แม้จะเป็นน้องใหม่ในเมืองไทย แต่ เกรท วอลล์ มอเตอร์ (Great Wall Motor) ค่ายรถยนต์คุณภาพยอดขายอันดับ 1 จากประเทศจีน ก็ทำผลงานมาแรง พารถยนต์คอมแพคเอสยูวี แบรนด์ HAVAL รุ่น All New HAVAL H6 Hybrid SUV เข้าตีตลาดเมืองไทย เปิดตัวอย่างเป็นทางการไปเมื่อเดือนมิถุนายนที่ผ่านมา

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

ด้วยดีไซน์และเทคโนโลยีล้ำสมัย ทำให้ยอดขายพุ่งติดท็อป 3 ของตลาดรถยนต์คอมแพคเอสยูวีในเดือนกรกฎาคม ก่อนสร้างปรากฏการณ์ใหม่ด้วยยอดขาย 408 คัน ขึ้นเป็นอันดับ 1 ในเดือนสิงหาคม

ย้อนไปเดือนกรกฎาคม All New HAVAL H6 Hybrid SUV มียอดขาย 320 คัน คิดเป็นส่วนแบ่งตลาดรถยนต์คอมแพคเอสยูวีในไทยที่ 26.5% ขณะที่ในเดือนสิงหาคม รถยนต์รุ่นดังกล่าว สามารถทำยอดขายได้สูงถึง 408 คัน เพิ่มขึ้น 27.5% เมื่อเทียบกับยอดขายเดือนก่อนหน้า ทั้งยังครองส่วนแบ่งตลาดรถยนต์คอมแพคเอสยูวีเพิ่มขึ้นเป็น 34.3% จากยอดขายรวมของรถยนต์คอมแพคเอสยูวีทั้งหมดในเดือนสิงหาคม จำนวน 1,190 คัน

เมื่อรวมยอดขาย All New HAVAL H6 Hybrid SUV ในเดือนกรกฎาคมและสิงหาคมแล้ว เกรท วอลล์ มอเตอร์ ได้ส่งมอบรถยนต์ชั้นนำให้ลูกค้าชาวไทยไปแล้วถึง 728 คัน

การทะยานขึ้นสู่อันดับ 1 ในระยะเวลาเพียง 2 เดือน แสดงถึงความมุ่งมั่นของเกรท วอลล์ มอเตอร์ ในการก้าวขึ้นเป็นผู้นำด้านรถยนต์พลังงานไฟฟ้า (xEV Leader) ทั้งยังสำเร็จไปอีกขั้น ในการตั้งเป้าเป็นแบรนด์รถยนต์ในใจคนไทยให้ได้ในเวลา 3 ปี โดยใช้กลยุทธ์การดำเนินธุรกิจภายใต้คอนเซ็ปต์ “New Energy” “New Intelligence” และ “New Experience” เพื่อส่งมอบผลิตภัณฑ์และบริการแบบ Online-to-Offline (O2O) รูปแบบใหม่อย่างครบวงจร ตอบรับการใช้ชีวิตของลูกค้าชาวไทย ทั้งการให้บริการออนไลน์ผ่าน GWM Application และการให้บริการออฟไลน์ผ่าน GWM Store และ Partner Store ทั่วประเทศ

ไม่เพียงเท่านั้น เกรท วอลล์ มอเตอร์ ที่หัวใจสำคัญในการดำเนินธุรกิจ คือการยึดความสะดวกของลูกค้าเป็นหลักสูงสุด ยังได้ปรับนโยบายและวิธีการดำเนินการต่างๆ ให้มีความยืดหยุ่น คล่องตัว สอดคล้องกับสถานการณ์ที่เปลี่ยนแปลงอย่างรวดเร็ว ทั้งการขยายระยะเวลาแคมเปญทางการตลาด รวมถึงการให้บริการถึงหน้าบ้านลูกค้า หรือ Door-to-Door Service ในรูปแบบต่างๆ

