เมอร์เซเดส-เบนซ์ เปิดตัว‘Mercedes-Benz GLS 350 d 4MATIC AMG Premium’ รุ่นประกอบในประเทศ สนนราคาถูกกว่ารุ่นนำเข้า 2 ล้านบาทเศษ

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

Mercedes-Benz GLS 350 d 4MATIC AMG Premium รุ่นประกอบในประเทศ ยนตรกรรมอเนกประสงค์พรีเมียม (Large Full-Size SUV) แบบ 7 ที่นั่ง โดดเด่นทั้งในเรื่องความกว้างขวางของห้องโดยสาร ความสะดวกสบายครบครัน ความหรูหราเช่นเดียวกับรถยนต์เมอร์เซเดส-เบนซ์ตระกูล S-Class

มาพร้อมขุมพลังดีเซลขนาด 2,925 ซีซี ให้กำลังสูงสุด 286 แรงม้า แรงบิดสูงสุด 600 นิวตันเมตรที่ 1,200-3,200 รอบ/นาที อัตราเร่งจาก 0-100 กม./ชม. ในเวลาเพียง 7 วินาที ระบบส่งกำลังแบบ 9G-TRONIC เปลี่ยนเกียร์รวดเร็วและนุ่มนวล พร้อมประหยัดเชื้อเพลิงกว่า 6.5%

ระบบขับเคลื่อน 4 ล้อ‘Full time’แบบ 4MATIC ช่วยเพิ่มประสิทธิภาพในการควบคุมรถและการทรงตัวบนถนนที่เปียกลื่น รวมถึงการขับขี่บนทางแบบ OFF-ROAD ให้ความนุ่มนวลตลอดการเดินทาง ด้วยระบบช่วงล่างแบบ AIRMATIC และเป็นครั้งแรกที่กับฟังก์ชันเตรียมรถเข้าสู่เครื่องล้างอัตโนมัติ โดยจะทำงานอย่างสอดคล้องร่วมกับระบบ AIRMATIC เพียงสั่งงานผ่านหน้าจอ media display

ดีไซน์ภายนอกไฟหน้าแบบ MULTIBEAM LED พร้อมระบบไฟสูงแบบ ULTRA RANGE Highbeam มีระบบตรวจจับวัตถุที่คำนวณความสว่างอัตโนมัติ และไฟท้ายแบบ LED ล้ออัลลอยด์น้ำหนักเบาดีไซน์สปอร์ตจาก AMG แบบ 5 ก้านคู่ 21 นิ้ว

นอกจากนี้ยังมีหลังคาพาโนรามิคซันรูฟ (Panoramic sliding sunroof) ที่เลื่อนเปิด-ปิดด้วยระบบไฟฟ้า

ห้องโดยสาร 7 ที่นั่ง ออกแบบให้มีความกว้างขวางและสะดวกสบายมาตรฐานเดียวกับ S-Class ด้วยระยะฐานล้อที่ยาวขึ้น 60 มิลลิเมตร จึงมีพื้นที่ภายในห้องโดยสารที่กว้างและโปร่งสบายขึ้น โดยเฉพาะที่นั่งแถว 2 ปรับด้วยระบบไฟฟ้าพร้อมบันทึกตำแหน่งที่นั่งได้ และยังสามารถปรับเลื่อนเบาะถอยหลังได้ถึง 10 เซนติเมตร เพื่อเพิ่มพื้นที่สำหรับวางขา พนักพิงสามารถปรับเอนได้มากกว่าเดิม

เบาะที่นั่งแถวที่ 3 เป็นที่นั่งแบบ full-size รองรับผู้โดยสารที่มีส่วนสูงได้ถึง 194 เซนติเมตร พร้อมระบบ EASY-ENTRY เบาะและพนักพิงของที่นั่งแถว 2 พับขึ้นด้วยระบบไฟฟ้า เพื่อให้เข้าสู่ที่นั่งแถว 3 ได้ง่ายขึ้น

