Khaosod
Online

วันพุธ ที่ 8 ก.ค. 2563

เบนซ์GLC 300 e 2 รุ่น เอสยูวี ‘ปลั๊กอิน-ไฮบริด’

25 ก.พ. 2563 - 09:30 น.

เบนซ์ ‘GLC 300 e’ 2 รุ่น

เอสยูวี ‘ปลั๊กอิน-ไฮบริด’

คอลัมน์ หลากหลายรถยนต์

เบนซ์GLC 300 e - ประกาศความเป็นเต้ยในเซ็กเมนต์รถยนต์หรูเมืองไทยต่ออีกปีเมอร์เซเดส-เบนซ์โดยโรลันด์ โฟล์เกอร์ ประธานบริหาร บริษัท เมอร์เซเดส-เบนซ์ (ประเทศไทย) จำกัด ที่แถลงความสำเร็จทั่วโลกในปี 2562 ที่ผ่านมา

ยอดขายที่เติบโตต่อเนื่อง 2,339,562 คัน ซึ่งถือว่าเป็นสถิติที่สูงที่สุดในประวัติศาสตร์ของบริษัท สำหรับยอดขายใน 1 ปี

เบนซ์GLC 300 e

เบนซ์GLC 300 e

ส่วนเมืองไทยยิ่งหายห่วง เป็นแบรนด์ รถยนต์ลักชัวรีอันดับ 1 ในประเทศไทยต่อเนื่องเป็นปีที่ 19

ปี 2562 ที่ผ่านมา เมอร์เซเดส-เบนซ์ ทำยอดขายได้มากกว่า 15,000 คัน

ทั้งขยายเครือข่ายผู้จำหน่ายอย่างเป็นทางการถึง 36 แห่งทั่วประเทศ โดยแบ่งเป็นผู้จำหน่ายในกรุงเทพฯ 19 แห่ง และผู้จัดจำหน่ายในต่างจังหวัดรวม 17 แห่ง

ส่วนปีนี้ให้น้ำหนักกับรถพลังงานสีเขียว ทั้งปลั๊กอิน-ไฮบริด และเตรียมเปิดตัว‘Mercedes-Benz EQC’รถยนต์เอสยูวี พลังงานไฟฟ้า 100% คันแรกจากเมอร์เซเดส -เบนซ์ ลุยตลาดไทยภายในปีนี้ด้วย

พร้อมกับการประกาศความเป็นหนึ่งในตลาดรถยนต์หรูของไทยเมอร์เซเดส-เบนซ์เปิดตัว ‘Mercedes-Benz GLC 300 e 4MATIC AMG Dynamic’ และ ‘Mercedes-Benz GLC 300 e 4MATIC Coupe AMG Dynamic’

รถยนต์เอสยูวีปลั๊กอินไฮบริด ขนาดกลางรุ่นใหม่อย่างเป็นทางการ

เบนซ์GLC 300 e

โรลันด์ โฟลเกอร์

 

เมอร์เซเดส-เบนซ์ GLC 300 e 4MATIC AMG Dynamic มาพร้อมรูปลักษณ์อันแข็งแกร่งและมอบความรู้สึกสุนทรีย์ในเวลาเดียวกัน ภายใต้การยกระดับใหม่ในทุกๆ ด้าน ไม่ว่าจะเป็นเทคโนโลยีภายในและดีไซน์แบบเอสยูวีที่เป็นเอกลักษณ์

พร้อมตอบสนองการใช้ชีวิตของคุณได้อย่างลงตัวในทุกๆ ด้าน และเติมเต็มทุกอารมณ์ของการขับขี่ ด้วยสมรรถนะของเทคโนโลยี Plug-in Hybrid

ผสานการทำงานระหว่างเครื่องยนต์เบนซิน 4 สูบ 211 แรงม้า และจากมอเตอร์ไฟฟ้า 122 แรงม้า รวมเป็นกำลังสูงสุด 320 แรงม้า พร้อมด้วยเกียร์อัตโนมัติ 9 จังหวะ แบบ 9G-TRONIC ที่ช่วยให้การเปลี่ยนเกียร์มีความนุ่มนวลมากยิ่งขึ้น และประหยัดการใช้พลังงานมากถึง 6.5%

