Khaosod
Online

วันพุธ ที่ 15 ก.ค. 2563

วอลโว่‘เอส60’สปอร์ตซีดาน พลังรักษ์โลก‘ปลั๊กอินไฮบริด’

4 ก.พ. 2563 - 10:13 น.

วอลโว่‘เอส60’สปอร์ตซีดาน

พลังรักษ์โลก‘ปลั๊กอินไฮบริด’

คอลัมน์ รถใหม่

วอลโว่เอส60 - ค่ายวอลโว่ ถือว่าประสบความสำเร็จอย่างสูงในปี 2562 ที่ผ่านมา เพราะสร้างยอดขายเติบโตถึง 63% เรียกว่าทุบสถิติ 22 ปี เลยทีเดียว

ส่วนหนึ่งเพราะการเปิดตัวรถรุ่นใหม่ๆ ที่ออกแบบมาได้ โดนใจ แถมยังทำราคาได้ดึงดูดเหลือเกิน

เช่นเดียวกับรุ่นล่าสุดเอส 60’ เก๋งกลางยอดนิยมรุ่นหนึ่ง ที่เปิดตัวไปหมาดๆ ตั้งราคามาน่าสนใจเหลือเกิน

สปอร์ตซีดานเกรดพรีเมียมจากสวีเดนภายใต้สโลแกน‘Your Signature Drive’ ออกแบบมาเพื่อนักขับผู้ต้องการความแตกต่างสื่อถึงตัวตนที่มาดมั่น

วอลโว่เอส60

วอลโว่เอส60

กระจังหน้าออกแบบอย่างสะดุดตา ติดตั้งตราวอลโว่ขนาดใหญ่ ส่วนฮู้ดหลังยาวและฝากระโปรงห้องเครื่องสื่อถึงพลังในการขับเคลื่อนอย่างชัดเจน

เสริมด้วยไฟหน้าแอลอีดี ดีไซน์รูปลักษณ์ค้อนธอร์อันเป็น ซิกเนเจอร์ของวอลโว่ พร้อมระบบหักเหตามพวงมาลัย (Active Bending Headlights) เทคโนโลยีความปลอดภัยชั้นนำระดับโลก

ระบบไฟหน้า LED Headlights with ABL (Active Bending Lights) ออกแบบมาเพื่อมอบความสว่างสูงสุดเมื่อเจอทางโค้งหรือแยกบนถนน และระบบ High-Pressure Cleaning เพิ่มทัศนวิสัยในความมืดที่ชัดเจนที่สุด

วอลโว่เอส60

มิติตัวถังถือเป็นรถยนต์ที่มีความยาวและหน้ากว้างที่สุดในรถยนต์กลุ่มเดียวกัน

ห้องโดยสารเน้นงานออกแบบแนวสแกนดิเนเวียนให้ความสำคัญกับความสะอาดหมดจด จัดสรรพื้นที่ภายในอย่าง เรียบง่าย โปร่งสบายตา บรรยากาศผ่อนคลายและหรูหรา

ห้องโดยสารรุ่น R-Design มาตรฐานขั้นสูงของงานฝีมือแบบสแกนดิเนเวียน มือจับประตูรถตกแต่งด้วยอะลูมิเนียมและแผงไฟในโทนสีที่สอดประสานกลมกลืน แป้นเกียร์ และพวงมาลัยแบบ R-design

ระบบ Head-Up Display จะแสดงการเตือนและข้อมูลการขับขี่บนระดับการมองเห็นของผู้ขับพอดี ทั้งอัตราความเร็ว การทำงานต่างๆ ช่วยลดความถี่ในการละสายตาจากถนนของผู้ขับ ผ่านการฉายข้อมูลที่จำเป็นบนระดับการมองเห็นของผู้ขับโดยตรง จึงไม่ต้องละสายตาจากถนนในขณะขับรถ

