Khaosod
Online

วันเสาร์ ที่ 30 พ.ค. 2563

เอ็มจี ผนึกกำลัง‘PEA’ สร้างสังคมรถยนต์ไฟฟ้า

27 ส.ค. 2562 - 10:30 น.

เอ็มจี ผนึกกำลัง‘PEA’ สร้างสังคมรถยนต์ไฟฟ้า

เอ็มจี ผนึกกำลัง‘PEA’ สร้างสังคมรถยนต์ไฟฟ้า - เพื่อสร้างความมั่นใจให้กับผู้ซื้อรถยนต์พลังงานไฟฟ้า ‘NEW MG ZS EV’ ที่กวาดยอดขายทะลุ 1,000 คัน ภายในระยะเวลาเพียง 2 เดือน บริษัท เอสเอไอซี มอเตอร์-ซีพี จำกัด และบริษัท เอ็มจี เซลส์ (ประเทศไทย) จำกัด จึงผนึกกำลังกับการไฟฟ้าส่วนภูมิภาค หรือ กฟภ. (PEA)

เอ็มจี ผนึกกำลัง‘PEA’ สร้างสังคมรถยนต์ไฟฟ้า

ด้วยการลงนามบันทึกข้อตกลงความร่วมมือ (MOU) ร่วมกันส่งเสริมเตรียมความพร้อมเกี่ยวกับการติดตั้งเครื่องอัดประจุไฟฟ้า สำหรับยานยนต์ไฟฟ้าให้กับผู้ใช้รถยนต์ไฟฟ้าของเอ็มจี รวมถึงตู้ชาร์จที่จะติดตั้งที่โชว์รูมรถยนต์

โดย PEA เตรียมความพร้อมรองรับรถ EV และมาตรฐานการติดตั้งทางไฟฟ้าของระบบอัดประจุยานยนต์ไฟฟ้า ทั้งในรูปแบบสถานีอัดประจุไฟฟ้าและในครัวเรือน เตรียมความพร้อมเพื่อสร้างความมั่นใจให้กับลูกค้าเอ็มจีในการตรวจสอบระบบไฟฟ้า

การติดตั้งและปรับปรุงระบบไฟฟ้า เพื่อให้รองรับการใช้งานรถยนต์พลังงานไฟฟ้า เช่น การเปลี่ยนมิเตอร์ไฟฟ้าตามครัวเรือนที่จำเป็น รวมถึงการเพิ่มขนาดหม้อแปลงให้รองรับการใช้งานที่ เพิ่มขึ้น

รวมทั้งแลกเปลี่ยนข้อมูลที่เป็นประโยชน์ เช่น PEA จะส่งข้อมูลสถานีอัดประจุไฟฟ้าของ PEA ที่มีอยู่เดิม 11 แห่ง และที่จะติดตั้งเพิ่ม 62 แห่งให้เอ็มจี

ขณะที่เอ็มจีจะให้ข้อมูลตู้ชาร์จของเอ็มจี เพื่อให้ผู้ใช้ PEA VOLTA ซึ่งเป็นแพลตฟอร์มของ PEA จะสามารถค้นหาตู้ชาร์จของเอ็มจีได้เช่นเดียวกัน

เอ็มจี ผนึกกำลัง‘PEA’ สร้างสังคมรถยนต์ไฟฟ้า

“PEA จะส่งเสริมและให้คำแนะนำด้านระบบไฟฟ้าทั้งแก่บุคลากรและตัวแทนจำหน่าย ตลอดจนลูกค้าของเอ็มจี ซึ่ง PEA เชื่อมั่นว่าความร่วมมือกันระหว่างภาคพลังงานและภาคยานยนต์ในครั้งนี้จะช่วยสร้างความตระหนักและกระตุ้นตลาดยานยนต์ไฟฟ้า ให้เติบโตอย่างยั่งยืนได้ต่อไป”

นายเขมรัตน์ ศาสตร์ปรีชา รองผู้ว่าการธุรกิจ การไฟฟ้าส่วนภูมิภาค หรือ PEA กล่าว

ด้าน นายพงษ์ศักดิ์ เลิศฤดีวัฒนวงศ์ รองกรรมการผู้จัดการ บริษัท เอ็มจี เซลส์ กล่าวว่า ด้วยแนวคิดที่จะทำให้การใช้งานรถไฟฟ้าเป็นเรื่องที่ ‘ง่าย’ สำหรับคนไทย ทุกคน และส่งเสริมให้ใช้งานรถยนต์พลังงานไฟฟ้าอย่างแพร่หลาย เราจึงเดินหน้าสร้างระบบนิเวศของรถยนต์พลังงานไฟฟ้า (EV Ecosystem) ให้สมบูรณ์แบบมากยิ่งขึ้น

เชื่อว่าการลงนามบันทึกข้อตกลงความร่วมมือกับ PEA ในครั้งนี้ จะเป็นอีกหนึ่งก้าวที่สำคัญที่จะขยายโอกาส สร้างความมั่นใจให้ผู้บริโภค และกระตุ้นให้เกิดกระแสความนิยมใช้รถยนต์พลังงานไฟฟ้าไปในวงกว้างมากยิ่งขึ้น

สำหรับความร่วมมือ ครอบคลุมพื้นที่ 74 จังหวัด

ในส่วนของพื้นที่กรุงเทพฯ นนทบุรี และสมุทรปราการ อยู่ภายใต้การกำกับ ดูแลของการไฟฟ้านครหลวง ซึ่งเอ็มจีลงนามบันทึกความเข้าใจตั้งแต่เดือนมิ.ย.ที่ผ่านมา

ทั้งหมดเพื่อสนับสนุนการใช้รถยนต์พลังงานไฟฟ้า ที่นอกจากจะประหยัดกว่าแล้ว ยังรักษาสภาพแวดล้อมอีกด้วย

line-qr

เกาะติดข่าวสำคัญ

กดติดตาม "ข่าวสด"

single-line

ติดตามข่าวสด


ข่าวเด่นประจำวัน

ภาพที่อัลบั้มภาพ เอ็มจี ผนึกกำลัง‘PEA’ สร้างสังคมรถยนต์ไฟฟ้า
ข่าวที่เกี่ยวข้อง