Khaosod
Online

วันพุธ ที่ 8 ก.ค. 2563

โตโยต้า‘คินโตะ วัน’บริการรถเช่าระยะยาว

25 มี.ค. 2563 - 09:48 น.

โตโยต้า‘คินโตะ วัน’บริการรถเช่าระยะยาว

คอลัมน์ รายงานพิเศษ

โตโยต้า‘คินโตะ วัน’บริการรถเช่าระยะยาว - จากพฤติกรรมของลูกค้าที่ปรับเปลี่ยนอยู่ตลอดเวลา อีกทั้งยังมีความคาดหวังสูงขึ้น ทำให้เจ้าของสินค้า และบริการ ต่างต้องปรับตัวตาม

ไม่เว้นแม้แต่ค่ายรถยนต์ ด้วยเพราะวันนี้คนรุ่นใหม่จำนวนไม่น้อย ที่ไม่ยึดติดกับการเป็นเจ้าของ เพียงแต่ต้องการใช้งานรถยนต์ในชีวิตประจำวันเท่านั้น

โตโยต้า‘คินโตะ วัน’บริการรถเช่าระยะยาว

‘โตโยต้า’ จึงเริ่มพัฒนาธุรกิจรูปแบบใหม่ ‘คินโตะอุน’ บริการเช่ารถใหม่ระยะยาว สำหรับบุคคลทั่วไป

ทดลองตลาดในเขตกรุงเทพฯ ปริมณฑลตั้งแต่เดือนตฟ.ค.ปีที่แล้ว ได้รับความสนใจอยู่พอสมควร

ล่าสุดเริ่มให้บริการลูกค้าต่างจังหวัดด้วย ภายใต้ชื่อ ‘คินโตะ วัน’(KINTO ONE)

นายสุรศักดิ์ สุทองวัน รองกรรมการผู้จัดการใหญ่ โตโยต้า มอเตอร์ ประเทศไทย อธิบายความให้เข้าใจง่ายๆ คือการเช่ารถใหม่ระยะยาว สำหรับบุคคลธรรมดา ไม่ต้องมีเงินดาวน์ จ่ายเท่ากันทุกเดือน เมื่อใช้งานครบนำส่งกลับคืนโตโยต้าแค่นั้น

ข้อดีไม่ต้องจ่ายค่าซ่อมบำรุงใดๆ ทั้งสิ้น รวมถึงค่าประกันภัย บริการช่วยเหลือฉุกเฉิน และการต่อภาษีอีกด้วย

โตโยต้า‘คินโตะ วัน’บริการรถเช่าระยะยาว

ลูกค้าจ่ายเพียงค่างวดกับค่าน้ำมัน ที่เหลือ ‘คินโตะ วัน’ ดำเนินการให้ทั้งหมด

นอกจากนี้ยังมีข้อดีคือมีรถให้ใช้ระหว่างซ่อม เมื่อเกิดอุบัติเหตุ หรือเสียหายนานสูงสุด 60 วัน

ในช่วงเปิดตัวนี้รถใช้ระหว่างซ่อมจะเป็นเกรดเดียวกันหรือสูงกว่าที่ลูกค้าเลือกใช้บริการ ใครที่จะใช้บริการ ‘คินโตะ วัน’ ได้บ้าง มีบุคคลทั่วไป ที่บัตรประจำตัวประชาชน ใบอนุญาตขับขี่รถยนต์ และเอกสาร แสดงรายได้ เช่น สลิปเงินเดือน (เดือนล่าสุด) หรือ Bank Statement 3 เดือนย้อนหลัง

ยื่นความจำนงผ่านเว็บไซต์ www.kinto- th.com รอการอนุมัติภายใน 1 ช.ม. จากนั้นเข้าสู่กระบวนการหลังบ้าน เช่นการเตรียมเอกสารต่างๆ ใช้เวลา 14 วัน ลูกค้าสามารถรับรถได้ที่โชว์รูมโตโยต้า ตามที่ระบุไว้

โตโยต้า‘คินโตะ วัน’บริการรถเช่าระยะยาว

มุ่งเจาะกลุ่มลูกค้าหนุ่ม-สาววัยเริ่มทำงาน และเจ้าของธุรกิจ ที่ต้องการบริหารจัดการค่าใช้จ่าย

มีแพ็กเกจให้เลือกหลากหลาย LIGHT PACKAGE ขับไม่เกิน 15,000 ก.ม./ปี MEDIUM PACKAGE ขับไม่เกิน 25,000 ก.ม./ปี และ ULTIMATE PACKAGE ขับไม่เกิน 40,000 ก.ม./ปี ระยะเวลาสัญญา 36 เดือน และ 48 เดือน

รุ่นรถมีให้บริการครอบคลุมตั้งแต่ โตโยต้า ยาริส, เอทีฟ, วีออส, ซี-เอชอาร์ ทั้งเครื่องยนต์เบนซิน และไฮบริด, โตโยต้า อัลติส ทั้งเครื่องยนต์เบนซิน และไฮบริด รวมถึงคัมรี่

ราคาแตกต่างกันไป โดยโตโยต้า ยาริสเอทีฟ ราคาเริ่มต้นที่ 11,630 บาท/เดือน ไปจนถึงโตโยต้า คัมรี่ ราคาเริ่มต้น 33,040 บาท/เดือน

แม้จะเป็นธุรกิจใหม่แต่เชื่อเลยว่าน่าจะตอบโจทย์พฤติกรรมลูกค้า ที่ทุกวันนี้ต้องการความสะดวกสบาย และอิสระในการใช้งานรถยนต์ มากกว่าการครอบครอง เหมือนเช่นในอดีต

ที่สำคัญถือเป็นส่วนหนึ่งที่สะท้อนการเข้าสู่ความเป็นองค์กรแห่งการขับเคลื่อน (Mobility Company) ตามเจตนารมณ์ที่ได้ประกาศไว้ได้อย่างแท้จริง

line-qr

เกาะติดข่าวสำคัญ

กดติดตาม "ข่าวสด"

single-line

ติดตามข่าวสด


ข่าวเด่นประจำวัน

ภาพที่อัลบั้มภาพ โตโยต้า‘คินโตะ วัน’บริการรถเช่าระยะยาว
ข่าวที่เกี่ยวข้อง