วอลโว่เอส60 วอลโว่เอส60

ระบบนำทาง และ Apple Car Play & Android Auto Support ทำงานร่วมกับระบบเครื่องเสียงระดับพรีเมียมจากแบรนด์‘Harman Kardon’

เบาะออกแบบมาอย่างพิถีพิถันและรองรับส่วนโค้งของสรีระได้อย่างสมบูรณ์แบบ มอบความสบายแม้ในการเดินทางที่ยาวนาน รวมถึงการกำหนดความสูงของเบาะนั่งระดับต่ำยังทำให้คุณสัมผัสถึงการเคลื่อนไหวบนพื้นถนนอย่างชัดเจน

เบาะด้านหลังของผู้โดยสารมาพร้อมระบบ 4-Way Power Lumbar Support เพื่อผ่อนคลายความเมื่อยล้า ผสานกับ Power Fold Rear Headrest และการปรับระยะหมอนรองได้ตามต้องการ

ขุมพลัง T8 TWIN ENGINE PLUG-IN HYBRID กำลังสูงสุด 407 แรงม้า อัตราเร่งสุดจี๊ด 0-100 ../.. ในเวลาเพียง 4.4 วินาที

ความสะดวกสบายและไฮเทคแน่นคัน ที่เด่นๆ เช่น

ระบบกล้อง 360 องศาและกล้องช่วยจอด ทำงานด้วยเซ็นเซอร์ซึ่งติดตั้งบนกระจังหน้ารถและบนกันชนหลัง ร่วมกับกล้องอื่นๆ ทั้งที่ติดตั้งเข้ากับป้าย Volvo Iron Mark ด้านล่างกระจกหูช้าง และที่ประตูท้าย เพื่อการวัดระยะห่างของวัตถุรอบตัวรถ

วอลโว่เอส60

เมื่อระบบตรวจพบวัตถุในระยะใกล้ จะส่งสัญญาณเสียงเตือนและแสดงภาพบนหน้าจอแบบ Sensus Screen ในทันที

ระบบกล้องช่วยจอดยังช่วยในการถอยรถโดยมีเส้นนำทางและภาพแสดงพื้นที่ เพื่อช่วยให้คุณทราบระยะห่างระหว่างยานพาหนะและวัตถุรอบข้างได้ดีขึ้น

ระบบช่วยจอดโดยอัตโนมัติ (Park Assist Pilot) ถอยรถเข้าและออกจากที่จอดรถได้อย่างแม่นยำ โดยระบบจะกำหนดระยะห่างสำหรับการจอดที่เหมาะสม ให้คำแนะนำการจอดทีละขั้นตอน โดยรถยนต์จะควบคุมการเลี้ยวโดยอัตโนมัติ ผู้ขับขี่เพียงควบคุมการเบรกและการเปลี่ยนเกียร์เท่านั้น

ระบบกุญแจ Remote Control with Keyless Entry & Drive และ การเปิดประตูท้ายฝากระโปรงหลังปลดล็อกด้วยไฟฟ้าโดยไม่ต้องใช้มือ (Power-Operated Handsfree Tailgate Unlocking)

วอลโว่ เอส60 มีให้เลือก 4 โทนสี ได้แก่ Crystal White Premium Metallic, Onyx Black Metallic, Fusion Red Metallic และสีใหม่ล่าสุด Pebble Grey Metallic

สนนราคารุ่น Momentum 2.19 ล้านบาท และรุ่น R-DESIGN เริ่มต้นที่ 2.59 ล้านบาท

line-qr

เกาะติดข่าวสำคัญ

กดติดตาม "ข่าวสด"

single-line

ติดตามข่าวสด


ข่าวเด่นประจำวัน

ภาพที่อัลบั้มภาพ วอลโว่‘เอส60’สปอร์ตซีดาน พลังรักษ์โลก‘ปลั๊กอินไฮบริด’
ข่าวที่เกี่ยวข้อง