘บุรินทร์ บุญวิสุทธิ์’

ภาพรวมของทั้งกลุ่มในปีนี้

ถือได้ว่าเป็นปีที่ดีมากอีกปีหนึ่ง เพราะทุกแบรนด์มียอดขายเติบโตขึ้นอย่างมาก ไม่ว่าจะเป็นโตโยต้า ที่ปีนี้ยอดขายทั้ง 3 โชว์รูม ในจ.พระนครศรีอยุธยา สายเอเชีย เสนา และลาดบัวหลวง จะทำได้เกิน 3,000 คัน เติบโตขึ้น 15% ส่วนฮอนด้า โชว์รูมสายไหม ปีที่แล้วทำไว้ได้ 700 คัน ปีนี้คาดว่าจะเติบโต 10% มิตซูบิชิ หทัยราษฎร์ ปีนี้เติบโตสูงถึง 20% คาดว่าจะทำยอดขายได้ 1,200 คัน ขณะที่เมอร์เซเดส-เบนซ์ พระราม 2 ที่ผมเป็นประธานบริหาร ปีที่แล้วมียอดขาย 680 คัน ปีนี้ตั้งเป้าเติบโต 10%

ทำอย่างไรมัดใจลูกค้า

ด้วยประสบการณ์ที่อยู่ในธุรกิจดีลเลอร์รถยนต์มาอย่างยาวนาน บริหารจัดการได้อย่างเป็นระบบ และมีความเป็นมืออาชีพ ที่ผ่านมาเรามุ่งเน้นด้านการให้บริการ ที่ต้องดีที่สุดสำหรับลูกค้า ได้รับบริการที่เหนือความคาดหวัง ทั้งก่อน ระหว่าง และหลังการขาย นอกจากนี้ฐานลูกค้าส่วนหนึ่งประมาณ 20% เป็นกลุ่มแฟนคลับที่ต้องการมาซื้อรถกับผมโดยตรง หรือวันออกรถผมต้องมาร่วมถ่ายรูปด้วย เราพร้อมบริการหากสามารถสร้างความประทับใจให้กับลูกค้าได้

‘บุรินทร์ บุญวิสุทธิ์’

‘บุรินทร์ บุญวิสุทธิ์’

แผนการลงทุนเพิ่มเติม

การลงทุนทำไปตั้งแต่เมื่อปีที่แล้ว ด้วยงบประมาณ 400 ล้านบาท ก่อสร้างโชว์รูมรถยนต์เมอร์เซเดส-เบนซ์ใช้แล้วภายใต้แบรนด์ Mercedes-Banz Certified Pre-Owned Vehicies ซึ่งได้รับการแต่งตั้งเมื่อเดือนมิ..ที่ผ่านมา บนที่ดิน 4 ไร่ อยู่ติดกับโชว์รูมเดิมย่านพระราม 2 รวมถึงปรับปรุงอู่ซ่อมสี และตัวถังให้ได้ตามมาตรฐาน เมอร์เซเดส-เบนซ์ โดยมี 35 ช่องบริการ ห้องเตรียมงาน 4 ห้อง ห้องพ่นสี 2 ห้อง สีที่เลือกให้บริการเป็นแบรนด์ที่ใช้ในโรงงานผลิตรถยนต์เมอร์เซเดส-เบนซ์ ทั่วโลก รองรับลูกค้าเมอร์เซเดส-เบนซ์ได้เดือนละ 200 คัน

ได้ขายเมอร์เซเดสฯ-เอเอ็มจี

ได้รับการแต่งตั้งอย่างเป็นทางการแล้ว นับเป็นการแสดงให้เห็นถึงศักยภาพของ เมโทร ออโต้เฮาส์ ว่าสามารถรองรับการดูแลรถยนต์เมอร์เซเดส-เบนซ์ ได้ในทุกเซ็กเมนต์ ที่ผ่านมามีลูกค้าเรียกร้อง เข้ามาค่อนข้างมาก แต่เนื่องจากต้องการให้มีความพร้อมที่สุดก่อน จึงจะเริ่มดำเนินการ คาดว่าจะเปิดให้บริการได้ภายในเดือนส..นี้

line-qr

เกาะติดข่าวสำคัญ

กดติดตาม "ข่าวสด"

single-line

ติดตามข่าวสด


ข่าวเด่นประจำวัน

ภาพที่อัลบั้มภาพ ‘บุรินทร์ บุญวิสุทธิ์’ ดีลเลอร์ใหญ่ 4 แบรนด์ดัง
ข่าวที่เกี่ยวข้อง