มาพร้อมระบบสั่งการด้วยเสียง ‘Hey Mercedes’ สามารถประมวลผลประโยคที่ใกล้เคียงกับคำสั่งทั่วไปได้ ทั้งจดจำและ เรียนรู้การสั่งงานได้ เพื่อสร้างความเชื่อมโยงระหว่างผู้ขับขี่กับรถได้อย่างไร้ที่ติ

เบนซ์GLC 300 e

เบนซ์GLC 300 e

ระบบปรับรูปแบบการขับขี่ (DYNAMIC SELECT) ที่เปลี่ยนจากการปรับโหมดขับขี่ผ่านพวงมาลัย มาเป็นการปรับโหมดการขับขี่ผ่านหน้าจอแสดงผล ที่สามารถตอบสนองการขับขี่ได้ในทุกรูปแบบ

ไม่ว่าจะเป็นโหมด ECO, Comfort, Sport, Sport+, Individual โดยที่ระบบจะปรับการทำงานของเครื่องยนต์ในส่วนต่างๆ อาทิ ระบบส่งกำลัง ระบบบังคับเลี้ยวหรือโปรแกรมควบคุมการทรงตัวอัตโนมัติ เป็นต้น

ราคา 3,749,000 บาท

ส่วน เมอร์ เซเดส-เบนซ์ GLC 300 e 4MATIC Coupe AMG Dynamic เป็นรถยนต์ เอสยูวีครอสโอเวอร์ที่เป็นมากกว่าเอสยูวี และรถยนต์คูเป้ ด้วยความ โดดเด่นของดีไซน์ภายนอกอันโฉบเฉี่ยวดูสปอร์ตยิ่งกว่าจากการผสมผสานดีไซน์ในแบบฉบับรถยนต์คูเป้และความเป็นรถยนต์เอสยูวี

เติมเต็มทุกอารมณ์ของการขับขี่ ด้วยสมรรถนะของเทคโนโลยี Plug-in Hybrid ที่จะพาคุณก้าวสู่โลกสีเขียวแห่งอนาคต โดยผสานการทำงานระหว่างเครื่อง ยนต์เบนซิน 4 สูบ 211 แรงม้า และจากมอเตอร์ไฟฟ้า 122 แรงม้า รวมเป็นกำลังสูงสุด 320 แรงม้า

พร้อมด้วยเกียร์อัตโนมัติ 9 จังหวะแบบ 9G-TRONIC ช่วยให้การเปลี่ยนเกียร์มีความนุ่มนวลมากยิ่งขึ้น และยังช่วยประหยัดการใช้พลังงานมากถึง 6.5%

มาพร้อมหน้าจอแสดงผลดิจิตอลเต็มรูปแบบที่มีการแสดงผลแบบ Classic, Progressive และ Sporty ทำให้เลือกข้อมูลสำคัญและประเภทการแสดงผลข้อมูลดังกล่าวได้ผ่านจอแสดงผล ขนาด 31.2 .. ถ่ายทอดภาพที่คมชัด และสามารถเห็นได้ชัดเจนในทุกสภาพแสง

มีระบบ MBUX หรือ Mercedes-Benz User Experience ที่ทำงานร่วมกันกับแผงคอนโทรล และหน้าจอดิจิตอลแสดงระบบการนำทางได้แบบเต็มหน้าจอ และพร้อมอำนวยความสะดวกสบายให้คุณได้อย่างสูงสุด

รวมไปถึงระบบเสียงรอบทิศทาง Burmerster

ราคา 4,090,000 บาท

line-qr

เกาะติดข่าวสำคัญ

กดติดตาม "ข่าวสด"

single-line

ติดตามข่าวสด


ข่าวเด่นประจำวัน

ภาพที่อัลบั้มภาพ เบนซ์GLC 300 e 2 รุ่น เอสยูวี ‘ปลั๊กอิน-ไฮบริด’
ข่าวที่เกี่ยวข้อง