เปิดใจ‘ณรงค์ สีตลายน’ ‘ฮาวาล เอช6’แรงเกินคาด

12 ต.ค. 2564 - 23:50 น.

เปิดใจ‘ณรงค์ สีตลายน’‘ฮาวาล เอช6’แรงเกินคาด – ถือได้ว่าออกสตาร์ตทำตลาดในบ้านเราอย่างสวยสดงดงามอย่างมาก สำหรับ ‘เกรท วอลล์ มอเตอร์’ เพราะหลังจากที่ปล่อยรถยนต์รุ่นแรก ‘ฮาวาล เอช 6’ สร้างปรากฏการณ์ให้กับวงการยานยนต์ไทยหลายอย่างหลายประการ

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

ภายใต้การนำของ ‘ณรงค์ สีตลายน’ กรรมการผู้จัดการ เกรท วอลล์ มอเตอร์ ประเทศไทย ที่บอกเลยว่า จากนี้ไปยังมีทีเด็ดรออยู่อีกเพียบ

ยอดขาย‘ฮาวาล เอช 6’

บนสถานการณ์ที่เป็นอยู่ถือว่าค่อนข้างหน้าพอใจ ดีกว่าที่คาดการณ์ไว้พอสมควร แสดงให้เห็นว่าปัจจุบันลูกค้าคนไทยเปิดใจพร้อมรับแบรนด์ใหม่ และหากแบรนด์สามารถสร้างความน่าเชื่อถือ ทั้งในเรื่องของผลิตภัณฑ์ และบริการก่อน หลังการขาย

2 เดือนแรกส่งมอบไปแล้วกว่า 700 คัน ลูกค้าส่วนใหญ่เป็นกลุ่มครอบครัวและกลุ่มที่เปลี่ยนรถคันใหม่ให้ใหญ่ขึ้นตามขนาดครอบครัว ต่างจากที่ประเมินไว้ก่อนเปิดตัว ว่าจะเป็นวัยรุ่น หรือวัยเริ่มทำงาน ที่สนใจเทคโนโลยี

กลยุทธ์ตั้งราคาเดียว

เป็นสิ่งที่ลูกค้าคนไทยอยากเห็นมานานแล้ว คือไม่ต้องตระเวนเปรียบเทียบราคา โปรโมชั่น ซื้อที่ไหนก็คือได้ราคานี้แน่นอน โดยบริษัทควบคุมการขาย ให้อยู่บนแอพ พลิเคชั่น ดาวน์โหลด และจองออนไลน์ ดีลเลอร์มีหน้าร้านให้ลูกค้าได้เข้ามาสัมผัส และทดลองขับ รวมถึงโรดโชว์ไปยังสถานที่ต่างๆ ขณะที่โรงงานผลิตและสต๊อกให้เป็นไปตามที่ลูกค้าได้จองเข้ามาก มีความโปร่งใส ตามลำดับ ทำให้ลูกค้ามีความเชื่อมั่น ซึ่งถือว่าเป็นโมเดลธุรกิจต้นแบบที่ใหม่มาก

มั่นใจโมเดลธุรกิจแบบใหม่

มั่นใจ เพราะเราไม่ได้มีสัญญากับพันธมิตรไว้ในอดีต เป็นการเริ่มต้นใหม่ทั้งหมด ทำความเข้าใจเรื่องวิธีการ และรูปแบบให้ตรงกัน ซึ่งทุกดีลเลอร์ยอมรับ ปัจจุบันทยอยเปิดดีลเลอร์เพิ่มขึ้นอย่างต่อเนื่อง ภายในสิ้นปีนี้ตั้งเป้าไว้ที่ 30 ราย และไตรมาสแรกปีหน้าเพิ่มเป็น 50 ราย เพื่อให้สามารถดูแลลูกค้าให้ได้อย่างทั่วถึง ขณะที่หัวใจสำคัญคือการแก้ไขปัญหาอย่างทันท่วงที

รถใหม่ที่จะเปิดตัวรุ่นต่อไป

เป็นไปตามแผนงานที่วางไว้ตั้งแต่เริ่มเข้ามาเปิดตลาด ‘ออร่า กู๊ดแคต’ (ORA Good Cat) รถยนต์ไฟฟ้า 100% จะเป็นรุ่นต่อไป ในเร็ววันนี้ ส่วนรุ่นอื่นอยู่ระหว่างการพิจารณา และศึกษาความต้องการของตลาด ส่วนพลังงานที่ใช้จะเป็นเครื่องยนต์, เป็นไฮบริด, ปลั๊ก-อิน ไฮบริด หรือไฟฟ้า นั้นต้องขึ้นอยู่กับความเหมาะสมกับรุ่นรถ รวมถึงตรงกับพฤติกรรมการใช้งานของลูกค้าคนไทย เรามีเทคโนโลยีพร้อมรองรับความต้องการได้อย่างเต็มที่

กิตติพงศ์ ศรีเจริญ

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน
ภาพที่อัลบั้มภาพ เปิดใจ‘ณรงค์ สีตลายน’ ‘ฮาวาล เอช6’แรงเกินคาด
ข่าวที่เกี่ยวข้อง