Khaosod
Online

วันจันทร์ ที่ 25 พ.ค. 2563

ประเดิมกิจกรรม100ปี‘ซูซูกิ’ แข่งประหยัดน้ำมัน‘เซเลริโอ’

7 ธ.ค. 2562 - 11:01 น.

ประเดิมกิจกรรม100ปีซูซูกิแข่งประหยัดน้ำมันเซเลริโอ

ประเดิมกิจกรรม100ปีซูซูกิ - เปิดตัวกิจกรรมซึ่งจัดขึ้นเป็นน้ำจิ้มในโอกาสเฉลิมฉลอง แบรนด์รถยนต์ซูซูกิอายุครบ 100 ปี ในปี 2563 ที่กำลังจะมาถึง กับแคมเปญ ‘CELERIO A HUNDRED CHALLENGE’ การแข่งขันขับรถประหยัดน้ำมันซูซูกิ เซเลริโอรถยนต์อีโคคาร์ อเนกประสงค์ขนาดเล็ก

นายวัลลภ ตรีฤกษ์งาม กรรมการบริหารด้านการขายและการตลาด บริษัท ซูซูกิ มอเตอร์ (ประเทศไทย) จำกัด กล่าวว่า โอกาสครบ 100 ปี ของซูซูกิ มอเตอร์ คอร์ปอเรชั่น นอกจากการจัดแคมเปญพิเศษเพื่อเป็นการเฉลิมฉลองด้วยการปรับราคาจำหน่ายอีโคคาร์สุดประหยัด ซูซูกิ เซเลริโอ เพื่อเป็นการขอบคุณลูกค้าชาวไทย

ประเดิมกิจกรรม100ปี‘ซูซูกิ’

กิจกรรมดังกล่าวจัดขึ้นด้วยความร่วมมือจากดีลเลอร์ 3 จังหวัด สำราญยนตรการ ชัยภูมิ จ.ชัยภูมิ ซูซูกิ ดับเบิลยูเอสซี ออโต้เซลส์ จ.สุราษฎร์ธานี และซูซูกิหัวหิน (สิทธิภัณฑ์) .ประจวบคีรีขันธ์

เชิญชวนลูกค้าเจ้าของรถยนต์เซเลริโอ มาสมัครเพื่อร่วมแข่งขันขับรถประหยัดน้ำมัน ในระยะทาง 100 กิโลเมตร ผู้ร่วมแข่งขันจะต้องขับจากจุดเริ่มต้นถึงจุดสิ้นสุดตามเส้นทาง และระยะเวลาที่กำหนดใน 100 นาที

เพื่อตอกย้ำภาพลักษณ์ ความเป็นรถยนต์อีโคคาร์ เครื่องยนต์ 1.0 ลิตร ที่คุณภาพ เกินตัว ให้กำลังและความคล่องตัวสูง มีสมรรถนะการขับที่ดี ในขณะที่อัตราการสิ้นเปลืองน้ำมันเชื้อเพลิงต่ำ เป็นมิตรกับสิ่งแวดล้อม

ผลปรากฏว่ามีลูกค้า ซูซูกิ เซเลริโอ สมัครเข้าร่วมกิจกรรมกันอย่างล้นหลาม แต่ด้วยข้อจำกัด ทำให้แต่ละพื้นที่จัดงาน สามารถรับผู้เข้าแข่งขันได้เพียง 20 คัน

ประเดิมกิจกรรม100ปี‘ซูซูกิ’

ข่าวสด ยานยนต์มีโอกาสร่วมกิจกรรมในครั้งสุดท้าย ที่ซูซูกิหัวหิน (สิทธิภัณฑ์) .ประจวบคีรีขันธ์ ผู้เข้าแข่งขันมากันแต่เช้า นำรถของตัวเองมาให้ทีมงานตรวจสอบ ว่าต้องไม่แต่งอุปกรณ์เพื่อความประหยัดเพิ่มเติม คือควรเป็นรถเดิมๆ โดยเฉพาะเครื่องยนต์

จากนั้นทีมงานแนะนำเส้นทางที่ใช้แข่งขัน มีทั้งเส้นบายพาส วิ่งกันสบายๆ หรือจะเป็นสองเลนสวน รวมถึงถนนในเมือง ที่มีไฟแดงเป็นอุปสรรคสำคัญ บั่นทอนน้ำมันในถัง เรียกว่าขับกันแบบใกล้เคียงกับใช้งานจริง

ระยะทางรวม 100 .. มีข้อกำหนดคือต้องใช้เวลาไม่เกิน 100 นาที ผู้ที่ทำอัตราสิ้นเปลืองได้ดีที่สุดในวันนั้น ทำไว้อยู่ที่ 28.51 ../ลิตร

ส่วนข่าวสด ยานยนต์ที่รู้สึกคันมือ เลยขอลงร่วมพิสูจน์ ใช้ความเร็วอยู่ที่ 80-90 ..ต่อช.. ตามที่ป้ายข้างทางกำหนดไว้ จะมีบ้างที่เร่งแซงความเร็วขยับขึ้นไปเป็น 110-120 ..ต่อช.. แถมด้วยติดไฟแดงกันแทบจะทุกแยก

ประเดิมกิจกรรม100ปี‘ซูซูกิ’

ผลที่ได้กับระยะทาง 100.9 .. ใช้เวลาไปทั้งสิ้น 88 นาที อัตราสิ้นเปลืองอยู่ที่ 23.36 ..ต่อลิตร หรือใช้น้ำมันเชื้อเพลิงไป 4.32 ลิตร บอกได้เลยว่าเป็นอัตราสิ้นเปลืองที่น่าพอใจค่อนข้างมาก กับการใช้งานจริง

แค่กิจกรรมแรกของการเฉลิมฉลอง ครบรอบ 100 ปี ของแบรนด์ซูซูกิ สร้างความประทับใจ และสนุกสนานให้กับลูกค้าแฟนพันธุ์แท้ขนาดนี้

แล้วกิจกรรมต่อๆ ไป จะสนุกเข้มข้นเพิ่มขึ้นแค่ไหน...โปรดอดใจรอ

line-qr

เกาะติดข่าวสำคัญ

กดติดตาม "ข่าวสด"

single-line

ติดตามข่าวสด


ข่าวเด่นประจำวัน

ภาพที่อัลบั้มภาพ ประเดิมกิจกรรม100ปี‘ซูซูกิ’ แข่งประหยัดน้ำมัน‘เซเลริโอ’
ข่าวที่เกี่ยวข้อง