Khaosod
Online

วันอังคาร ที่ 14 ก.ค. 2563

เจริญมอเตอร์เชียงรายโชว์รูมใหม่‘ดาวสามแฉก’ : ตะลุยโชว์รูม

16 ก.พ. 2563 - 00:01 น.

เจริญมอเตอร์ เชียงรายโชว์รูมใหม่‘ดาวสามแฉก’ : ตะลุยโชว์รูม

เจริญมอเตอร์เชียงราย - ด้วยวิสัยทัศน์จากการคลุกคลีในแวดวงธุรกิจในภาคเหนือมาอย่างยาวนาน ถึงขนาดดำรงตำแหน่งประธานหอการค้าจังหวัดเชียงใหม่มาแล้ว รวมถึงประสบการณ์เป็นตัวแทนจำหน่ายรถยนต์เมอร์เซเดส-เบนซ์ มากว่า 30 ปี

ทำให้ ‘ณรงค์ คองประเสริฐ’ กรรมการผู้จัดการ เจริญมอเตอร์ ซึ่งเดิมมีโชว์รูม และศูนย์บริการที่ จ.เชียงใหม่ ตอบรับในทันทีที่เมอร์เซเดส-เบนซ์ ประเทศไทย ให้สิทธิในการสยายปีก ขยายโชว์รูมเพิ่มใน จ.เชียงราย บนพื้นที่ 4 ไร่ ถ.เชียงราย-เทิง อ.เมือง

เจริญมอเตอร์เชียงราย

ณรงค์ คองประเสริฐ

 

ด้วยเพราะเริ่มศึกษาความต้องการ และความพร้อมในการลงทุน ตั้งแต่เมื่อ 5 ปีที่แล้ว จากการที่ จ.เชียงราย เป็นจังหวัดที่เศรษฐกิจขยายตัวต่อเนื่อง

ประกอบกับการศึกษาพฤติกรรมลูกค้าแล้ว พบว่าต้องการให้บริการหลังการขายมาอยู่ใกล้ๆ ตัว ซึ่งปกติแล้วหากต้องการเข้าเช็กระยะ ต้องเดินทางไปที่ จ.เชียงใหม่

เส้นทางปกติขึ้นลงเขาต่อเนื่องร่วม 200 ก.ม. ใช้เวลาเดินทางอย่างต่ำ 2 ช.ม.ขึ้นไป แต่วันนี้กำลังอยู่ระหว่างขยายถนน เบี่ยงเลนไปมา ต้องบวกเพิ่มไปอีก 1 ชั่วโมงเป็นอย่างน้อย

ทำให้ได้ยินเสียงบ่นเข้ามาเป็นระยะๆ ถึงความยากลำบากในการเดินทาง

จึงตัดสินใจลงทุนเพิ่มที่ จ.เชียงราย เพิ่มอีกแห่ง ดูแลลูกค้าใน จ.เชียงราย แพร่ น่าน ซึ่งมีจำนวนลูกค้าผู้ใช้งานรถยนต์เมอร์เซเดส-เบนซ์ อยู่ในวันนี้ไม่น้อยกว่า 400 คัน ช่วยให้ไม่ต้องเดินทางไกล เสียเวลากันเป็นวันๆ กับการเช็กระยะ 1 ครั้ง

 

เจริญมอเตอร์เชียงราย

 

เป็นโชว์รูมและศูนย์บริการรูปแบบใหม่ ขนาดคอมแพ็กต์ ไม่ได้เน้นความใหญ่โต มีช่องซ่อมในช่วงเริ่มต้นนี้ 4 ช่องซ่อม แต่สามารถขยายเพิ่มได้ตามความต้องการ ให้ลูกค้ารู้สึกผ่อนคลาย ไม่มีพนักงานขายมาดักหน้าดักหลังให้เสียอารมณ์

เมื่อเข้าไปจะพบกับรีเซฟชั่น ที่เข้ามาถามความต้องการ เมื่อรู้ถึงความต้องการของลูกค้าแล้ว จะส่งต่อไปยังพนักงานผู้เชี่ยวชาญด้านนั้นๆ โดยจะพูดคุยกันในห้องโถงกลาง หรือจะเข้าไปในห้องส่วนตัว

หากต้องการดูรถสามารถเปิดดูได้จากคอมพิวเตอร์แบบ 360 องศา แต่ถ้าลูกค้าต้องการดูรถจริงก็พร้อมนำเสนอทุกรุ่น

แต่หากจะนำรถเข้ามาเช็กระยะ หรือซ่อมบำรุง พนักงาน รีเซฟชั่นจะส่งต่อให้กับเจ้าหน้าที่เทคนิคผู้ชำนาญงาน ผ่านการ ฝึกอบรมมาเป็นอย่างดี รับฟังข้อมูล เพื่อนำไปแก้ไขให้ตรงจุด ชนิดที่ไม่ต้องกลับมาทำซ้ำอีก

ขณะที่อะไหล่ได้เตรียมสต๊อกไว้อย่างเพียงพอ แต่หากไม่มีเพราะเป็นอะไหล่ที่ไม่ได้เปลี่ยนบ่อย สามารถส่งมาจากโชว์รูม จ.เชียงใหม่ ได้ภายในไม่กี่ชั่วโมง รองรับความต้องการได้อย่างทันท่วงที

ลูกค้าค่ายดาวสามแฉกภาคเหนือตอนบนแวะไปใช้บริการได้แล้ว ตั้งแต่วันนี้ ที่บริษัท เจริญมอเตอร์ เชียงราย จำกัด ถ.เชียงราย-เทิง อ.เมืองเชียงราย

แล้วจะรู้ว่าความสุขที่อยู่ใกล้ตัวนั้นดีจริงๆ

ณรงค์ คองประเสริฐ

line-qr

เกาะติดข่าวสำคัญ

กดติดตาม "ข่าวสด"

single-line

ติดตามข่าวสด


ข่าวเด่นประจำวัน

ภาพที่อัลบั้มภาพ เจริญมอเตอร์เชียงรายโชว์รูมใหม่‘ดาวสามแฉก’ : ตะลุยโชว์รูม
ข่าวที่เกี่ยวข้อง