เบาะที่นั่งแถวที่ 2 และ 3 สามารถพับได้อย่างอิสระ เพื่อรองรับการใช้งานที่หลากหลายและเพิ่มพื้นที่ความจุสำหรับเก็บสัมภาระได้สูงสุดถึง 2,400 ลิตร ระบบไฟส่องสว่างแบบ Ambient Light ให้เลือกถึง 64 สี โดย

เชื่อมต่อกับ Apple CarPlay หรือ Android Auto เลือกปรับแต่งรูปแบบของการแสดงผลได้หลากหลาย อาทิ “Classic”, “Sport”, “Progressive” และ “Subtle” รวมไปถึงแผงควบคุมระบบสัมผัสบริเวณพวงมาลัยดีไซน์สปอร์ต

เทคโนโลยีเชื่อมต่อ‘Mercedes me connect’ ทำงานร่วมกับระบบ MBUX (Mercedes-Benz User Experience) ที่ช่วยมอบความสะดวกสบายและความปลอดภัยที่มากขึ้นสำหรับผู้ขับขี่ พร้อมหน้าจอสำหรับผู้โดยสารแถวที่ 2 เพื่อความบันเทิงแบบ MBUX Rear Seat Entertainment จำนวน 2 จอ ขนาด 11.6 นิ้ว พร้อมระบบควบคุมหน้าจอแบบสัมผัส หูฟังแบบ wireless head sets คุณภาพสูง

รองรับการสั่งการผ่านจุดสำคัญ 2 จุดคือ หน้าจอ Widescreen ระบบสัมผัส (หน้าจออินโฟเทนเมนต์) และ Touchpad ตรงคอนโซลกลาง มาพร้อมกับฟังก์ชันใหม่ๆ อาทิ

Navigation ระบบนำทางแบบใหม่ที่มาพร้อมกับ GPS ที่แม่นยำยิ่งขึ้น และแผนที่ที่แสดงผลแบบสามมิติ (3D) กราฟิกที่มีความละเอียดสูง

Personal profiles จดจำข้อมูลของผู้ขับขี่แต่ละคนไว้ ทั้งลักษณะของการปรับเบาะ ที่นั่ง สีไฟในห้องโดยสารที่ชอบ สถานที่ที่ไปเป็นประจำ ฯลฯ โสามารถจดจำข้อมูลของผู้ขับขี่ได้ถึง 22 โปรไฟล์

Linguatronic ระบบสั่งการด้วยเสียงที่รองรับได้ทั้งภาษาอังกฤษ ภาษาเยอรมัน และภาษาฝรั่งเศสของทุกสำเนียงทั่วโลก สามารถเปิดระบบได้เพียงพูดคำว่า“Hey, Mercedes”

 

เทคโนโลยีความปลอดภันแน่นคัน ไม่ว่าจะเป็นระบบแสดงภาพผ่านกล้อง 360 องศา เพิ่มทัศนวิสัยไม่ว่าจะเป็นภาพมุมสูง (Bird’s-eye perspective) และภาพมุมด้านข้างล้อหน้า ช่วยให้ถอยจอดรถได้อย่างแม่นยำ

ระบบช่วยรักษาระยะห่างจากรถที่อยู่ด้านหน้า (Active Distance Assist DISTRONIC) โดยใช้สัญญาณเรดาร์ที่กระจังหน้าคำนวณระยะห่างที่ปลอดภัยจากรถคันหน้าที่สัมพันธ์กับความเร็วของรถในขณะนั้น

ระบบช่วยเตือนเมื่อมีรถอยู่ในจุดบอดสายตา (Blind Spot Assist) ระบบ Active Lane Keeping Assist ที่ช่วยดึงรถกลับเข้าช่องจราจรเดิมโดยอัตโนมัติหากตรวจพบความเสี่ยงในการชน ฯลฯ

Mercedes-Benz GLS 350 d 4MATIC AMG Premium รุ่นประกอบในประเทศ ราคา 6,499,000 บาท(รุ่นนำเข้าราคา 8,859,000 บาท)

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน