Khaosod
Online

วันจันทร์ ที่ 25 พ.ค. 2563

‘ฟาสต์ ออโต้โชว์’โชว์รถหายากทั้งซูเปอร์คาร์‘RUF RT-35’ แค่ 35 คันบนโลก

20 มิ.ย. 2560 - 14:53 น.

นายอัษฏาวุธ อาสาสรรพกิจ รองประธานจัดงาน‘ฟาสต์ ออโต้โชว์ ไทยเลนด์ 2017’ครั้งที่6 ระหว่างวันที่ 28 มิ.ย. - 2 ก.ค. นี้ ที่ไบเทค บางนา ฮอลล์ EH 105-106 กล่าวว่านอกจากรถที่เรานำมาจัดแสดงเพื่อจำหน่ายทั้งรถใหม่ถึง 12 ค่าย และรถใช้แล้วจาก 15 รายใหญ่มีรถหลายร้อยคันแล้ว เรายังจัดแสดงนิทรรศการรถหาชมได้ยากเพิ่มขึ้นมาอีก 1 โซน ได้แก่รถซูเปอร์คาร์ จาก RUF รุ่นลิมิเต็ด อิดิชั่น ฉลองครบรอบ 35 ปี RUF RT-35 Anniversary ที่ตั้งชื่อตามวาระการเฉลิมฉลองครบรอบ 35ปี แห่งความสำเร็จของการพัฒนา RUF Turbo ของค่าย RUF ผู้ผลิตรถซุปเปอร์คาร์ระดับโลก เป็นรุ่นที่รวมองค์ประกอบที่ได้ชื่อว่าเป็นที่สุดของอุตสาหกรรมยานยนต์ในเยอรมัน ที่สุดของรถคันนี้คือเป็นรถเพียง 1 ใน 35 คัน ที่มีอยู่ทั่วโลกซึ่งอยู่ในเมืองไทย และมาอวดโฉมในงานนี้

อัษฏาวุธ อาสาสรรพกิจ

อีกคันของรถจากสนามแข่ง Audi R8 LMS รถแข่งที่สามารถทะยานบนสนามด้วยความเร็วสูงสุดถึง 320 กิโลเมตรต่อชั่วโมง พ่วงด้วยสมรรถนะที่แกร่งเกินใคร หากต้องการชมต้องบินไปพิสูจน์ด้วยตาที่สนามแข่งระดับโลกเท่านั้น

ส่วนขวัญใจไบค์เกอร์ งานนี้ได้ Norton Domiracer SS 38 รถบิ๊กไบค์คลาสสิค จากประเทศอังกฤษ ที่ผลิตออกมาแต่ละรุ่นในจำนวนไม่มากนัก รุ่นนี้จึงเป็นรถที่นอกจากจะมีไว้ขี่ให้เท่ แล้วยังเป็นรถที่ถูกเก็บสะสมเป็นคอลเลคชั่นส่วนตัว แน่นอนว่าความพิเศษของรถรุ่นนี้ ถูกส่งไปทะยานทั่วโลกเพียง 50 คันเท่านั้น ปิดท้ายด้วย Roland Sands Design (RSD) เป็นแบรนด์ที่โด่งดังใน USA โดยการออกแบบและสร้างรถแนว Custom Bike ที่มีเอกลักษณ์เฉพาะตัว และไม่เหมือนใคร จนกล่าวได้ว่ารถที่ผ่านการออกแบบและตกแต่งจาก RSD จะมีแค่คันเดียวบนโลก

“ความพร้อมงานงานนี้ จึงไม่ใช่จะถูกจำกัดแค่คำว่า มางานนี้เพื่อ ‘เลือกคันที่ชอบ ถอยคันที่ใช่’ หากแต่ยังมีความยูนีค ที่คงความเป็นอมตะ น่าหลงใหล มาจัดแสดงเพื่อสร้างความเพลินอารมณ์ เป็นงานที่มาชมงานแล้วจะได้เห็นนวัตกรรมของโลกแห่งยานยนต์ ที่มีผู้รังสรรค์ขึ้นไว้บนโลก ส่วนแรงผลักในใจที่จะช้อปรถคันโปรด ในแบบที่ชอบ แล้วจะถอยคันที่ใช่กลับไปไหม มาพิสูจน์ด้วยตัวเองที่ งานฟาสต์ ออโต้โชว์”นายอัษฏาวุธ กล่าว

line-qr

เกาะติดข่าวสำคัญ

กดติดตาม "ข่าวสด"

single-line

ติดตามข่าวสด


ข่าวเด่นประจำวัน

ภาพที่อัลบั้มภาพ ‘ฟาสต์ ออโต้โชว์’โชว์รถหายากทั้งซูเปอร์คาร์‘RUF RT-35’ แค่ 35 คันบนโลก
ข่าวที่เกี่ยวข้อง