ขาดไม่ได้ คือโปรโมชั่นพิเศษแทนคำขอบคุณ ให้ผู้จองรถยนต์ All New HAVAL H6 Hybrid SUV รุ่น PRO ด้วยสิทธิพิเศษในการผ่อนนานกว่า 84 เดือน เริ่มต้น 13,004 บาทต่อเดือน เมื่อจองและรับรถในวันที่ 30 กันยายนนี้

ณรงค์ สีตลายน กรรมการผู้จัดการ เกรท วอลล์ มอเตอร์ (ประเทศไทย) เผยถึงความสำเร็จด้านยอดขายในเดือนสิงหาคมว่า เป็นความภาคภูมิใจและเป็นอีกก้าวที่ยิ่งใหญ่ของเกรท วอลล์ มอเตอร์ เพราะสะท้อนให้เห็นว่าผู้บริโภคชาวไทยให้การสนับสนุนเป็นอย่างดี

“แม้เกรท วอลล์ มอเตอร์ จะเพิ่งเข้ามาดำเนินธุรกิจในไทยได้ไม่นาน แต่ทีมงานและพาร์ทเนอร์ของเราทุกคนต่างทุ่มเทอย่างเต็มที่เพื่อสร้างความสำเร็จไปด้วยกัน ซึ่งความสำเร็จนี้ต้องขอบคุณผู้บริโภคชาวไทย ที่เปิดใจยอมรับแบรนด์ใหม่อย่างเรา ทั้งยังเชื่อมั่นในความเป็นผู้นำด้านรถยนต์พลังงานใหม่ (xEV) ของเกรท วอลล์ มอเตอร์ รวมถึงตอบรับการดำเนินธุรกิจแบบใหม่ที่เราออกแบบมาเพื่อส่งมอบประสบการณ์ที่ดีที่สุดให้ลูกค้าชาวไทย”

นอกจากยอดขายในไทยที่ไปได้ดีแล้ว เกรท วอลล์ มอเตอร์ ยังทำผลงานได้อย่างยอดเยี่ยมในตลาดโลก ด้วยยอดขายรวมในเดือนสิงหาคม 74,257 คัน จำนวนนี้เป็นยอดขายจากตลาดต่างประเทศ 12,399 คัน เพิ่มขึ้นกว่า 81.1% เมื่อเทียบกับยอดขายในเดือนสิงหาคมของปีที่ผ่านมา และจากยอดขายทั้งหมดทั่วโลกในเดือนสิงหาคมนี้ HAVAL H6 ยังคงเป็นรถยนต์รุ่นเรือธงที่ทำยอดขายสูงสุดที่ 20,026 คัน รักษาแชมป์ยอดขายรถยนต์เอสยูวีสูงสุดในตลาดจีนได้เป็นเดือนที่ 99 ติดต่อกัน

ขณะเดียวกัน ถ้ามองภาพรวมทั้งหมด ปีนี้ เกรท วอลล์ มอเตอร์ มียอดขายสะสมตั้งแต่เดือนมกราคม-สิงหาคม รวมแล้ว 784,023 คัน เพิ่มขึ้น 39.3% เมื่อเทียบกับช่วงเวลาเดียวกันของปีก่อน

เมื่อแยกสัดส่วนยอดขาย เกรท วอลล์ มอเตอร์ สามารถทำยอดขายในตลาดต่างประเทศได้ถึง 86,509 คัน เติบโตอย่างก้าวกระโดดกว่า 156.8% เมื่อเทียบกับช่วงเดียวกันของปีก่อน และคิดเป็น 11% ของยอดขายโดยรวมทั้งหมดในตลาดโลกตั้งแต่เดือนมกราคม-สิงหาคมนี้

ด้วยเทคโนโลยีและความไว้วางใจที่ผู้บริโภคทั่วโลกมอบให้ เกรท วอลล์ มอเตอร์ จึงมุ่งมั่นส่งมอบสิ่งที่ดีที่สุดให้ชาวไทยทุกคนเช่นกัน

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน